+10 Phần mềm làm video miễn phí và tốt nhất chuyên nghiệp dễ sử dụng

+10 Phần mềm làm video miễn phí và tốt nhất chuyên nghiệp dễ sử dụng

Tip.com.vn xin gửi đến các bạn top các phần mềm làm video miễn phí và tốt nhất hiện nay mà được nhiều người sử dụng nhất đơn giản nhất. Các phần mềm làm video tốt nhất dành cho những bạn từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp đều sử dụng được.  Hiện nay có rất nhiều phần mềm làm video khác nhau hỗ trợ người dùng làm video nhưng chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các phần mềm mà bạn có thể làm tốt nhất miễn phí 100% ở trong bài viết này nhé? 

Tổng hợp các phần mềm làm video được nhiều người yêu thích nhất 

Sau đây là top 10 phần mềm làm video miễn phí tốt nhất hiện nay 

 • Phần mềm làm video Proshow Producer
 • Phần mềm làm video Proshow Gold
 • Phần mềm làm video Camtasia Studio
 • Phần mềm Adobe After Effect
 • Phần mềm làm video Core Video Studio
 • Phần mềm làm video iMovie – dành riêng cho Macbook
 • Phần mềm làm video Sony Vegas Pro
 • Phần mềm làm video CyberLink PowerDirector
 • Phần mềm làm video Window Movie Maker
 • Phần mềm làm video PhotoStage Slideshow

Top 10 phần mềm làm video miễn phí chuyên nghiệp 

1. Phần mềm làm video Proshow Producer

ProShow Producer là là phần mềm tạo slideshow chuyên nghiệp và dễ sử dụng có nhiều hiệu ứng tính năng chuyên nghiệp mà không cần biết quá nhiều về máy tính vẫn có thể làm được cho riêng mình một video thật đẹp và cá tính. 

 • Tải về tại đây: https://mindovermetal.org/proshow-producer-9.html

ProShow Producer là là ứng dụng tạo slideshow chuyên nghiệp và dễ sử dụng có nhiều hiệu ứng tính năng chuyên nghiệp mà không cần biết quá nhiều về máy tính vẫn hoàn toàn có thể làm được cho riêng mình một video thật đẹp và đậm chất ngầu .

ProShow Producer khá đơn giản giúp cho quá trình tạo slideshow chỉ trong thời gian khá nhanh và tương thích hầu hết các hệ điều hành của WINDOWS  Tính năng của phần mềm làm video Proshow Producer :

 • Chèn nội dung cho album : Phần mềm giúp người sử dụng thêm hình ảnh cũng như video vào trình chiếu của mình hoặc chỉ cần kéo ảnh cũng như video vào danh sách slide trong ProShow Producer, chúng sẽ tự động thêm vào trình chiếu của bạn đặc biệt ứng dụng hỗ trợ hơn 100 thể loại tập tin khác nhau, không gặp những hạn chế liên quan tới số lượng layer mà người dùng có trên 1 slide.
 • Có nhiều hiệu ứng sáng tạo : Phần mềm có rất nhiều hiệu ứng sáng tạo tuyệt vời cùng với đó là những layer điều chỉnh, khung hình, mặt nạ, …
 • Video chất lượng HD : Proshow Producer xuất ra với chất lượng HD, 4K và song song với đó là Proshow Producer tích hợp mạng xã hội, bạn có thể chia sẻ video mình vừa thực hiện xong trên facebook, twitter, youtube, cùng nhiều website khác.

Tải Proshow Producer 9

Tải Ngay

2. Phần mềm làm video Proshow Gold

Proshow Gold là phần mềm làm video phim từ hình ảnh giúp bạn lưu lại những kỷ niệm của mình qua những hình ảnh /video. Đặc biệt là Proshow Gold cho phép người sử dụng chọn nhiều hiệu ứng chuyển tiếp sinh động, nhạc nền chú thích cho video, xem trước phim, trích xuất phim với nhiều định dạng mong muốn của bạn.  ProShow Producer khá đơn thuần giúp cho quy trình tạo slideshow chỉ trong thời hạn khá nhanh và thích hợp hầu hết những hệ quản lý của WINDOWSProshow Gold là ứng dụng làm video phim từ hình ảnh giúp bạn lưu lại những kỷ niệm của mình qua những hình ảnh / video. Đặc biệt là Proshow Gold được cho phép người sử dụng chọn nhiều hiệu ứng chuyển tiếp sinh động, nhạc nền chú thích cho video, xem trước phim, trích xuất phim với nhiều định dạng mong ước của bạn .

+10 Phần mềm làm video miễn phí và tốt nhất chuyên nghiệp dễ sử dụng

Phần mềm Proshow Gold hỗ trợ làm video từ ảnh chuyên nghiệp miễn phí được nhiều người sử dụng hiện nay song song với nó là Proshow Producer mà chúng tôi nói ở trên thì Proshow gold có giao diện khá dễ nhìn, dễ sử dụng, tích hợp với rất nhiều hiệu ứng chỉnh màu sắc, hình ảnh, phông chữ thông minh đẹp để bạn sáng tạo để bạn thoải mái sáng tạo các video tặng cho bạn bè người thân của mình. 

Tải Proshow Gold Full

Tải Ngay

3. Phần mềm làm video Camtasia Studio

Camtasia Studio là ứng dụng quay video màn hình máy tính vô cùng nhanh chóng có chất lượng hình ảnh cũng như âm thanh tốt Camtasia Studio hỗ trợ người sử dụng nhiều định dạng file khác nhau chính vì thế nó đang được rất nhiều người sử dụng. Với Camtasia Studio các bạn có thể quay màn hình PC để thu lại trình chiếu PowerPoint, các bản demo, phần mềm, trang web, … sau đó cải thiện video bằng các phần mềm chuyên ghiệp khác giúp tạo ra một video tuyệt vời như bạn muốn, xuất ra các file chất lượng chuẩn HD. 

Tải Camtasia 9 Full

Tải Ngay

4. Phần mềm làm video Adobe After Effect

Adobe After Effects  là phần mềm kỹ xảo với khả năng hỗ trợ làm phim, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, tạo những chuyển động đồ họa vô cùng ấn tượng nhất hiện nay, đặc biệt là phần mềm mang tới công nghệ 3D cho text, hình khối, hệ thống theo dõi camera 3D … đồng thời khả năng tương thích tốt với nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng đang được dùng nhiều nhất hiện nay.  Phần mềm Proshow Gold tương hỗ làm video từ ảnh chuyên nghiệp không tính tiền được nhiều người sử dụng lúc bấy giờ song song với nó là Proshow Producer mà chúng tôi nói ở trên thì Proshow gold có giao diện khá dễ nhìn, dễ sử dụng, tích hợp với rất nhiều hiệu ứng chỉnh sắc tố, hình ảnh, phông chữ mưu trí đẹp để bạn phát minh sáng tạo để bạn tự do phát minh sáng tạo những video khuyến mãi cho bè bạn người thân trong gia đình của mình. Camtasia Studio là ứng dụng quay video màn hình hiển thị máy tính vô cùng nhanh gọn có chất lượng hình ảnh cũng như âm thanh tốt Camtasia Studio tương hỗ người sử dụng nhiều định dạng file khác nhau chính cho nên vì thế nó đang được rất nhiều người sử dụng. Với Camtasia Studio những bạn hoàn toàn có thể quay màn hình hiển thị PC để thu lại trình chiếu PowerPoint, những bản demo, ứng dụng, website, … sau đó cải tổ video bằng những ứng dụng chuyên ghiệp khác giúp tạo ra một video tuyệt vời như bạn muốn, xuất ra những file chất lượng chuẩn HD.Adobe After Effects là ứng dụng kỹ xảo với năng lực tương hỗ làm phim, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, tạo những hoạt động đồ họa vô cùng ấn tượng nhất lúc bấy giờ, đặc biệt quan trọng là ứng dụng mang tới công nghệ tiên tiến 3D cho text, hình khối, mạng lưới hệ thống theo dõi camera 3D … đồng thời năng lực thích hợp tốt với nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng đang được dùng nhiều nhất lúc bấy giờ .

Phần mềm làm video Adobe After Effect

Các tính năng nổi bật nhất của ​Adobe After Effect

 • Các công cụ kiến trúc và hiệu ứng động đột phá: Tạo ra sản phẩn ấn tượng từ ảnh động, ảnh tĩnh và đồ họa, văn bản, và âm thanh trong không gian 2D hoặc 3D và sau đó tạo hiệu ứng động cho mỗi yếu tố.
 • Khả năng tích hợp không gì sánh bằng: Kết hợp cung các ứng dụng trong bộ Adobe Photoshop bao gồm các layer cũng như đồ họa trong Adobe Illustrator để duy trì ảnh gốc nguyên vẹn, quá trình chuyển đổi giữa  After Effects và Adobe Premiere Pro CS3 hay Encore CS3, và chia sẻ các hình ảnh động dễ dàng với phần mềm Adobe Flash CS3 Professional.
 • Tạo văn bản và đồ họa vector: Dễ dàng tạo văn bản và đồ họa vector trong After Effects bằng cách sử dụng công cụ của Adobe, sau đó sinh động hóa để tạo những hiệu ứng đồ họa mới.
 • Số lượng hiệu ứng hình ảnh lớn: Tinh chỉnh các bức ảnh động, tĩnh nhờ sử dụng hàng trăm hiệu ứng stylize, distort, shatter, tạo lưới, tạo sóng radio, phần tử 3D, fractal noise.
 • Các công cụ tiết kiệm thời gian:  Khởi tạo dự án nhanh khi tạo yếu tố động thông thường, như nhập, xuất văn bản động, tạo hình nền, … được định sẵn, cùng với đó là tính năng Brainstorm mới để nhanh chóng thử nghiệm, tinh chỉnh bản thiết kế sử dụng các thông số định sẵn, Tool Tips cũng như những tài nguyên luyện tập có trong chương trình trên web, tối ưu quá trình xem lại với  Adobe Clip Notes để tạo và nhập lời bình…

5. Phần mềm làm video Core Video Studio

Corel Video Studio là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp miễn phí hoàn toàn cung cấp cho người dùng nhiều chức năng chỉnh sửa khác nhau, cùng hiệu ứng nâng cao, ghi màn hình, … Giúp cho bạn tạo các video cho riêng bạn từ các phim, trình chiếu slide gia đình cho tới ảnh động hài hước ghi màn hình tạo bài thuyết trình, hướng dẫn, … Corel Video Studio có khả năng biến đổi ảnh, video thành các thước phim đẹp tuyệt vời cùng với đó là khả năng kết hợp tính năng dễ sử dụng, sáng tạo đột phá từng đoạt giải thưởng giúp người sử dụng thoải mái kể được những câu chuyện của mình. Phần mềm này có giao diện đơn giản dễ sử dụng cho người mới nhưng tạo ra video rất là chuyên nghiệp. Corel Video Studio là ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp không tính tiền trọn vẹn cung ứng cho người dùng nhiều công dụng chỉnh sửa khác nhau, cùng hiệu ứng nâng cao, ghi màn hình hiển thị, … Giúp cho bạn tạo những video cho riêng bạn từ những phim, trình chiếu slide mái ấm gia đình cho tới ảnh động vui nhộn ghi màn hình hiển thị tạo bài thuyết trình, hướng dẫn, … Corel Video Studio có năng lực đổi khác ảnh, video thành những thước phim đẹp tuyệt vời cùng với đó là năng lực phối hợp tính năng dễ sử dụng, phát minh sáng tạo nâng tầm từng đoạt phần thưởng giúp người sử dụng tự do kể được những câu truyện của mình. Phần mềm này có giao diện đơn thuần dễ sử dụng cho người mới nhưng tạo ra video rất là chuyên nghiệp .

Phần mềm làm video Core Video Studio  

6. iMovie – Phần mềm làm video cho Mac OS 

Bạn đang sử dụng hệ điều hành macOS High Sierra, macOS Mojave hoặc phiên bản mới hơn thì ứng dụng iMovie miễn phí mà bạn không thể bỏ qua khi muốn làm video. Đây là phần mềm làm video chuyên nghiệp đơn giản miễn phí hoàn toàn mà mình sử dụng nhiều nhất. iMovie có thiết kế với giao diện đẹp và trực quan thao tác làm video cũng đơn giản là bạn đã xuất cho mình một video ưng ý rồi.  Bạn đang sử dụng hệ quản lý và điều hành macOS High Sierra, macOS Mojave hoặc phiên bản mới hơn thì ứng dụng iMovie không lấy phí mà bạn không hề bỏ lỡ khi muốn làm video. Đây là ứng dụng làm video chuyên nghiệp đơn thuần không lấy phí trọn vẹn mà mình sử dụng nhiều nhất. iMovie có phong cách thiết kế với giao diện đẹp và trực quan thao tác làm video cũng đơn thuần là bạn đã xuất cho mình một video vừa lòng rồi .

iMovie - Phần mềm làm video cho Mac OS 

7. Phần mềm làm video Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro đang là phần mềm làm video chuyên nghiệp hiện nay phát triển bởiSony Creative Software Inc. Phiên bản Sony Vegas Pro này có tích hợp nhiều tính năng tuyệt với giúp bạn làm video cao cấp, dễ dàng đáp ứng yêu cầu làm video chuyên nghiệp dành cho những dân chuyên edit video vì có thể hơi khó dùng với một số bạn nhưng mà tính năng nó mang lại rất tốt  đang là ứng dụng làm video chuyên nghiệp lúc bấy giờ tăng trưởng bởiSony Creative Software Inc. Phiên bản Sony Vegas Pro này có tích hợp nhiều tính năng tuyệt với giúp bạn làm video hạng sang, thuận tiện phân phối nhu yếu làm video chuyên nghiệp dành cho những dân chuyên edit video vì hoàn toàn có thể hơi khó dùng với 1 số ít bạn nhưng mà tính năng nó mang lại rất tốt

Phần mềm làm video Sony Vegas Pro

Các tính năng  của Sony Vegas Pro

 • Hỗ trợ hơn 300+ hiệu ứng cũng như hình ảnh khác nhau.
 • Tính năng soạn thảo, biên tập video mạnh mẽ có thể kể tới như : Kéo, thả, cắt video/âm thanh, biên tập hàng loạt…
 • Tạo phim 3D từ những nội dung cũ, nội dung 2D.
 • Thay đổi thông số của video như Pixel, chế độ 3D lập thể, màu sắc, ….
 • Hỗ trợ lưu ở nhiều định dạng như : AA3, MOV, AVI, MP3, MP4, M2T, WAV, AVCHD…

Phần mềm CyberLinkPowerDirector giúp bạn biên tập video cũng như dựng phim chuyên nghiệp  với nhiều video được tạo ra từ các slide đẹp, phần mềm được rất nhiều người dùng trong việc biên tập, chỉnh sửa video dành cho dân chuyên nghiệp lẫn không chuyên vì cũng rất dễ sử dụng.  Phần mềmgiúp bạn chỉnh sửa và biên tập video cũng như dựng phim chuyên nghiệp với nhiều video được tạo ra từ những slide đẹp, ứng dụng được rất nhiều người dùng trong việc chỉnh sửa và biên tập, chỉnh sửa video dành cho dân chuyên nghiệp lẫn không chuyên vì cũng rất dễ sử dụng .

Phần mềm làm video CyberLink PowerDirector

9. Phần mềm làm video Window Movie Maker

Windows Movie Maker tích hợp sẵn vào Windows và dễ sử dụng cho các bạn không chuyên, phầm mềm tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn như cắt video/ nhạc, nối video, chèn nhạc, … cơ bản nhưng cũng tiện dụng khi cần thiết 

10. Phần mềm làm video PhotoStage Slideshow

PhotoStage Slideshow là phần mềm chuyên trình chiếu cùng với đó là hiệu ứng ảnh rất phong phú, người dùng dễ dàng tạo video và xem trước khi tiến hành xuất file hoàn chỉnh gọn nhẹ đơn giản dễ sử dụng.  Như vậy Tip.com.vn đã tổng hợp cho các bạn những phần mềm làm video miễn phí và chuyên nghiệp nhất hiện nay hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tạo ra sản phẩm video cho riêng mình. 

Tham khảo: Cách active win 10 bản quyền miễn phí 

Windows Movie Maker tích hợp sẵn vào Windows và dễ sử dụng cho những bạn không chuyên, phầm mềm tích hợp nhiều tính năng mê hoặc như cắt video / nhạc, nối video, chèn nhạc, … cơ bản nhưng cũng tiện lợi khi cần thiếtPhotoStage Slideshow là ứng dụng chuyên trình chiếu cùng với đó là hiệu ứng ảnh rất phong phú và đa dạng, người dùng thuận tiện tạo video và xem trước khi thực thi xuất file hoàn hảo gọn nhẹ đơn thuần dễ sử dụng. Như vậy Tip. com.vn đã tổng hợp cho những bạn những ứng dụng làm video không tính tiền và chuyên nghiệp nhất lúc bấy giờ kỳ vọng sẽ giúp ích cho những bạn trong quy trình tạo ra loại sản phẩm video cho riêng mình .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments