Cách tắt dịch vụ Google Play cực kì đơn giản và nhanh chóng


Trung Kiên – vào ngày 01/10/2021
2 Bình luận

Một vài thông tin về dịch vụ Google Play

Hiện nay, những smartphone chạy hệ điều hành quản lý Android đang chiếm thị trường phần đông nhất quốc tế với rất nhiều mẫu mã và mẫu mã phong phú, đa dạng chủng loại. Và trên toàn bộ những điện thoại cảm ứng chạy hệ quản lý và điều hành Android khi xuất xưởng đều được thiết lập sẵn những dịch vụ Google Play .

Advertisement

Một vài thông tin về dịch vụ Google Play

Google Play là những ứng dụng được tích hợp sâu vào trong hệ thống và được sử dụng để đồng bộ tài khoản Google của bạn. Nói một cách đơn giản, mọi thứ liên quan đến tài khoản Google của bạn như lịch sử tìm kiếm, dữ liệu Drive, thông tin bản đồ,… đều được đồng bộ dễ dàng thông qua chiếc điện thoại của bạn.

Cách tắt dịch vụ Google Play đơn giản và nhanh chóng

Thực tế những dịch vụ của Google Play khá có ích nếu bạn tiếp tục thao tác với thông tin tài khoản Gmail, tuy nhiên nếu bạn không có nhu yếu sử dụng thì cũng hoàn toàn có thể tắt nó đi cho nhẹ máy và tiết kiệm ngân sách và chi phí pin. Cách tắt dịch vụ Google Play được triển khai như sau :

Bước 1: Thao tác đầu tiên khi muốn tắt dịch vụ Google Play chính là truy cập vài phần Cài đặt trên điện thoại của bạn.

Advertisement

Bước 2: Tiếp theo, trong phần Cài đặt của điện thoại, vuốt lên và chọn vào phần Ứng dụng.

Chọn tiếp Ứng dụng.

Bước 3: Trong mục Ứng dụng sẽ có tất cả các chương trình bạn đã cài đặt vào điện thoại của mình. Vuốt xuống dưới và click chọn Dịch vụ Google Play.

Xem thêm: Top 19 cách edit truyện trên điện thoại ios mới nhất 2021

Advertisement

Click chọn Dịch vụ Google.

Bước 4: Sau khi click vào đây, người dùng nhìn xuống phía dưới màn hình sẽ có hai lựa chọn Tắt hoặc Buộc dừng, bạn có thể lựa chọn mục nào cũng được. Nếu bạn chọn Tắt, khi muốn các dịch vụ Google Play hoạt động trở lại thì bạn phải bật nó lên, còn nếu bạn chọn Buộc dừng thì khi khởi động lại, các dịch vụ sẽ tự động được kích hoạt trở lại.

Hãy lựa chọn Tắt hoặc Buộc dừng...

Lưu ý: Sau khi bạn tắt dịch vụ Google Play, hàng loạt ứng dụng đi kèm của Google sẽ không thể hoạt động trơn tru và điện thoại liên tục đề nghị bạn bật lại. Nếu muốn xóa hẳn thì chỉ có cách root máy. Chính vì vậy thông thường chúng ta không nên tắt hẳn dịch vụ Google Play mà chỉ chọn những ứng dụng không có nhu cầu sử dụng để tắt nó đi, ví dụ Google Play Âm nhạc, Google Play Phim,…

Nên lựa chọn tắt từng dịch vụ một của Google tùy nhu cầu sử dụng.

Advertisement

Như vậy chỉ bằng một vài thao tác đơn thuần, người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể tắt bớt đi những dịch vụ Google Play mà mình không có nhu yếu sử dụng để nhẹ máy hơn và lê dài thời hạn sử dụng pin. Khi có nhu yếu sử dụng ứng dụng đơn cử nào, bạn tìm đến ứng dụng đó để bật nó lên là xong .Xem thêm :

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments