Opera Mini – fast web browser

Đánh giá Softonic

Trình duyệt web nhanh và nhẹ dành cho Android

Opera Mini là trình duyệt web di động miễn phí được thiết kế để giúp bạn duyệt web thoải mái và ở tốc độ cao trên điện thoại của bạn.

Hoàn hảo cho những người yêu thích máy tính để bàn Opera

Chương trình này có kích thước pint vay mượn nhiều từ người anh em lớn trên máy tính để bàn của nó. Vì vậy, nếu bạn thích sử dụng Opera trên PC hoặc Mac thì giờ đây bạn có thể mong đợi một chuyến đi suôn sẻ tương tự trên điện thoại Android hoặc iOS của bạn với Opera Mini.

Tính năng tiêu đề của Opera Mini là nén dữ liệu, giúp thu nhỏ các trang web lên đến 10% kích thước ban đầu của nó. Điều này làm cho việc điều hướng với kết nối chậm hơn rất nhanh. Các trang web được nén bởi các máy chủ của Opera, vì vậy cả điện thoại di động lẫn gói dữ liệu của bạn đều không tham gia. Nếu bạn muốn biết chính xác lượng dữ liệu mà Opera Mini đã lưu, có một biểu đồ hiển thị mức sử dụng dữ liệu trong năm ngày qua và so sánh với những gì bạn đã sử dụng mà không cần trình duyệt.

Không biết đọc gì? Opera Mini đề xuất các bài viết và ứng dụng để kiểm tra trong phần Khám phá của nó, có thể được làm mới bằng một lần nhấn nút. Bạn có thể cá nhân hóa nó, vì vậy nó cho bạn thấy nội dung phù hợp với thị hiếu và sở thích của bạn.

Advertisement

Không giống như phiên bản máy tính để bàn mới nhất, Opera Mini không hỗ trợ các phần mở rộng. Đây là một sự xấu hổ, bởi vì nó sẽ là tuyệt vời nếu các nhà phát triển có thể thêm chức năng cho trình duyệt thông qua plug-in của bên thứ ba, như với Firefox cho Android.

May mắn thay, nó cung cấp một số chức năng tích hợp sẵn để bù đắp cho việc thiếu các plugin. Chúng bao gồm hỗ trợ máy ảnh để làm cho hình ảnh tải lên thuận tiện hơn, một Chế độ ban đêm để duyệt buổi tối dễ chịu hơn và trình quản lý mật khẩu cho Android 4.4 trở lên.

Trải nghiệm người dùng mượt mà

Giao diện người dùng trong Opera Mini rất dễ xử lý. Nó trông và cảm thấy tương tự như phiên bản tiêu chuẩn, với một thiết kế rõ ràng và hấp dẫn.

Advertisement

Trung tâm của ứng dụng là tính năng Quay số nhanh, nhờ đó bạn có thể đặt các phím tắt một lần nhấp cho các trang web ưa thích của mình hoặc tạo các thư mục để giữ các phím tắt này cùng nhau. Cũng giống như trong phiên bản dành cho máy tính để bàn, những xem trước hình thu nhỏ hiển thị của các trang web này để làm cho mọi thứ rõ ràng và đơn giản nhất có thể. Dưới đây – nhưng vẫn trên cùng một trang – là phần Khám phá, có nghĩa là tất cả các thông tin quan trọng nhất được lưu giữ ở một nơi.

Các trợ giúp điều hướng khác bao gồm tính năng tự động hoàn thành trong thanh địa chỉ, cũng như hỗ trợ cho cử chỉ vuốt, bao gồm vuốt dấu trang để xóa, vuốt tải xuống để hủy, vuốt tab để đóng và vuốt lên để tìm kiếm. Ngoài ra còn có một băng chuyền nơi bạn có thể xem tất cả các tab của mình cùng một lúc.

Thời gian tải trong Opera Mini là ấn tượng như bao giờ hết nhờ công nghệ dựng hình phía máy chủ độc đáo của Opera. Đôi khi điều này dẫn đến việc tải trang không chính xác, nhưng điều đó rất hiếm. Nếu bạn muốn có trải nghiệm web toàn diện hơn, tất cả nhảy múa thì hãy thử Opera Browser cho Android thay vì không nén các trang như Opera Mini, nhưng nó hỗ trợ HTML 5.

Nghiêng nhưng không có nghĩa là

Opera Mini vẫn là một trong những trình duyệt di động gọn gàng nhất, phân phối các trang một cách nhanh chóng nhưng không bị bẻ cong trên các tính năng. Nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp thay thế, chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử CM Browser hoặc UC Browser.

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments