Vài ứng app universal cho Win 10 PC + Mobile: Facebook, lưu web offline, dịch, hình nền, VLC…

Instabullet

Instabullet là ứng dụng client bên thứ ba dành cho Pushbullet, một dịch vụ cho phép bạn gửi tin nhắn và nhiều loại nội dung khác nhau giữa điện thoại với máy tính, hoặc giữa điện thoại với điện thoại cũng được. Instabullet là một ứng dụng chạy độc lập, rõ ràng là tiện hơn so với cách dùng plugin trình duyệt của Pushbullet, lại còn được thấy app đẹp theo phong cách universal nữa. Instabullet tất nhiên có hỗ trợ đẩy thông báo khi bạn nhận được dữ liệu từ máy khác gửi sang, và nó làm được hầu hết những gì mà Pushbullet có thể thực hiện.

Bing Translator

Đây là một trong những ứng dụng đầu tiên mà mình cài đặt sau khi reset máy, cả kể PC hay di động cũng thế. Ứng dụng này có giao diện được thiết kế theo kiểu universal mới nên trông khá hiện đại mà lại dễ dùng, hỗ trợ trên 50 ngôn ngữ (có Anh – Việt, Việt – Anh) và thậm chí còn tích hợp chế độ dịch nhanh bằng camera. Thứ mình thích nhất ở Bing Translator đó là nó cho phép tải gói ngôn ngữ về máy để dùng khi đi du lịch nước ngoài, rất tiện vì không phải lúc nào cũng có 3G hay Wi-Fi.

Cách tải gói ngôn ngữ, mình lấy ví dụ với Anh – Việt, thực hiện tương tự cho Việt – Anh và các gói khác:

  1. Chạy ứng dụng Bing Translator Beta
  2. Nhấn nút menu hamburger > Offline translation
  3. Tìm gói ngôn ngữ bạn muốn, ví dụng English <-> Vietnamese
  4. Nhấn nút tải về ở cạnh dưới cùng của màn hình, có dấu mũi tên chĩa xuống
  5. Chờ app tải về hoàn tất là xong.

[​IMG]

Notepad Next

Notepad thì chắc anh em nào cũng biết, nó là trình chỉnh sửa file text cực kì nhanh gọn nhẹ của Windows. Nhưng vấn đề là app mặc định thì ít chức năng quá, nhiều khi cần chỉnh nhiều file cùng lúc cũng hơi bất tiện do không hỗ trợ tab. Notepad Next sẽ giải quyết được những vấn đề đó, đây vừa là một app universal nhưng cũng có giao diện rất thân quen và đơn giản. Một số chức năng nổi bật của Notepad Next bao gồm:

  • Mở nhiều tab để làm việc cùng lúc
  • Có thể đóng app mà không lo mất dữ liệu
  • Hỗ trợ tốt cho màn hình cảm ứng
  • Hỗ trợ kí tự hết dòng cho cả file Windows lẫn file Linux (anh em dev có thể cần)

Notepad Next vẫn còn tiếp tục được phát triển, hi vọng sắp tới sẽ hỗ trợ thêm một số ngôn ngữ lập trình để có thể thay cho Notepad++ hay Sublime ở mức cơ bản.

Oh Clock

Công cụ này sẽ có hầu hết những thứ bạn cần để xem thông tin về thời gian, ví dụ như xem giờ của nhà bà con bên nước ngoài, đặt báo thức (dùng tốt với điện thoại), đồng hồ đếm lùi hoặc bấm giờ. Nó có nhiều chức năng nâng cao mà app mặc định không có, ngoài ra còn sở hữu giao diện trông ngầu hơn nữa.

Brilli Wallpaper Changer

Đây là một ứng dụng cho phép bạn đổi hình nền tự động, và không chỉ áp dụng cho desktop mà còn xài với cả màn hình Start và cả màn hình khóa tùy ý thích của bạn. Với mỗi khu vực trong hệ thống, Brilli cho phép bạn chọn một tấm hình khác nhau hoặc dùng chung một hình cũng được. Bạn cũng được quyền thiết lập thời gian tự đổi hình, từ 15 phút cho đến 1 ngày, và gom hình chung vào các collection cho dễ quản lý. Nếu chán không muốn xài hình trong máy, Brilli cũng có thể tự lấy hình từ Bing Image và thiết lập hình nền cho bạn, đỡ nhàm hẳn so với bình thường.

Perfect Tube

Đây là một ứng dụng YouTube do một nhóm lập trình viên Việt Nam phát triển, và họ đã làm rất tốt khi có thể thiết kế app theo phong cách universal mới của Windows 10 Mobile trong giai đoạn khá sớm. Ngoài tính năng tìm kiếm và xem video cơ bản, Perfect Tube còn hỗ trợ đồng bộ playlist với tài khoản Google, tự thu nhỏ video thành một cửa sổ khi duyệt qua menu khác (giống YouTube chính chủ bên Android / iOS), có chức năng lưu lại lịch sử đã xem và cũng cho phép điều chỉnh độ phân giải từ thấp đến cao. Nếu bạn di chuyển ngón tay lên xuống trên video đang xem thì app tự tăng giảm âm lượng, còn kéo ngón tay qua trái phải thì tua nhanh hoặc quay trở lại, khá tiện.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments