5 Phần mềm diệt virus tốt nhất (100% FREE) Windows 2021

Scott Jackson
Scott Jackson5 Phần mềm diệt virus tốt nhất (100% FREE) Windows 2021

Mục lục nội dung

Advertisement

Bạn không có nhiều thời gian? Đây là chương trình diệt virus tốt nhất dành cho Windows trong năm 2021:

 • 🥇 Avira: Bảo vệ chống virus miễn phí tuyệt vời bao gồm quét phần mềm độc hại trong thời gian thực, tiện ích mở rộng mua sắm an toàn, trình tối ưu hóa hiệu suất + quyền riêng tư và VPN miễn phí.
  • Tải Avira Free Security for Windows tại đây.

Tôi đã thử nghiệm mọi trình diệt virus miễn phí mà tôi có thể tìm thấy để chống chọi với hàng nghìn tệp phần mềm độc hại trên Windows cũ lẫn mới. Khi chạy môi trường ảo cho các hệ điều hành PC (máy tính cá nhân) khác nhau từ Windows 7 – Windows 10, tôi không chỉ xem xét năng lực bảo vệ chống phần mềm độc hại của từng trình diệt virus mà còn cả giao diện người dùng và danh tiếng của nó trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, và tôi nhận ra rằng chỉ một số ít phần mềm diệt virus miễn phí là có khả năng bảo vệ tốt cho máy tính Windows.

Nhưng cũng có một số ít chương trình diệt virus không tính tiền thực sự tốt phân phối những nâng cấp cải tiến so với những giải pháp bảo vệ được tích hợp sẵn của Windows. Cuối cùng, tôi đã hoàn toàn có thể tìm thấy 5 chương trình tải xuống không tốn tiền mà mỗi chương trình đều cung ứng năng lực bảo vệ diệt virus không lấy phí cùng với một bộ tương đối công cụ bảo mật thông tin internet không tính tiền .

Điều đó nói rằng, mọi phần mềm diệt virus miễn phí sẽ gặp một số hạn chế khó chịu. Đó là lý do tại sao tôi luôn khuyên bạn nên đầu tư một chút mỗi tháng vào phần mềm diệt virus cao cấp bao gồm bảo vệ chống lại tất cả các loại phần mềm độc hại — với các tính năng bổ sung như VPN, trình quản lý mật khẩu, kiểm soát của phụ huynh và giám sát web đen (Norton 360 có tất cả các tính năng này, được xếp hạng là phần mềm diệt virus tốt nhất cho năm 2021 và giá cả rất phải chăng).

Bạn đang đọc: 5 Phần mềm diệt virus tốt nhất (100% FREE) Windows 2021

Tôi đã kiểm tra và xếp hạng từng ứng dụng diệt virus không tính tiền được liệt kê ở đây để phát hiện ứng dụng ô nhiễm, tính dễ sử dụng và những tính năng bảo mật thông tin mạng bổ trợ. Thật không may, không có ứng dụng diệt virus không lấy phí nào gồm có toàn bộ những tính năng bạn cần để bảo vệ trọn vẹn, nhưng tốt hơn hết bạn nên tự bảo vệ mình bằng ứng dụng diệt virus không lấy phí tốt nhất còn hơn là không có ứng dụng diệt virus nào !

Advertisement

Máy tính Windows của bạn đã đi kèm với Windows Defender (Bộ bảo vệ Windows) (một số máy tính Windows 10 mới hơn gọi nó là “Windows Defender” (Bộ bảo vệ Windows) hoặc “Microsoft Defender” (Bộ bảo vệ Microsoft) — cái mà, như bạn có thể thấy trong Máy tính Windows của bạn đã đi kèm với Windows Defender ( Bộ bảo vệ Windows ) ( một số ít máy tính Windows 10 mới hơn gọi nó là “ Windows Defender ” ( Bộ bảo vệ Windows ) hoặc “ Microsoft Defender ” ( Bộ bảo vệ Microsoft ) — cái mà, như bạn hoàn toàn có thể thấy trong bài nhìn nhận vừa đủ của chúng tôi, là một ứng dụng diệt virus không tính tiền tốt. Nhưng yếu tố với Windows Defender là nó hiếm khi được update, không gồm có những giải pháp bảo vệ bảo mật an ninh internet bổ trợ và thường có những lỗ hổng bảo mật thông tin chưa được khắc phục ( nhiều lúc trong vài năm ! ). Ngoài ra, Windows Defender luôn xếp hạng dưới những trình quét chống vi-rút số 1 trong thử nghiệm phòng thí nghiệm độc lập của chúng tôi. Đó là nguyên do tại sao tôi luôn khuyên bạn nên giữ PC của bạn bảo đảm an toàn nhất hoàn toàn có thể bằng ứng dụng diệt virus của bên thứ ba .

Tất cả các phần mềm diệt virus miễn phí được liệt kê ở đây đều tốt hơn đáng kể so với phần mềm diệt virus Windows Defender của Microsoft. Các bản tải xuống miễn phí trong danh sách này là từ các công ty an ninh mạng hàng đầu đang cung cấp miễn phí tính năng bảo vệ diệt virus cao cấp của họ. Đây là một số công cụ diệt virus và chống phần mềm độc hại hàng đầu trên thế giới— và các bài thử nghiệm độc lập trong phòng thí nghiệm của chúng tôi đã khẳng định rằng các công cụ diệt virus này mạnh hơn, nhanh hơn và tốt hơn nhiều so với Windows Defender của Microsoft.

Và một số chương trình miễn phí trong danh sách của tôi cũng bao gồm các biện pháp bảo vệ an ninh mạng bổ sung. Phần mềm diệt virus dành cho Windows miễn phí #1 của tôi, Avira Free Security dành cho Windows, đặc biệt hào phóng với các dịch vụ miễn phí, nhưng ngay cả gói miễn phí của Avira cũng có một số hạn chế khó chịu không tồn tại trong các gói trả phí của nó

Nói chung, những công ty bảo mật an ninh mạng cố gắng nỗ lực lôi kéo bạn bằng những mẫu sản phẩm không tính tiền của họ, nhưng sau cuối họ đang tìm cách quy đổi bạn thành người mua trả tiền. Nếu bạn đang tìm kiếm sự bảo vệ tốt nhất cho tổng thể những thiết bị của mình, bạn sẽ cần phải trả tiền cho những ứng dụng diệt virus hạng sang. Thật không may, không có cách nào để xử lý điều này .
Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một trình quét ứng dụng ô nhiễm không tính tiền đơn thuần với một vài giải pháp bảo vệ web tốt hoàn toàn có thể cải tổ trên Microsoft’s Defender, thì tổng thể những loại sản phẩm trong list này sẽ đủ tốt cho bạn .

Advertisement

Cách tôi đánh giá phần mềm diệt virus tốt nhất, miễn phí cho Windows

 • Phát hiện phần mềm độc hại. Tôi đã tải hàng nghìn tệp phần mềm độc hại xuống các PC ảo của mình, bao gồm trojan, phần mềm gián điệp, mã độc tống tiền, rootkit và trình theo dõi thao tác bàn phím. Tôi đã thử nghiệm cả quét toàn ổ đĩa lẫn quét “nhanh”, và tôi đã kiểm tra công cụ bảo vệ theo thời gian thực khi khả dụng. Tôi chỉ xem xét các trình quét diệt virus cho danh sách này nếu chúng có thể phát hiện phần mềm độc hại hiệu quả hơn Windows Defender.
 • Dễ sử dụng. Windows Defender vốn đã khá dễ sử dụng (nó luôn đang chạy), vì vậy một phần mềm diệt virus miễn phí phải rất dễ sử dụng và mang đến trải nghiệm người dùng xuất sắc giống như Microsoft đã tích hợp vào chương trình diệt virus PC gốc của nó. Tất cả các sản phẩm trong danh sách này đều có trang tổng quan thân thiện với người dùng, các tính năng trực quan và hỗ trợ khách hàng tốt.
 • Các tính năng bổ sung.  Tuy không cần thiết nhưng một số phần mềm diệt virus miễn phí có thêm các tính năng phụ trợ như trình quản lý mật khẩu, VPN và bảo vệ chống lừa đảo giả mạo. Tôi đã thử nghiệm tất cả các tính năng này để tìm hiểu xem những tính năng nào thực sự tốt và những tính năng nào quá hạn chế, hoạt động không hiệu quả hoặc không thực sự hữu ích.
 • Thật sự miễn phí. Nhiều thương hiệu an ninh mạng cố gắng dụ dỗ bạn mua một sản phẩm trả phí bằng cách cung cấp bản dùng thử miễn phí rồi sau đó yêu cầu bạn trả tiền để tiếp tục sử dụng sản phẩm. Tôi đã đích thân kiểm tra để đảm bảo rằng mọi thương hiệu được liệt kê ở đây đều cung cấp tính năng bảo vệ miễn phí. Mặc dù sự bảo vệ này có thể cơ bản thôi (và tuy công ty có thể cố gắng bán thêm cho bạn một trình diệt virus trả phí), nhưng tất cả trình diệt virus được liệt kê ở đây đều có một số loại công cụ bảo vệ chống virus miễn phí 100%.

Những tên tuổi đã không vượt qua được phòng sơ tuyển:

Tôi đã dành rất nhiều thời hạn để tổng hợp và chỉnh sửa list này để bảo vệ mang đến cho bạn nguồn tài nguyên chất lượng cao. Có lẽ bạn sẽ kinh ngạc khi thấy một số ít tên tuổi những hãng diệt virus số 1 đã không lọt vào top 5. Đây là một số ít những trường hợp lọt sàn như vậy :

 • Avast. Trong Avast — và công ty diệt virus con AVG của họ — tiếp tục cung cấp hai phần mềm diệt virus miễn phí được sử dụng rộng rãi (Avast Free Antivirus và AVG AntiVirus Free) các vi phạm quyền riêng tư lặp đi lặp lại của họ đã gây ra quá nhiều lo ngại. Bạn có thể đọc thêm tại đây.
 • McAfee. McAfee là một trong những phần mềm diệt virus yêu thích của tôi năm 2021. Nó đi kèm với một công cụ chống phần mềm độc hại tiên tiến, các tính năng bảo vệ web xuất sắc và một VPN với dữ liệu không giới hạn. Nhưng đáng tiếc, McAfee không có gói miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn cần một phần mềm diệt virus chất lượng cao, các gói bảo mật internet chi phí thấp của McAfee là một trong những gói tốt nhất thị trường.
 • Norton. Quả thật là đáng tiếc khi hãng thậm chí không có một “bản dùng thử miễn phí” cho sản phẩm diệt virus dành cho Windows. Nhưng như đã nói từ trước, Norton vẫn là một trong những trình diệt virus tốt nhất trên thế giới khi bạn muốn bảo vệ máy tính của mình, vậy nên nếu bạn đang tìm kiếm những lựa chọn bảo vệ cao cấp, Norton có thể là lựa chọn tốt nhất. .

🥇1. Avira Free Security for Windows — Phần mềm diệt virus tốt nhất trong năm 2021

🥇1. <a href="https://mindovermetal.org/go/vendor/191/?post_id=678&alooma_btn_name=Affiliate+Link+-+888891" title="Avira" rel="sponsored noopener norefferer" target="_blank" data-btn-name="Affiliate Link - 888891" data-btn-indexed="1">Avira Free Security for Windows</a> — Phần mềm diệt virus tốt nhất trong năm 2021

Avira Free Security for Windows là chương trình diệt virus cho Windows miễn phí yêu thích của tôi trong năm 2021 — nó có một trong những công cụ chống phần mềm độc hại tốt nhất trên thị trường, bao gồm nhiều tính năng miễn phí hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào khác và thực sự dễ sử dụng.

Trình quét virus của Avira hoạt động giải trí trên đám mây – vì thế việc phát hiện và nghiên cứu và phân tích virus không thực sự diễn ra trên PC của bạn – điều này làm cho Avira cực kỳ nhanh, nhẹ và tốn ít tài nguyên mạng lưới hệ thống .
Công cụ chống ứng dụng ô nhiễm của Avira đã phát hiện tổng thể những tệp ứng dụng ô nhiễm trong thử nghiệm của tôi và tôi hoàn toàn có thể chạy những chương trình sử dụng nhiều CPU trong quy trình quét mà phần nhiều không bị chậm lại. Các chương trình trả phí như McAfee và Norton đều có hiệu suất cao như nhau trong việc phát hiện ứng dụng ô nhiễm, nhưng việc quét hàng loạt ổ đĩa của chúng sẽ làm chậm mạng lưới hệ thống của bạn hơn nhiều so với Avira .
Phần mềm diệt virus không lấy phí của Avira cũng đi kèm với 1 số ít tính năng bổ trợ tuyệt vời, ví dụ điển hình như :

 • Tiện ích mở rộng trên trình duyệt Safe Shopping.
 • Trình tối ưu hóa quyền riêng tư & hiệu suất.
 • VPN (giới hạn 500 MB mỗi tháng).
 • Trình quản lý mật khẩu.
 • Tăng cương trò chơi.
 • Tường lửa.
 • Trình hủy tệp.
 • Và nhiều tính năng khác…

Tiện ích mở rộng trình duyệt Safe Shopping dành cho Firefox và Chrome thực sự tốt — công cụ này chặn các trang web lừa đảo đáng ngờ, trình theo dõi web và các quảng cáo không mong muốn. Tiện ích mở rộng cũng tự động đề xuất các liên kết đến các giao dịch tốt hơn khi mua sắm trực tuyến. Tôi thực sự có thể tìm thấy rất nhiều giao dịch tốt, nhưng nó không hoạt động 100% thời gian (mặc dù vẫn khá tốt!).

Tôi cũng là một người yêu thích các công cụ tối ưu hóa hiệu suất và quyền riêng tư của Avira — họ đã dọn sạch cookie và các tệp rác của tôi, đồng thời sửa các cài đặt bảo mật ẩn làm rò rỉ thông tin cá nhân trên web.

Advertisement

Điều đó cho thấy, tôi nghĩ rằng VPN đi kèm với chương trình diệt virus không lấy phí của Avira không tốt như vậy. Nó chỉ số lượng giới hạn ở 500 MB mỗi tháng, phần đông không đủ để xem một vài video thực sự ngắn và nó chỉ cho phép bạn liên kết với 1 vị trí sever, có nghĩa là bạn sẽ không hề sử dụng VPN để truy vấn nội dung bị số lượng giới hạn địa lý từ khắp nơi trên quốc tế .
Nếu bạn muốn có một VPN nhanh và đáng an toàn và đáng tin cậy với tài liệu không số lượng giới hạn, tương hỗ nhiều thiết bị và những công cụ tối ưu hóa mạng lưới hệ thống nâng cao, bạn nên xem xét tăng cấp lên Avira Prime, một trong những bộ diệt virus tốt nhất năm 2021. Rất tiếc, giao diện người dùng của Avira không hề hiển thị bằng tiếng Việt .

Kết luận:

Công cụ diệt virus miễn phí dựa trên đám mây của Avira là một trong những công cụ tốt nhất trên thị trường — nó nhẹ, nhanh, có tỷ lệ phát hiện hoàn hảo và miễn phí 100%. Tôi cũng là một fan cuồng nhiệt của tiện ích mở rộng trình duyệt Mua sắm an toàn và trình tối ưu hóa quyền riêng tư của Avira, cả hai đều mang lại sự cải thiện đáng kể so với các biện pháp bảo vệ tích hợp của Microsoft. Để có được tính năng bảo vệ an ninh internet nâng cao hơn, bạn sẽ cần nâng cấp lên một trong các gói trả phí của Avira, nhưng xét về tính năng diệt virus cho Windows miễn phí, nó không tốt hơn Avira.

Tải xuống Avira miễn phí ngay

Đọc toàn bộ bài đánh giá về Avira tại đây >

🥈2. Bitdefender Antivirus Free — Phát hiện & loại bỏ phần mềm độc hại tiên tiến

🥈2. <a href="https://mindovermetal.org/go/vendor/free/192/?post_id=678&alooma_btn_name=Affiliate+Link+-+427855" title="Bitdefender" rel="sponsored noopener norefferer" target="_blank" data-btn-name="Affiliate Link - 427855" data-btn-indexed="1">Bitdefender Antivirus Free</a> — Phát hiện & loại bỏ phần mềm độc hại tiên tiến

Bitdefender Antivirus Free đi kèm với một trong những trình quét chống phần mềm độc hại tốt nhất thị trường, luôn đạt tỷ lệ phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại hoàn hảo 100% trong mọi thử nghiệm của chúng tôi. Công cụ chống phần mềm độc hại dựa trên đám mây của Bitdefender được thiết kế để chạy ngầm dưới nền, chỉ thông báo khi cần thiết trong trường hợp có hoạt động chương trình đáng ngờ. Quá trình quét, phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại đều diễn ra tự động, trừ khi bạn quyết định điều chỉnh các cài đặt.

Advertisement

Bitdefender cũng quét thiết bị của tôi nhanh hơn bất kỳ sản phẩm nào khác trong danh sách này. Và nó có tác động tối thiểu đến hiệu suất PC của tôi — tôi không nhận thấy bất kỳ sự chậm lại nào trên máy tính Windows của mình trong suốt quá trình quét, và tôi có thể xem video, chơi game cũng như chạy các chương trình sử dụng nhiều CPU khác mà không bị gián đoạn.

Các tính năng bảo vệ chống gian lận và lừa đảo giả mạo của Bitdefender cũng khá tốt. Bitdefender đã gắn cờ tất cả các trang web lừa đảo giả mạo được biết đến gần đây nhất trong các thử nghiệm của tôi, vượt trội hơn hầu hết phần mềm diệt virus khác cũng như các biện pháp bảo vệ tích hợp của Google và Firefox. Bitdefender cũng đã cảnh báo cho tôi khi tôi được yêu cầu nhập dữ liệu cá nhân vào 3 biểu mẫu web đáng ngờ khác nhau.

Gói miễn phí của Bitdefender rất hữu ích để phát hiện phần mềm độc hại và các trang web lừa đảo, nhưng không nhiều thứ khác. Nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng như tường lửa, công cụ tối ưu hóa hiệu suất, trình quản lý mật khẩu, kiểm soát của phụ huynh hoặc VPN, thì bạn nên tải Bitdefender Total Security — nó cung cấp tất cả những tính năng đó cho tối đa 5 thiết bị, giá cả hợp lý và có bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày.

Rất tiếc, trang tổng quan của Bitdefender không tương hỗ tiếng Việt, vì thế nếu đây là điều bắt buộc so với bạn, bạn hoàn toàn có thể muốn chọn một ứng dụng diệt virus khác trong list này .

Kết luận:

Bitdefender có một trình quét dựa trên đám mây với tỷ lệ phát hiện xuất sắc, bao gồm tính năng bảo vệ theo thời gian thực, và đi kèm với bảo vệ chống lừa đảo giả mạo tốt. 

Phần mềm diệt virus không tính tiền của Bitdefender là một lựa chọn tốt cho những người dùng chỉ muốn bảo vệ ứng dụng ô nhiễm không tính tiền cơ bản mà không có bất kể tính năng bổ trợ nào. Tuy nhiên, tôi là một fan hâm mộ lớn của những bộ ứng dụng diệt virus trả phí của Bitdefender, phân phối một loạt những tính năng thực sự tốt với số tiền thấp hơn hầu hết những gói bảo mật thông tin internet cạnh tranh đối đầu .

Advertisement

Tải xuống Bitdefender miễn phí ngay

Đọc toàn bộ bài đánh giá về Bitdefender tại đây >

🥉3. Panda Free Antivirus for Windows — Bảo vệ chống virus tốt với các tính năng phụ trợ ổn

🥉3. <a href="https://mindovermetal.org/go/vendor/206/?post_id=678&alooma_btn_name=Affiliate+Link+-+888895" title="Panda" rel="sponsored noopener norefferer" target="_blank" data-btn-name="Affiliate Link - 888895" data-btn-indexed="1">Panda Free Antivirus for Windows</a> — Bảo vệ chống virus tốt với các tính năng phụ trợ ổn

Panda Free Antivirus for Windows nhẹ, an toàn và dễ sử dụng — trong các thử nghiệm của tôi, trình quét diệt virus của Panda đã phát hiện nhiều tệp phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp và mã độc tống tiền (ransomware) hơn đáng kể so với Windows Defender. Tính năng bảo vệ theo thời gian thực của Panda cũng hoạt động rất tốt, chặn hầu hết các tệp phần mềm độc hại mà tôi đã cố tải xuống PC của mình.

Tôi cũng thích việc Panda có một chế độ chơi game trong phần mềm diệt virus miễn phí của nó — bất cứ khi nào bạn chơi trò chơi hoặc xem video ở chế độ toàn màn hình, Panda sẽ tự động tạm dừng thông báo.

Một điều khác khiến Panda trở thành một lựa chọn tốt cho người dùng Windows là tính năng Rescue Kit, được cho phép bạn tải xuống phiên bản hoàn toàn có thể khởi động của Panda vào ổ USB và sau đó sử dụng ổ USB để làm sạch PC bị nhiễm virus và khởi động lại .
Phần mềm diệt virus không lấy phí của Panda cũng đi kèm với một VPN bảo đảm an toàn. Nó cung ứng vận tốc liên kết nhanh nhưng có số lượng giới hạn tài liệu là 150 MB mỗi ngày – đây là một nâng cấp cải tiến lớn so với 500 MB mỗi tháng của Avira, nhưng gần như vẫn chưa đủ tài liệu để phát trực tuyến hoặc san sẻ tệp. VPN của Panda chỉ cho phép bạn truy vấn vào 1 sever, thế cho nên, việc bỏ chặn nội dung bị số lượng giới hạn theo địa lý không tốt — vì thế, bạn sẽ cần một VPN tốt hơn .
Bạn chỉ hoàn toàn có thể nhận tài liệu VPN không số lượng giới hạn ( và quyền truy vấn để chọn những sever khác nhau trên toàn quốc tế ) trên trong gói Panda Dome Premium, mà cũng phân phối những tính năng bổ trợ như tường lửa, bảo vệ chống mã độc tống tiền, bảo vệ chống lừa đảo, công cụ kiểm soát và điều chỉnh mạng lưới hệ thống nâng cao, trình quản trị mật khẩu và trấn áp của cha mẹ. Tất cả những gói hạng sang của Panda đều đi kèm với bảo vệ hoàn tiền trong 30 ngày. Thật không may, giao diện người dùng Panda không có sẵn trong { tiếng Việt }, điều này thì rõ ràng là không tuyệt chút nào .

Kết luận:

Phần mềm diệt virus miễn phí của Panda là một phần mềm diệt virus tốt, dễ sử dụng, cung cấp khả năng bảo vệ chống phần mềm độc hại miễn phí 100% theo thời gian thực.

Advertisement

Với tính năng quét ứng dụng ô nhiễm nhẹ, chính sách chơi game show tự động hóa, Bộ công cụ Rescue Kit và VPN, Panda là một loại sản phẩm bảo mật thông tin internet không lấy phí tuyệt vời. Tuy nhiên, VPN bị số lượng giới hạn ở 150 MB mỗi ngày trên một sever. Nếu bạn muốn truy vấn VPN không số lượng giới hạn – và những tính năng bổ trợ khác như tường lửa, chống lừa đảo, trình quản trị mật khẩu và trấn áp của cha mẹ – bạn sẽ cần tăng cấp. Panda phân phối 4 mức giá khác nhau cho người dùng trả phí, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy gói tương thích với mình – hoặc bạn hoàn toàn có thể dùng thử Panda Free và tăng cấp sau .

Tải xuống Panda miễn phí ngay

Đọc toàn bộ bài đánh giá về Panda tại đây >

4. TotalAV Free Antivirus — Phần mềm diệt virus miễn phí trực quan nhất

4. <a href="https://mindovermetal.org/go/vendor/free/318/?post_id=678&alooma_btn_name=Affiliate+Link+-+888897" title="TotalAV" rel="sponsored noopener norefferer" target="_blank" data-btn-name="Affiliate Link - 888897" data-btn-indexed="1">TotalAV Free Antivirus</a> — Phần mềm diệt virus miễn phí trực quan nhất

TotalAV Free Antivirus cung cấp tính năng bảo vệ chống virus và lừa đảo giả mạo xuất sắc — trong các thử nghiệm của tôi, trình quét phần mềm độc hại dựa trên đám mây của TotalAV đã phát hiện và loại bỏ nhiều mẫu phần mềm độc hại hơn hầu hết chương trình diệt virus, xác định thành công cả những tệp mã độc tống tiền và tin tặc khai thác tiền điện tử cực khó.

Khả năng bảo vệ chống lừa đảo trá hình của TotalAV cũng rất tốt. Nó sử dụng một danh sách đen khổng lồ để xác lập những website lừa đảo đã được biết đến cũng như mạng lưới hệ thống phát hiện lừa đảo trá hình do AI tương hỗ để tìm ra những mối rình rập đe dọa mới. Trong thử nghiệm của tôi, công cụ chống lừa đảo trá hình đã đạt được tỷ suất phát hiện gần như tuyệt đối, ngăn tôi truy vấn vào nhiều website ô nhiễm hơn công cụ chống lừa đảo trá hình gốc của Chrome .

TotalAV cũng là phần mềm diệt virus Windows miễn phí trực quan nhất trong danh sách này, với các tính năng và chức năng dễ sử dụng cũng như dễ hiểu bên trong một trang tổng quan được thiết kế tốt và tối giản. Tôi không gặp vấn đề gì khi điều hướng trang tổng quan của TotalAV, và tôi thấy việc truy cập và sử dụng tất cả các công cụ được cung cấp rất đơn giản.

Tuy nhiên, gói không lấy phí của TotalAV dành cho Windows không có nhiều tính năng bảo vệ. Hạn chế lớn nhất của TotalAV Free Antivirus là nó không có tính năng bảo vệ theo thời hạn thực, nghĩa là bạn sẽ không được thông tin trong trường hợp một tệp ô nhiễm cố gắng nỗ lực triển khai những biến hóa so với PC của bạn trong thời hạn thực .
Nâng cấp lên một trong những gói hạng sang của TotalAV cho bạn tính năng bảo vệ chống ứng dụng ô nhiễm theo thời hạn thực cùng những tính năng hỗ trợ có ích như những công cụ tối ưu hóa thiết bị, một VPN với tài liệu không số lượng giới hạn, trình quản trị mật khẩu, v.v. Tất cả những gói trả phí của TotalAV đều được bảo vệ hoàn tiền không lo rủi ro đáng tiếc trong 30 ngày .

Kết luận:

Phần mềm diệt virus Windows miễn phí của TotalAV xuất sắc trong việc loại bỏ phần mềm độc hại và chặn các trang web lừa đảo.

Đây cũng là một trong những chương trình diệt virus trực quan nhất trên thị trường, đưa nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, TotalAV Free không đi kèm với tính năng bảo vệ theo thời gian thực và cũng không bao gồm bất kỳ tính năng phụ trợ nào. Để có được tính năng quét theo thời gian thực, các công cụ tối ưu hóa cho PC và một VPN không bị giới hạn, bạn sẽ cần phải nâng cấp lên một trong các gói cao cấp giá thấp của TotalAV.

Xem thêm: Làm sao để định vị số điện thoại của người khác nhanh chóng, dễ dàng

Tải xuống TotalAV miễn phí ngay

Đọc hàng loạt bài nhìn nhận TotalAV tại đây >

5. Kaspersky Security Cloud (Free) — Hàng loạt tính năng miễn phí tốt

5. <a href="https://mindovermetal.org/go/vendor/free/202/?post_id=678&alooma_btn_name=Affiliate+Link+-+888902" title="Kaspersky" rel="sponsored noopener norefferer" target="_blank" data-btn-name="Affiliate Link - 888902" data-btn-indexed="1">Kaspersky Security Cloud (Free)</a> — Hàng loạt tính năng miễn phí tốt

Kaspersky Security Cloud — Free hoạt động rất tốt trong việc phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại và nó cũng đi kèm với nhiều tính năng bổ sung — bao gồm:

 • VPN (Giới hạn 200 MB mỗi ngày).
 • Trình quản lý mật khẩu (giới hạn 15 mục nhập).
 • Giám sát vi phạm dữ liệu (chỉ 1 tài khoản).
 • Các công cụ dọn dẹp hệ thống cơ bản.
 • Công cụ hủy tệp tin.
 • Bàn phím ảo.

Phần mềm diệt virus miễn phí của Kaspersky cung cấp khả năng bảo vệ chống phần mềm độc hại theo thời gian thực tốt, nhưng các tính năng bổ sung rất hạn chế.

VPN của Kaspersky phân phối 200 MB mỗi ngày – nhiều tài liệu hàng ngày hơn Panda và Avira — nhưng vẫn không đủ để phát trực tuyến hoặc những tác vụ nặng về tài liệu khác. Kaspersky cũng chỉ được cho phép người dùng không tính tiền liên kết với 1 vị trí sever, thế cho nên bạn sẽ không hề truy vấn nội dung bị khóa theo khu vực địa lý .
Và trình quản trị mật khẩu không tính tiền của Kaspersky chỉ lưu tổng số 15 mục nhập – điều này gồm có cả thông tin đăng nhập và tài liệu nhạy cảm ( như thẻ tín dụng hoặc cụ thể hộ chiếu ). Tôi chỉ hoàn toàn có thể nói rằng tôi quá ấn tượng với tính năng giám sát vi phạm tài liệu của Kaspersky – người dùng không tính tiền chỉ hoàn toàn có thể kiểm tra email được link với thông tin tài khoản Kaspersky của họ ( và họ phải làm điều đó theo cách thủ công bằng tay, không giống như những người mua trả phí được kiểm tra vi phạm tài liệu tự động hóa ) .
Nếu bạn thích giao diện của Kaspersky và bạn muốn truy vấn VPN không số lượng giới hạn, trình quản trị mật khẩu, trấn áp của cha mẹ và bảo vệ web, thì bạn sẽ phải tăng cấp lên một trong những gói trả phí của Kaspersky. Tất cả những thanh toán giao dịch mua của Kaspersky đều gồm có bảo vệ hoàn tiền trong 30 ngày .

Kết luận:

Phần mềm diệt virus miễn phí của Kaspersky đi kèm với trình quét phần mềm độc hại tốt và rất nhiều tính năng bổ sung, nhưng hầu hết chúng đều rất hạn chế về chức năng.

VPN của Kaspersky có số lượng giới hạn hàng ngày là 200 MB, trình quản trị mật khẩu được cho phép bạn tàng trữ tối đa 15 thông tin đăng nhập và thẻ tín dụng, đồng thời việc giám sát vi phạm tài liệu chỉ kiểm tra 1 địa chỉ email. Việc tăng cấp lên một trong những gói trả phí của Kaspersky phân phối cho bạn toàn bộ những tính năng này mà không có bất kể số lượng giới hạn nào, cùng với những tính năng bổ trợ như trấn áp của cha mẹ, bảo vệ web nâng cao, v.v. .

Tải xuống Kaspersky miễn phí ngay

Đọc toàn bộ bài đánh giá về Kaspersky tại đây >

Cộng thêm. Malwarebytes Free — Trình quét virus tối giản

Cộng thêm. <a href="https://mindovermetal.org/go/vendor/394/?post_id=678&alooma_btn_name=Affiliate+Link+-+888904" title="Malwarebytes" rel="sponsored noopener norefferer" target="_blank" data-btn-name="Affiliate Link - 888904" data-btn-indexed="1">Malwarebytes Free</a> — Trình quét virus tối giản

Malwarebytes Free là một lựa chọn tốt cho những người dùng đang tìm kiếm một trình quét diệt virus đơn giản mà họ có thể cài đặt rồi để kệ nó. Trình quét virus của Malwarebytes sử dụng một cơ sở dữ liệu virus cũng như phương pháp suy nghiệm để bắt tất cả các loại phần mềm độc hại — và nó thể hiện khá tốt trong các bài kiểm tra của tôi khi phát hiện khoảng 90% tệp phần mềm độc hại mà tôi đã ẩn trên PC của mình.

Ngoài trình quét, Malwarebytes Free còn đi kèm với một tiện ích lan rộng ra cho trình duyệt giúp bảo vệ chống lại một loạt những mối rình rập đe dọa, gồm có ứng dụng ô nhiễm, quảng cáo và trình theo dõi, lừa đảo và PUP ( những chương trình không mong ước tiềm ẩn ). Một trong những điều tôi thích nhất về tiện ích lan rộng ra này là tổng thể những tính năng bảo vệ đều được bật theo mặc định nên bạn không cần phải làm gì cả ( nhưng bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tắt một hoặc toàn bộ chúng ) .
Trong những thử nghiệm của tôi, tiện ích lan rộng ra cho trình duyệt của Malwarebytes đã chặn phần đông những website rủi ro đáng tiếc mà tôi cố ý truy vấn, đạt tỷ suất phát hiện lừa đảo trá hình là 90 %. Tuy nhiên, tiện ích lan rộng ra này không đúng mực bằng trong việc chặn quảng cáo — tôi đã truy vấn hàng chục website chứa đầy quảng cáo, và Malwarebytes chỉ chặn khoảng chừng một phần ba số quảng cáo .
Gói không lấy phí của Malwarebytes là một trình quét virus đơn thuần với một công cụ chống lừa đảo trá hình tốt, nhưng tiếc là gói này không có tính năng bảo vệ chống ứng dụng ô nhiễm theo thời hạn thực. Để quét theo thời hạn thực, bạn cần tăng cấp lên Malwarebytes Premium, gói này cung ứng khoanh vùng phạm vi bảo vệ cho tối đa 5 thiết bị. Malwarebytes Premium + Privacy cũng bổ trợ một VPN tốt. Cả hai gói hạng sang của Malwarebytes đều được bảo vệ hoàn tiền trong 60 ngày hào phóng .

Kết luận:

Malwarebytes Free là một trình quét diệt virus tối giản với tỷ lệ phát hiện và loại bỏ virus tốt.

Nó cũng đi kèm với một tiện ích lan rộng ra cho trình duyệt giúp chặn ứng dụng ô nhiễm, những website lừa đảo trá hình, quảng cáo và trình theo dõi. Nâng cấp lên Malwarebytes Premium mang đến cho bạn tính năng bảo vệ theo thời hạn thực và phủ sóng cho tối đa 5 thiết bị, trong khi Malwarebytes Premium + Privacy cũng bổ trợ thêm một VPN .

Tải xuống Malwarebytes miễn phí ngay

Đọc toàn bộ bài đánh giá Malwarebytes >

Cộng thêm. Sophos Home Free — Quản lý từ xa dễ dàng

<b>Cộng thêm</b>. <a href="https://mindovermetal.org/go/vendor/free-windows/209/?post_id=678&alooma_btn_name=Affiliate+Link+-+427842" title="Sophos" rel="sponsored noopener norefferer" target="_blank" data-btn-name="Affiliate Link - 427842" data-btn-indexed="1">Sophos Home Free</a> — Quản lý từ xa dễ dàng

Sophos Home Free cung cấp tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại miễn phí khá tốt. Nó cũng bao gồm một số công cụ bảo vệ web hữu ích và bảo vệ tối đa 3 PC (tất cả đều nằm trong gói diệt virus miễn phí của nó).

Trong thử nghiệm diệt virus của tôi, Sophos hoàn toàn có thể phát hiện ra một số lượng tương đối những mối rình rập đe dọa ứng dụng ô nhiễm và virus, nhưng nó đã bỏ sót tổng thể những tệp mã độc tống tiền thử nghiệm của tôi — đó là vì phiên bản không tính tiền của Sophos không gồm có tính năng bảo vệ chống mã độc tống tiền, tôi nghĩ đây là một yếu tố khá lớn. Và mặc dầu Sophos cũng cung ứng những giải pháp bảo vệ chống lừa đảo trá hình cơ bản ( chúng tốt hơn những tính năng bảo vệ tích hợp của Chrome ), nhưng chúng hầu hết không tốt bằng những công cụ chống lừa đảo trá hình không tính tiền của Avira .

Một điều tôi rất thích ở Sophos là tính năng quản lý từ xa của nó — bạn có thể đăng nhập vào trang tổng quan trực tuyến của Sophos và truy cập các bản cập nhật quét diệt virus và bảo vệ theo thời gian thực trên tối đa 3 thiết bị.

Ngoài khả năng bảo vệ đa thiết bị và quản lý từ xa, Sophos cũng là một lựa chọn phù hợp cho các gia đình vì nó có tính năng kiểm soát miễn phí của phụ huynh. Tuy nhiên, quyền kiểm soát của phụ huynh của Sophos khá cơ bản – bạn chỉ có thể chọn loại trang web để chặn. Nếu bạn đang tìm kiếm các biện pháp kiểm soát nâng cao của phụ huynh như lập lịch ứng dụng và theo dõi vị trí, bạn nên xem xét một phần mềm chống vi-rút cao cấp như Norton 360 Deluxe.

Sophos Home Free hoạt động khá tốt, Sophos Home Premium bổ sung tính năng quét phần mềm độc hại và mã độc tống tiền nâng cao, bảo vệ web bổ sung và bao gồm tối đa 10 thiết bị – và nó có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một phần mềm diệt virus hỗ trợ tiếng Việt, bạn có thể muốn tìm kiếm công cụ khác.

Kết luận:

Sophos cung cấp tính năng quét diệt virus khá tốt và quản lý từ xa cho tối đa 3 thiết bị — đây là những tính năng khá tốt cho một phần mềm diệt virus miễn phí. Phiên bản miễn phí của Sophos cũng có tính năng kiểm soát cơ bản dành cho phụ huynh (chỉ lọc nội dung) và bảo vệ chống lừa đảo. Người dùng đang tìm kiếm mức độ phù hợp trên tối đa 10 thiết bị, bảo vệ phần mềm độc hại và mã độc tống tiền nâng cao cũng như các công cụ an toàn web nâng cao nên nâng cấp lên Sophos Home Premium.

Tải xuống Sophos miễn phí ngay

Đọc toàn bộ bài đánh giá về Sophos tại đây >

Lợi ích của phần mềm diệt vius miễn phí là gì?

Không có cái gọi là phần mềm diệt virus thực sự miễn phí. Bạn sẽ luôn phải “trả” với một cái gì đó. Hầu hết các công ty về phần mềm diệt virus giới hạn phiên bản phần mềm miễn phí của họ chỉ cung cấp khả năng bảo vệ cơ bản. Điều này để lại nhiều lỗ hổng trong việc bảo vệ an ninh mạng của máy tính của bạn. Công ty chống vi-rút hy vọng bạn sẽ nhận ra bạn không được bảo vệ tốt và họ sẽ cố gắng yêu cầu bạn nâng cấp lên gói trả phí bằng cách gửi cho bạn rất nhiều thông báo và quảng cáo.

Một số công ty diệt virus khác thậm chí còn còn bán tài liệu không tính tiền của người dùng cho những tập đoàn lớn lớn cho mục tiêu tiếp thị — ứng dụng diệt virus không tính tiền nổi tiếng Avast ( cũng sở hữu AVG ) vừa bị buộc tội làm điều này .
Nếu bạn chỉ sử dụng thiết bị của mình để duyệt trực tuyến hoặc giải quyết và xử lý văn bản đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tốt ứng dụng diệt virus không lấy phí ( và những ứng dụng trong list này là những ứng dụng diệt virus không tính tiền tốt nhất hiện có ). Tuy nhiên, nói chung, nếu bạn tàng trữ bất kể loại thông tin nhạy cảm nào trên thiết bị Windows của mình, tốt hơn hết bạn nên góp vốn đầu tư vào một bộ bảo mật thông tin internet không thiếu tính năng hơn là tin cậy vào một ứng dụng diệt virus không lấy phí

Tại sao tôi nên sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí khác thay vì Windows Defender?

Windows Defender không phải là một ứng dụng diệt virus tệ — nó thậm chí còn còn xếp hạng tốt hơn một chút ít so với 1 số ít ứng dụng diệt vi rút không lấy phí của bên thứ ba. Nhưng nó chỉ không hề cạnh tranh đối đầu khi những công ty bảo mật an ninh mạng số 1 như Avira và Panda đang phân phối ứng dụng diệt virus không tính tiền tuyệt vời, phần nhiều tổng thể đều có năng lực bảo vệ không lấy phí trước những mối rình rập đe dọa mà Windows Defender không bảo vệ khỏi ( như những website lừa đảo, trình theo dõi web ô nhiễm, vi phạm tài liệu, v.v ) .
Thực sự, hầu hết những loại sản phẩm trong list này có năng lực bảo vệ diệt virus không tính tiền tốt hơn đáng kể so với chương trình diệt virus Windows Defender tích hợp của Microsoft .
Bạn hoàn toàn có thể đọc bài đăng trên blog này nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá thêm về nguyên do tại sao Windows Defender không đủ tốt để giữ bảo đảm an toàn cho người dùng trong năm 2021 .

Phần mềm diệt virus miễn phí nào tốt nhất?

Avira là lựa chọn số 1 của tôi cho phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2021. Nó có một trong những trình quét diệt virus tốt nhất thị trường, nó rất dễ sử dụng và có một loạt các tính năng bổ sung (bảo vệ web, các công cụ tối ưu hóa hiệu suất, trình quản lý mật khẩu, tăng tốc trò chơi và VPN).

Tuy Avira Free là một ứng dụng diệt virus rất tốt, nhưng nó cũng có một số ít hạn chế — bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng nó trên một thiết bị, nó không phân phối năng lực bảo vệ chống mã độc tống tiền và VPN đi kèm trong gói bị số lượng giới hạn chỉ 500 MB mỗi tháng ( phần nhiều không đủ để xem một vài video ) .
Nếu bạn muốn có được sự bảo vệ chống virus tổng lực, một VPN không bị số lượng giới hạn và khoanh vùng phạm vi bảo vệ lên đến 5 thiết bị Windows, Mac, Android và iOS thì tôi khuyên bạn nên xem xét Avira Prime .

Avast có miễn phí không?

Có, Avast có phần mềm diệt virus miễn phí, nhưng tôi không khuyến khích bạn sử dụng nó, vì Avast đã bị cáo buộc là thu thập và buôn bán dữ liệu người dùng vì lợi nhuận — bạn có thể đọc thêm về những gì đã xảy ra tại đây.

Nếu bạn cần một ứng dụng diệt virus không lấy phí, hãy xem qua list những ứng dụng diệt virus không tính tiền tốt nhất của chúng tôi năm 2021 hoặc chỉ cần tải xuống Avira Free. Tuy nhiên, xin hãy ghi nhớ rằng toàn bộ mọi ứng dụng diệt virus không tính tiền đều có một số ít hạn chế — ví dụ : trình diệt virus không tính tiền của Avira tuy xuất sắc nhưng không có năng lực bảo vệ chống mã độc tống tiền và bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng nó trên một thiết bị .
Nếu bạn muốn có được sự bảo vệ tốt nhất cho tổng thể những thiết bị của mình, bạn cần phải trả tiền cho một chương trình diệt virus hạng sang ví dụ điển hình như Norton hoặc Bitdefender .

Các loại virus phổ biến nhất ảnh hưởng đến máy tính chạy Windows là gì?

Mặc dù có hàng tỷ cuộc tấn công phần mềm độc hại được báo cáo hàng năm, nhưng trojan và phần mềm quảng cáo luôn là loại phần mềm độc hại phổ biến nhất được tìm thấy trên máy tính chạy Windows.

Trojan trông giống như những tệp khác có phần lan rộng ra như. exe và. doc – nhưng sau khi được tải xuống, trojan hoàn toàn có thể khởi đầu tiến công cửa sau để đánh cắp tài liệu người dùng, để tích hợp thiết bị Windows vào mạng botnet, để cho tin tặc truy vấn trực tiếp vào máy tính hoặc chỉ đơn thuần là làm sập và xóa hàng loạt hệ điều hành quản lý .

Vì tin tặc liên tục phát triển phần mềm độc hại mới cho Windows, nên điều quan trọng là phần mềm diệt virus của bạn phải sử dụng cơ sở dữ liệu phần mềm độc hại được cập nhật liên tục. Trình quét phần mềm độc hại của Avira dựa trên đám mây của Avira, vì vậy cơ sở dữ liệu phần mềm độc hại của nó luôn được cập nhật, người dùng không cần phải lo lắng về việc tải xuống hoặc cài đặt các bản cập nhật cơ sở dữ liệu.

Xem thêm: Top 19 cách edit truyện trên điện thoại ios mới nhất 2021

Windows có cho phép tôi cài đặt phần mềm diệt virus miễn phí không?

Chắc chắn rồi! Windows sẽ tự động tắt tính năng bảo vệ diệt virus tích hợp của Microsoft khi một phần mềm diệt virus của bên thứ ba mới được cài đặt. Nếu bạn quyết định gỡ cài đặt phần mềm diệt virus của bên thứ ba, PC của bạn sẽ tự động yêu cầu bạn kích hoạt lại chương trình diệt virus Windows Defender.

Điều đó cho thấy, nếu bạn định thay thế Defender, bạn nên cân nhắc đầu tư một chút vào tính năng bảo vệ an ninh mạng cao cấp. Phần mềm diệt virus miễn phí không tốt bằng phần mềm diệt virus trả phí – bạn thực sự nhận được những gì bạn phải trả và khi nói đến việc giữ an toàn cho tất cả các thiết bị và dữ liệu kỹ thuật số, phần mềm diệt virus trả phí như Norton 360 chắc chắn rất đáng để đầu tư.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp bảo vệ nâng cao và nhiều tính năng bảo mật an ninh mạng tuyệt vời khác, hãy xem list những mẫu sản phẩm diệt virus hạng sang tốt nhất trên thị trường này .

Nếu việc bảo mật PC quan trọng đối với bạn, hãy xem phần mềm diệt virus cao cấp tốt nhất dành cho Window của SafetyDetectives (Cập nhật năm 2021):

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments