Windows 8

Đánh giá Softonic

Tốt cho máy tính bảng: hoạt động trên màn hình cảm ứng, ứng dụng mới và dễ dàng hơn trên pin

Với Windows 8, Microsoft đang nắm lấy thế giới máy tính bảng. Windows 8 giới thiệu một giao diện tối ưu cho màn hình cảm ứng với các ứng dụng chuyên dụng, nó chạy nhanh hơn Windows 7 và cung cấp nhiều chức năng mới. Với sự trợ giúp của rất nhiều mẹo, bạn có thể thực hiện chuyển đổi ngay lập tức.

Các tính năng mới, các phiên bản khác nhau

Windows 8 có sẵn trong các phiên bản khác nhau. Có sự lựa chọn của một phiên bản nhà và các phiên bản kinh doanh, Windows 8 Pro và Windows 8 Enterprise.

Windows 8 giới thiệu các ứng dụng Windows Store được tối ưu hóa cho máy tính bảng. Chúng được cài đặt độc quyền thông qua Microsoft Windows Store App. Đối với màn hình lớn, hai Ứng dụng có thể chạy song song trong chế độ Snap. Với Windows 8, bạn nhận được các ứng dụng được cài đặt sẵn như Thư, Lịch, Máy ảnh và album ảnh cũng như Trình phát đa phương tiện cho nhạc và video.

Bạn đang đọc: Windows 8

Windows 8 đi kèm với Internet Explorer 10 mới như một ứng dụng Windows cổ điển và như một ứng dụng Windows Store. Các công cụ như Windows Explorer hoặc Trình quản lý Tác vụ mới được tối ưu hóa cho hoạt động liên lạc. Nếu được yêu cầu, System Restore mới có thể khôi phục Windows 8 về trạng thái ban đầu của nó hoặc giữ lại tất cả các chương trình và cài đặt được cài đặt với một cài đặt mới.

Windows 8 Pro cũng cung cấp Windows Media Center như một phần bổ sung miễn phí, Windows Remote Desktop Server và một hệ thống tệp có thể mã hóa. Phiên bản này cho phép bạn sử dụng các máy ảo, mã hóa BitLocker cho các ổ đĩa cứng và BitLocker To Go cho các phương tiện lưu động và cũng có thể kết nối với các miền Windows.

Xem thêm: Viber

Bên cạnh tất cả các tính năng của Windows 8 Pro, Enterprise Edition cung cấp: cài đặt hoàn chỉnh trên thanh USB với Windows To Go, các chính sách bảo mật ứng dụng cho các chương trình với AppLocker, truy cập từ xa VPN an toàn thông qua Truy cập Trực tiếp và các tính năng bổ sung khác cho các mạng công ty lớn, chẳng hạn như công nghệ WAN BranchCache. Với Windows 8 Enterprise, tiện ích Windows Media Center sẽ tốn tiền.

Hoạt động màn hình cảm ứng

Kiểm tra 90 ngày của Windows 8 Enterprise trên phiếu mua hàng có sẵn dưới dạng tệp ISO. Phiên bản thử nghiệm dành cho nhà phát triển, nhưng cũng có thể dễ dàng được tải xuống và cài đặt bởi người dùng gia đình. Tuy nhiên, sau khi hết thời gian dùng thử, bạn không thể kích hoạt nó bằng cách mua hàng. Bạn sử dụng một chương trình ghi đĩa thích hợp để tạo DVD cài đặt. Ngoài ra, bạn có thể gắn kết tệp ISO dưới dạng ổ đĩa ảo với một tiện ích như Virtual CloneDrive và bắt đầu tệp setup.exe trong thư mục gốc.

Thao tác Windows 8 được tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng. Bạn chỉ cần chạm vào màn hình   để khởi động Windows Store Apps mới hoặc sử dụng các ô xếp mới làm bảng thông tin cho thư mới, tin tức từ mạng xã hội hoặc dự báo thời tiết hiện tại. Việc quét ngón tay hoặc chạm vào nút Windows cho phép bạn chuyển sang chế độ xem máy tính để bàn quen thuộc. Bàn phím ảo rất hữu ích để nhập văn bản trên máy tính bảng.

Cùng với các máy tính để bàn thông thường, Windows 8 đi kèm với một giao diện người dùng hoàn toàn mới. Để điều hướng bạn hiện sử dụng gạch nhiều màu sắc. Bên dưới bề mặt bạn sẽ tìm thấy những cải tiến khác, chẳng hạn như một hệ thống tệp mới cho hiệu suất cao hơn.

Kết luận: Phiên bản Windows nhanh và thân thiện với máy tính bảng

Windows 8 sử dụng ít bộ nhớ hơn các phiên bản cũ của Windows, chạy nhanh hơn và tự giới thiệu ngay cả khi không nâng cấp giao diện người dùng mới. Không giống như các phiên bản trước của Windows, với Windows 8, khái niệm Windows được bật lên với sự ra đời của nhiều cải tiến thực tế. Nó không chỉ là người dùng máy tính bảng có thể trông đợi Windows mới.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments