8 ứng dụng Google cực hữu ích nhưng ít ai biết đến

Biên tập bởi Nguyen Huynh Phuong

Đăng 2 năm trước

2.810

Bên cạnh những ứng dụng nổi tiếng và được dùng rộng rãi, Google còn phát triển nhiều ứng dụng cực hữu ích, nhưng lại ít người biết đến và lượng người dùng hạn chế. Cùng xem đó là những ứng dụng nào qua bài viết bên dưới nhé!

1Google Shopping

Là một dịch vụ miễn phí của Google cho phép khách hàng tìm kiếm và so sánh sản phẩm họ muốn mua trực tuyến.

Có thể đưa các sản phẩm lên Google Shopping điều này giúp tiếp cận và thu hút các khách hàng tiềm năng bằng cách cho phép họ xem các sản phẩm một cách dễ dàng hơn.

Google Shopping

2Google Jamboard

Là một công cụ whiteboard tương tác trực tuyến được thiết kế để cộng tác đa nền tảng do Google phát triển như là một phần của G Suite, gồm một webcam Full HD, HDMI, đầu vào USB-C và micro-USB, hai bút stylus. 

Màn hình cảm ứng 4K 55 inch hỗ trợ 16 điểm cảm ứng đồng thời, kết nối Wifi và nhận dạng chữ viết tay và hình dạng.

Xem thêm: Tìm hiểu về Webcam

Google Jamboard

3Google Sites

Là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng tạo lập trang web một cách dễ dàng nhất. Bằng một vài cú click chuột là đã dễ dàng và nhanh chóng tạo lập, cập nhật một website với các tính năng phong phú như văn bản, hình ảnh hay video. 

Google sites giống như dịch vụ SharePoint, công cụ tạo lập trang web của Microsoft, điểm khác biệt là nó cho phép các website được chạy trên một trong những máy chủ của công ty, và không mất phí.

Google Sites

4Google Expeditions

Được xây dựng cho các lớp học và đi kèm với các chuyến tham quan thực tế ảo có hướng dẫn cho sinh viên. Các ứng dụng lưu trữ một thư viện rộng lớn với các chuyến đi từ ngoài vũ trụ đến các địa danh lịch sử.

Cung cấp trung tâm hình ảnh 360 độ và 3D nhằm hỗ trợ tốt việc giáo dục.

Google Expeditions

5Google Trusted Contacts

Giúp người dùng có thể thông báo cho người thân, bạn bè về tình trạng của họ trong trường hợp khẩn cấp, tự động chia sẻ tình trạng và vị trí với những người trong danh sách tin tưởng.

Hiện tại tính năng này mới chỉ có trên Android, phiên bản iOS sẽ xuất hiện trong thời gian ngắn tới. Cách hoạt động của ứng dụng khá đơn giản: chọn người trong sổ địa chỉ để đánh dấu là liên hệ tin cậy (trusted contacts).

Google Trusted Contacts

6Google Domains

Là một dịch vụ đăng ký tên miền internet được cung cấp bởi Google, lưu trữ DNS, DNSSEC, DNS động, chuyển tiếp tên miền, email, và cho bạn quản lí.

Một số tiện ích bổ sung miễn phí như bộ lọc riêng tư, tên miền phụ có thể tùy chỉnh, chuyển tiếp email và hơn thế nữa. Hỗ trợ tất cả các tiện ích mở rộng cho dù bạn muốn .biz hay .dev.

Google Domains

7Google Tilt Brush

Là ứng dụng thực tế ảo vẽ tranh 3D quy mô phòng, cho thiết bị thực tế ảo (VR) HTC Vive. Người dùng cần đeo Vive để sáng tạo ra các hình ảnh 3 chiều trong không gian thực tế ảo, thậm chí là vẽ ngọn lửa, tuyết hay ngôi sao.

Google Tilt Brush thậm chí còn hoàn toàn có thể giúp bạn tải tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật của mình lên web .

Google Tilt Brush

8Google One

Là một dịch vụ đăng ký được phát triển bởi Google cung cấp lưu trữ đám mây mở rộng và dành cho thị trường tiêu dùng.

Mỗi tài khoản bắt đầu với 15GB dung lượng miễn phí được chia sẻ trên Google Drive, Gmail và Google Photos, mang đến quyền truy cập 24/7 vào hỗ trợ của Google, tùy chọn chia sẻ với tối đa 5 thành viên khác trong gia đình.

Các gói trả phí của Google One cung cấp dung lượng lưu trữ đám mây bắt đầu từ 100GB, tối đa là 30TB.

Google One

Hy vọng rằng 8 ứng dụng của Google phía trên sẽ giúp bạn có được những thưởng thức thật sự tuyệt vời và hoàn hảo nhất và tràn trề niềm vui .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments