Định vị toàn cầu của Google trên điện thoại –

Sử dụng ứng dụng Google maps trên điện thoại thông minh của bạn rất tiện nghi không phải dùng map giấy hay chiếc máy tính cồng kềnh nữa .
Công việc setup cho điện thoai cũng rất đơn thuần, nhanh gọn và trọn vẹn tự động hóa thích hợp trên nhiều mẫu điện thoại cảm ứng có ứng dụng thiết lập GPS .
Phần mềm xác định dẫn đường Google maps có tương hỗ giao diện tiếng Anh và tiếng Việt. Khi setup điện thoại cảm ứng của bạn phải được thiết lập GPRS trước. Phiên bản Google map 2.3.2 là phiên bản mới nhất cung ứng nhu yếu xác định và chỉ đường của bạn .

Bạn muốn tìm địa chỉ cần tới nhanh nhất và ngăn nhất bạn chỉ cần nhập địa chỉ cần tới là phần mềm sẽ tự động tìm đường và đánh dấu cho bạn và bạn chỉ việc đi theo con đường đã được đánh dấu.

Bạn đang đọc: Định vị toàn cầu của Google trên điện thoại –

Advertisement

Có một điều quan tâm là tại Nước Ta những con đường tiếp tục đổi khác hướng chuyển dời cho nên vì thế ứng dụng map Google map không update thưởng xuyên kịp do đó độ đúng chuẩn chỉ là tương đối, tạm dùng được chứ chưa đúng mực được tuyệt đối .
Để triển khai được việc tải về ứng dụng này bạn phải ĐK một địa chỉ Gmail, bạn vào Google map trên điện thoại thông minh, sau đó bạn ” join latitude ” và đăng nhập thông tin tài khoản email của mình vào .
Chú ý bạn làm theo đúng những hướng dẫn thiết lập là bạn hoàn toàn có thể tải thành công xuất sắc về sử dụng một tự do với nhiều tiện ích hay
Phần mềm Google maps được cho phép chạy trên nhiều nền tảng mobi khác nhau như :

Trên nền điện thoại Android
Kích hoạt GPS trên điện thoại : Đi từ Màn hình chủ tới Trình đơn > Cài đặt > Vị trí & bảo mật và đánh dấu ‘Sử dụng các vệ tinh GPS’.

Bật GPS trong Maps : Khi bạn mở Maps, Maps sẽ tự động hóa tìm kiếm những vệ tinh GPS nếu bạn đã bật GPS trên điện thoại thông minh của mình. Một hình tượng vệ tinh nhấp nháy trong Thanh Thông báo cho biết Maps đang tìm kiếm những vệ tinh GPS, trong khi đó một hình tượng sáng không thay đổi cho biết một liên kết vệ tinh GPS đang hoạt động giải trí .

Điện thoại Blackberry
Bật GPS trên điện thoại: Đi tới Options > Advanced Options > GPS và đặt dịch vụ GPS ở chế độ “On”.

Bật GPS trong Maps : Đi tới Trình đơn > Trợ giúp và bảo vệ hộp kiểm bên cạnh ‘ Bật Vị trí của tôi ’ được chọn. Nếu liên kết vệ tinh GPS khả dụng, Google Maps sẽ hiển thị đúng chuẩn vị trí của bạn trong khoanh vùng phạm vi vài mét trên map .

Advertisement

Điện thoại Windows Mobile
Bật GPS trên điện thoại:
1.    Đi tới trình đơn Start.
2.    Chọn Settings > System GPS.
3.    Kiểm tra xem tab Hardware có cài đặt đúng cho điện thoại của bạn không.

Bật GPS trong Maps : Đi tới Trình đơn > Tuỳ chọn và chọn ‘ Sử dụng GPS ’ .

Điện thoại Symbian S60
Bật GPS trên điện thoại:
1.    Đi tới Menu.
2.    Chọn Tools > Settings > General.
3.    Cuộn qua danh sách và chọn Positioning > Positioning Methods.
4.    Đảm bảo rằng các tuỳ chọn GPS đã được chọn.

Advertisement

Bật GPS trong Maps : Đi tới Tuỳ chọn > Tuỳ chọn và chọn ‘ Sử dụng GPS ’ .

Điện thoại Palm webOS
Bật GPS trên điện thoại Từ Launcher, đi tới Location Services và chuyển Auto Locate và Use GPS sang “On”
Bật GPS trong Maps: Nếu bạn đã bật GPS trên điện thoại của mình thì Google Maps sẽ tự động tìm kiếm các vệ tinh GPS khi bạn mở nó. Nếu có, chấm Vị trí của tôi màu xanh lam sẽ hiển thị chính xác GPS trong phạm vi vài mét.

Điện thoại Nokia, Để bật hoặc tắt A-GPS:
1.    Chọn Menu > Ứng dụng > Vị trí.
2.    Chọn Định vị > Phương pháp định vị.
3.    Nhấp vào GPS hỗ trợ để bật hoặc tắt tính năng này.

Trong cùng menu, bạn cũng có thể chọn những phương pháp định vị khác:
o    GPS tích hợp – Điện thoại của bạn sử dụng bộ nhận GPS tích hợp của điện thoại..
o    Bluetooth GPS – Điện thoại của bạn có thể kết nối với một bộ nhận GPS ngoài tương thích bằng kết nối Bluetooth.
o    Dựa trên mạng – Điện thoại của bạn sử dụng thông tin từ mạng di động để tính vị trí (dịch vụ mạng).

Với điện thoại LG GT 505
Bạn vào Menu > Tiện ích (Ultilities) > Google > Bản đồ (Maps)
Trong Google Maps, bạn bấm vào Menu > chọn My Location, bấm + đ ể room bản đồ lên nhìn rõ vị tri hơn

Advertisement

Hầu hết các điện thoại có cài GPRS và hỗ trợ Java, chạy Symbian OS S60 có thể cài được bản đồ số Google Map

Cài đặt bản đồ định vị toàn cầu Google maps trên website cá nhân

Ứng dụng đưa map Google map lên web của bạn là một tiện ích thiết yếu cho nhiều mục tiêu của cá thể và doanh nghiệp bạn. Một câu hỏi đặt ra là liệu có cần yên cầu trính độ lập trình sâu xa để triển khai việc làm này không ? Ban chỉ cần có kiến thức và kỹ năng hiểu biết về HTMl là bạn hoàn toàn có thể tự mình tiến hành đựoc một cách ngon lành .

 

Giao diện lập trình ứng dụng API (Application Programming Interface) của Google Map được Google cung cấp miễn phí cho người dùng tuy nhiên do được cung cấp miễn phí cho nên vẫn có những giới hạn của nó.

Với bản Google Map Enterprise bạn hoàn toàn có thể dùng cho mục tiêu thương mại hay cá thể tùy thích. Tuy nhiên, dịch vụ cung ứng cho người mua Google map cung ứng sẽ được lan rộng ra và có nhiều tiện ích cho bạn dùng cho việc làm quảng cáo, marketing .
Trong bài viết này tôi chỉ hướng dẫn cho bạn bản dùng không lấy phí với nhứng ứng dụng cơ bản đính dấu xác lập vị trí, chỉ đường …

Advertisement

Bước 1: đăng ký sử dụng khóa API (API key) tại đây. Tuy nhiên, trước khi bạn đăng ký và nhận khóa API, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Sau khi đăng nhập, nhấn vào “Sign up for a Google Maps API key”, điền tên miền website cá nhân của bạn vào và nhấn Generate API key”. Hệ thống sẽ tạo một khóa với đoạn mã khá dài để bạn có thể copy và dán vào trong mã HTML trên trang web của mình.

Lưu ý là khóa API này có hiệu lực thực thi hiện hành với một thư mục đơn trên sever của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để nhúng một map Google Map vào bất kể trang nào thuộc tên miền đã ĐK mà không có số lượng giới hạn về số lượng xem trang mỗi ngày .

 

Hệ thống cung cấp khóa API là một đoạn mã, bạn cần sao lưu lại để dùng về sau.

Bước 2: Copy đoạn mã ví dụ vào trong một file văn bản, tốt nhất bạn nên dùng notepad để lưu. Khi tham khảo, bạn sẽ thấy hầu hết những thông tin quan trọng nằm trong thẻ HEAD-/HEAD và một đoạn mã chứa bản đồ trong phần thẻ BODY của trang. Toàn bộ đoạn mã HTML là một trang bản đồ có thể click và kéo trên giao diện. Nếu bạn không rành về mã HTML thì có thể tham khảo phần hướng dẫn cơ bản của Google tại đây với nhiều cách thức đưa bản đồ vào web cá nhân sau khi có khóa API.

 
Trang bản đồ cơ bản đã hình thành sau khi tạo khóa API

Advertisement

Bước 3: Ở bước này ta sẽ bắt đầu tiến hành hiệu chỉnh một chút cho bản đồ có dấu ấn riêng của mình. Đầu tiên bạn định vị lại vị trí khởi đầu cho bản đồ ở phần map.setCenter trong đoạn mã ví dụ được cung cấp ở bước trên. Chỉ cần thay đổi tọa độ sau GLatLng để phù hợp với kinh độ, vĩ độ của điểm khởi đầu mà bạn muốn thiết lập lại.

Bản đồ Google Map đã được tích hợp vào trang web cá nhân

Cuối cùng, cho đoạn mã trên vào một chương trình phong cách thiết kế website như Dreamweaver, quan tâm bổ trợ script vào thẻ HEAD và làm theo những hướng dẫn để tải map trong phần thẻ BODY .
Theo hướng dẫn trên cùng với một chút ít điều tra và nghiên cứu thêm, bạn hoàn toàn có thể bổ trợ công cụ tìm kiếm Google Local, tích hợp những tinh chỉnh và điều khiển tùy chọn hay những hướng dẫn lái xe vào website cá thể của mình. Phần thủ thuật hiệu chỉnh thêm ” hoa lá ” cho map sẽ được hướng dẫn ở bài sau .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments