Người dùng Android Việt kêu trời vì điện thoại lỗi hàng loạt

Những lời cảnh báo nhắc nhở về việc ứng dụng dừng hoạt động giải trí liên tục Open trên màn hình hiển thị của người dùng Android Việt trong buổi chiều ngày hôm nay .

Sáng 22/6, sự cố nghiêm trọng đã xảy ra đối với người dùng điện thoại Android tại Việt Nam. Theo đó, trong quá trình sử dụng, màn hình điện thoại của người dùng Android liên tục xuất hiện những cảnh báo về việc “Google đã dừng” hoặc “Google tiếp tục dừng”.

Lúc này, người dùng được máy đưa ra 3 lựa chọn là vào phần “thông tin ứng dụng”, “đóng ứng dụng” hoặc “gửi phản hồi” tới Google. Dù lựa chọn mục nào, chỉ vài giây sau, màn hình điện thoại lại hiện lên thông báo về việc ứng dụng Google đã dừng hoạt động. 

Người dùng Android Việt kêu trời vì điện thoại lỗi hàng loạt
Những đoạn thông báo như thế này liên tục xuất hiện trên màn hình của người sử dụng hệ điều hành Android. Ảnh: Trọng Đạt

Sự cố này gây tác động ảnh hưởng lớn tới người dùng Android bởi nó đã làm gián đoạn việc hoạt động giải trí của những ứng dụng khác .Trên nhiều forum và những group về công nghệ tiên tiến, điện thoại thông minh Android gặp yếu tố đang là chủ đề hot được luận bàn và buôn chuyện rối loạn trong suốt trưa và đầu giờ chiều ngày hôm nay .Theo ghi nhận của PV. VietNamNet, thực trạng này xảy ra ở rất nhiều dòng điện thoại cảm ứng Android. Từ Galaxy Note 9, Vsmart Live 4 và nhiều mẫu máy khác thuộc những dòng loại sản phẩm của Xiaomi và Nokia .

Người dùng Android Việt kêu trời vì điện thoại lỗi hàng loạt
Nhiều lời kêu cứu về việc điện thoại gặp sự cố đang xuất hiện trên các group, diễn đàn công nghệ. 

Khi truy cập vào phần thông tin ứng dụng, có thể thấy đây là sự cố liên quan đến ứng dụng Google. Sự cố này gây tác động tới phần lớn người dùng Android bởi Google có thể coi là ứng dụng mặc định được cài lên máy theo yêu cầu của đơn vị phát triển hệ điều hành. 

Hiện chưa rõ nguyên do vì sao lại dẫn đến hiện tượng kỳ lạ này. Tuy nhiên, khi gặp phải thực trạng trên, người dùng Android hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý bằng cách vào kho ứng dụng CH Play, tải và setup bản update mới nhất của ứng dụng Google .

Người dùng Android Việt kêu trời vì điện thoại lỗi hàng loạt
Người dùng có thể tắt ứng dụng Google để khắc phục tạm thời sự cố này. 

Một số người dùng phản ánh về việc không thể tải và cài đặt bản cập nhật. Trong trường hợp đó, người dùng có thể đi đến mục Cài đặt > Ứng dụng > Google rồi lựa chọn tắt ứng dụng. 

Lúc này, Google và tổng thể những tính năng tương quan sẽ bị tắt. Thông báo về việc ứng dụng Google cũng không hiện ra nữa. Tuy vậy, đây chỉ là giải pháp tình thế cho đến khi Google khắc phục được thực trạng này .

Trọng Đạt

Vì sao Samsung không thể đuổi kịp TSMC?

Vì sao Samsung không thể đuổi kịp TSMC?

Các chuyên viên trong ngành công nghiệp bán dẫn cho rằng, để đuổi kịp TSMC trong nghành bán dẫn, gã khổng lồ công nghệ tiên tiến Samsung nên xử lý ba yếu tố chính là góp vốn đầu tư, tuyệt kỹ công nghệ tiên tiến và lòng tin của người mua .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments