Top 3 Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone X

Khác với những chiếc iPhone trước đây, thao tác thoát ứng dụng ngầm trên iPhone X đã khác hoàn toàn, không còn cử chỉ vuốt lên từng ứng dụng để thoát nó, mà thay vào đó là bạn phải thực hiện nhiều bước khác nhau nữa.

Tong bài viết này, BKCare.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone X nhằm tiết kiệm pin cho iphone một cách tốt nhất.

>> Xem thêm : Tổng hợp 5 mẹo hay trên iPhone X bạn nên biết

Thao tác sử dụng trên iPhone X có nhiều khác biệt

Không đơn giản chỉ là bấm giữ phím Home trước đây, thao tác thoát ứng dụng ngầm trên iPhone X đã khác hoàn toàn, không còn cử chỉ vuốt lên từng ứng dụng để thoát nó, mà thay vào đó là bạn phải thực hiện nhiều hơn các thao tác chạm vuốt, nhấn giữ.

Làm thế nào để thoát ứng dụng ngầm mà bạn đang sử dụng ?

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể thoát ngầm nó như sau :

1. Tắt ứng dụng ngầm đang dùng

Bước 1: Vuốt từ cạnh dưới cùng của màn hình iPhone X và dừng lại để hiển thị trình đa nhiệm.

Bước 2: Khi kích hoạt trình đa nhiệm, hãy thả tay để nhấn giữ vào một tab ứng dụng khi xuất hiện dấu X màu đỏ trên các thẻ tab. Không thả tay rồi vuốt tab ứng dụng để thoát ứng dụng chạy ngầm đang dùng.

2. Thoát nhiều ứng dụng chạy ngầm một lúc

Bước 1: Vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên và dừng lại để hiển thị trình đa nhiệm. Nhấn giữ vào thẻ ứng dụng đầu tiên muốn thoát chạy ngầm khi xuất hiện dấu X ở góc bên trái của tất cả các tab ứng dụng.

Bước 3: Vẫn giữ ngón tay, giữ thêm 2 ngón tay trên bất kỳ thẻ nào gần đó mà muốn thoát, rồi vuốt lên cùng lúc. Như vậy bạn có thể thoát ít nhất 3 ứng dụng cùng một lúc.

3. Tắt ứng dụng chạy nền trong cài đặt iPhone X

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập vào phần Cài đặt (Settings), chọn Cài đặt chung (General).

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt chung, bạn tiếp tục nhấn vào mục có tên Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh)

Bước 3: Đây là nơi sẽ hiển thị toàn bộ các ứng dụng đang chạy ngầm trong máy, bạn có thể tắt từng ứng dụng bằng cách nhấn vào thanh gạt màu xanh (chuyển thành màu xám) bên cạnh tên của ứng dụng. Ngoài ra, bạn còn có thể nhấn tắt tất cả ứng dụng chạy nền bằng cách nhấn vào Làm mới ứng dụng trong nền.

Nhìn chung, những thao tác nêu trên có thể khiến bạn mất một thời gian để làm quen với nó, nhưng một khi bạn đã nắm vững nó, bạn sẽ có thể truy cập trình đa nhiệm và quản lý các ứng dụng đang chạy trên iPhone X nhanh hơn và hiệu quả hơn trước đấy. Nếu thấy hữu ích, đừng quên, chia sẻ cách tắt ứng dụng ngầm trên iPhone X hữu ích nếu trên nhé!

Có thể bạn chăm sóc : Địa chỉ sửa iPhone uy tín, chuyên nghiệp tại Thành Phố Đà Nẵng

  • tắt ứng dụng ngầm trên iphone x
  • tắt đa nhiệm trên iphone x
  • cách thoát ứng dụng trên iphone x
  • xoá ứng dụng ngầm trên iphone x
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments