Cần chuẩn bị gì để cập nhật iOS 15?

iOS và iPadOS 15 bản chính thức sẽ đến tay người dùng vào ngày 20/9. Những thiết bị đang chạy iOS 14 đều được tăng cấp lên iOS 15 .Ngày 20/9, Apple sẽ phát hành bản update iOS 15 chính thức. Dưới đây là những điều người dùng cần làm để giúp cho việc tải và update hệ điều hành mới trơn tru hơn .

Kiểm tra dung lượng trống

iOS 15 thích hợp với thế hệ iPhone 6 s trở lên. Điều này có nghĩa các mẫu iPhone được phát hành vào năm năm ngoái trở về sau hoàn toàn có thể update iOS mới. Tuy nhiên, người dùng cần chú ý quan tâm rằng một số ít mẫu iPhone đời cũ sẽ thiếu một vài tính năng khi update iOS 15 .Thiết bị cần có đủ dung tích trống để sẵn sàng chuẩn bị, tải xuống và thiết lập bản update iOS 15. Kích thước tải về tùy thuộc vào mẫu iPhone mà người dùng đang sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết bản update lớn thường có dung tích vào khoảng chừng 5 GB .Các bước để kiểm tra dung tích trống của iPhone. Ảnh : MakeUseOf .Do đó, trước khi bạn tải xuống phiên bản iOS 15, hãy truy vấn Cài đặt > Chung > Bộ nhớ iPhone để kiểm tra điện thoại thông minh còn bao nhiêu dung tích trống. Nếu điện thoại cảm ứng không đủ 6-7 GB dung tích trống, người dùng hoàn toàn có thể xóa những tài liệu, ứng dụng không thiết yếu .

Sao lưu dữ liệu lên iCloud

Trước khi cập nhật lên iOS 15, điều quan trọng là phải sao lưu iPhone của bạn lên iCloud. Việc sao lưu sẽ đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được lưu và có thể khôi phục trong trường hợp xảy ra bản cập nhật bị lỗi.

Nếu bạn đã bật iCloud Backup, thiết bị sẽ tự động hóa sao lưu khi điện thoại cảm ứng của bạn đang sạc, bị khóa và được liên kết với Wi-Fi. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể tùy chọn sao lưu theo cách bằng tay thủ công bất kỳ khi nào .Các bước để sao lưu dữ liệu lên iCloud. Ảnh : MakeUseOf .Để sao lưu dữ liệu tên iCloud, người dùng cần mở Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở trên cùng. Sau đó truy vấn vào iCloud > iCloud Backup > Back up now và chờ quy trình sao lưu hoàn tất .

Đảm bảo vấn đề mạng và ghi nhớ tài khoản ID Apple

Để cập nhật iPhone của bạn lên iOS 15, bạn sẽ cần tải xuống khoảng 6-7 GB dung lượng thông qua Wi-Fi. Kiểm tra vấn đề mạng sẽ đảm bảo việc tải bản cập nhật mới sẽ nhanh chóng và không bị ngắt quãng.

Sau khi update hoàn tất iOS 15, người dùng hoàn toàn có thể phải nhập lại mật khẩu ID Apple của mình để sử dụng các dịch vụ như iCloud, App Store, iTunes Store … Vì vậy, để tránh bất kể sự cố nào, hãy bảo vệ rằng bạn vẫn còn ghi nhớ thông tin đăng nhập Apple ID của mình .Theo ZingiPhone 13 ở đâu giá rẻ nhất?

iPhone 13 ở đâu giá rẻ nhất?

iPhone 13 vừa ra đời và nếu bạn có dự tính mua siêu phẩm này của Apple thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nơi bán với giá rẻ nhất và nơi bán iPhone mới có đắt nhất quốc tế .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments