Hướng dẫn cách nhắn tin trên Facebook không cần Messenger

Tất cả những người dùng Facebook lâu năm đều biết rằng ứng dụng này từng có một hệ thống nhắn tin đơn giản. Nhưng kể từ tháng 7 năm 2014, người dùng muốn trao đổi, nhắn tin với ai đó thì phải cài đặt thêm ứng dụng Facebook Messenger nữa. Điều này mặc dù có những lợi ích của nó, nhưng một số người lại không muốn phải tải xuống một ứng dụng khác chỉ để trò chuyện trên Facebook. Và nếu bạn cũng như vậy, sau đây mời bạn đến với bài viết hướng dẫn cách nhắn tin trên Facebook không cần Messenger của chúng tôi.

Cách nhắn tin trên Facebook không cần Messenger

Facebook đang cố gắng làm tất cả những gì có thể để khuyến khích người dùng của mình chuyển sang ứng dụng Messenger. Nhưng bạn vẫn có thể gửi tin nhắn bằng trình duyệt web của mình, mặc dù quá trình này diễn ra chậm hơn và bất tiện hơn trên ứng dụng khá nhiều.

Nếu bạn thực sự muốn nhắn tin trên Facebook không cần Messenger, hãy thao tác như sau:

1. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kể trình duyệt web nào tương hỗ tính năng chuyển sang giao diện máy tính, nhưng tốt nhất là dùng trình duyệt Google Chrome.

2. Ở góc trên cùng bên phải màn hình, nhấn chọn nút menu .

3. Tích chọn mục “Trang web cho máy tính” .

Cách nhắn tin trên Facebook bằng trình duyệt web, không cần Messenger

4. Giờ bạn truy vấn vào Facebook và đăng nhập vào thông tin tài khoản của bạn. Bạn sẽ thấy giao diện Facebook giống như khi truy vấn trên máy tính vậy, bạn nhấn chọn một người bạn để trò chuyện. 5. Cuối cùng, bạn hoàn toàn có thể gửi và nhận tin nhắn Facebook Messenger như thông thường.

Cách nhắn tin trên Facebook bằng trình duyệt web, không cần Messenger

Lưu ý: Nếu bạn truy cập vào Facebook mà vẫn thấy giao diện dành cho di động, hãy xóa chữ “m” ở phần đầu địa chỉ web đi. Ví dụ “m.facebook.com” bạn hãy sửa thành “facebook.com”.

Nếu bạn truy vấn vào Facebook mà vẫn thấy giao diện dành cho di động, hãy xóa chữở phần đầu địa chỉ web đi. Ví dụbạn hãy sửa thànhHoặc còn một cách khác như sau : 1. Mở trình duyệt web và đăng nhập vào thông tin tài khoản Facebook của bạn. 2. Nhấn chọn hình tượng Messenger ở đầu dòng thời hạn của bạn. 3. Facebook sẽ tự động hóa đưa bạn đến Google Play để tải xuống Messenger nếu bạn dùng Android, hoặc đưa đến App Store so với iOS. 4. Bạn vào đa nhiệm và quay trở lại Facebook. 5. Nhập tin nhắn của bạn và nhấn nút X khi Facebook nhu yếu bạn tải xuống Messenger lần nữa.

6. Trang trò chuyện sẽ xuất hiện, nhưng bạn sẽ lại được đưa đến cửa hàng ứng dụng ngay khi nhấn vào tên một ai đó.

7. Lặp lại bước 4 cho tới khi Facebook ngưng việc đưa bạn đến shop ứng dụng. 8. Cuối cùng, bạn hoàn toàn có thể gửi và nhận tin nhắn như thông thường.

Nghe có vẻ khó tin, nhưng có một số ứng dụng của bên thứ ba giúp bạn có thể dùng để gửi tin nhắn trên Facebook mà không cần ứng dụng Messenger chính thức.

Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể tải xuống ứng dụng Friendly Social Browser không lấy phí trên App Store nếu đang sử dụng iOS. Đó là một ứng dụng giúp bạn gửi tin nhắn cho mọi người trên Facebook theo cách cũ, như thể là Messenger chưa khi nào được phát hành. Còn so với người dùng Android thì hoàn toàn có thể tải xuống ứng dụng Messenger Lite, nó cũng cho những quyền lợi tựa như như vậy.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách nhắn tin trên Facebook không cần Messenger”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công xuất sắc ! !

5/5 – ( 2 bầu chọn )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments