Cách tắt ứng dụng nền chạy ngầm trên máy tính Windows 11

Cách tắt ứng dụng nền chạy ngầm trên máy tính Windows 11

Windows tải 1 số ít ứng dụng trong nền để chúng hoàn toàn có thể update thông tin, gửi thông tin, nhận update và làm những việc khác, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Nếu bạn có nhiều ứng dụng chạy nền, nhiều lúc chúng hoàn toàn có thể ngốn CPU – RAM – Ổ cứng dẫn đến hiệu suất kém .
Để mở màn tắt những ứng dụng nền đang chạy trong Windows 11, hãy làm theo những bước bên dưới :

Cách tắt các ứng dụng nền đang chạy trong Windows 11

Để tắt các ứng dụng chạy trong nền, bạn thực hiện việc đó từ ngăn Cài đặt hệ thống.

Xem thêm: Top 19 cách edit truyện trên điện thoại ios mới nhất 2021

Windows 11 có một vị trí tập trung chuyên sâu cho phần nhiều những setup của nó. Từ thông số kỹ thuật mạng lưới hệ thống đến tạo người dùng mới và update Windows, toàn bộ đều hoàn toàn có thể được triển khai từ System Settings ngăn của nó .

Để vào Cài đặt hệ thống, bạn có thể sử dụng  Windows key + i phím tắt hoặc bấm vào dấu  Start ==> Settings  như trong hình dưới đây:

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng  hộp tìm kiếm  trên Taskbar và tìm kiếm  Cài đặt . Sau đó chọn để mở nó.

Ngăn Cài đặt Windows sẽ trông giống như hình bên dưới. Trong Cài đặt Windows, nhấp Apps, chọn Apps và features trên ngăn bên phải của màn hình hiển thị hiển thị trong hình dưới đây .
Trên ngăn thiết lập Ứng dụng và tính năng, bên dưới list Ứng dụng, bạn sẽ thấy những ứng dụng có sẵn và đang chạy trong nền. Một số trong số này là thiết yếu, ví dụ điển hình như ứng dụng thời tiết – để nhận thông tin thời tiết kịp thời, Báo thức và Đồng hồ – để nhận những lời nhắc sự kiện quan trọng và những ứng dụng khác .
Vì vậy, những ứng dụng, không quá nhiều và hoàn toàn có thể bị dừng chạy ở chính sách nền .

Để ngăn ứng dụng chạy trong nền, hãy tìm ứng dụng bạn muốn dừng và nhấp vào dấu ba chấm (ba chấm dọc) bên cạnh chúng và chọn ‘ Tùy chọn nâng cao ‘ từ menu.

Trong tùy chọn Nâng cao, bên dưới Quyền ứng dụng nền , hãy chọn Không bao giờ chạy ứng dụng này trong nền.


Điều này sẽ ngăn những ứng dụng chạy lại trong nền. Bạn phải triển khai lần lượt từng ứng dụng mà bạn cho là không quan trọng. Giữ lại những ứng dụng quan trọng để bạn liên tục nhận được thông tin đúng chuẩn và thời hạn từ Windows .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments