Thủ thuật sửa lỗi tải ứng dụng chậm trên App Store

App Store là một trong những kho ứng dụng có số lượng lớn nhất trong những nền tảng di động. Trải nghiệm tải về hay update ứng dụng cũng là một trong yếu tố quan trong cấu thành nên tên tuổi iOS, tuy nhiên đã khi nào bạn gặp khó khăn vất vả trong quy trình tải ứng dụng ? Nếu vậy thì dưới đây là 1 số ít cách khắc phục .

Khởi động lại Router mạng

Đây là một trong những thủ pháp được nhiều người vận dụng nhất khi gặp phải sự cố tương quan tới Internet như mất liên kết, hay liên kết chậm. Hãy thử khởi động lại router mạng mà thiết bị đang liên kết tới .

Khởi động lại iPhone hoặc iPad

Có thể nguyên nhân xuất phát từ iPhone và iPad khiến bạn không thể truy cập App Store

Cũng có thể vấn đề không nằm ở router mạng, thiết bị được xem như là “người nằm giữa” kho ứng dụng App Store và kết nối mạng Internet, do đó hãy thử khởi động lại thiết bị khi gặp phải lỗi khó tải về ứng dụng.

Xóa kết nối mạng và thử lại

Thực hiện các bước sau để khắc phục

Một lần nữa bạn nên thử kiểm tra lại liên kết mạng trên thiết bị iOS bằng cách xoá mạng liên kết hiện thời và thử liên kết lại. Để thực thi bạn vào Setting > Wi-Fi và nhất vào nút thông tin ( ” i ” ) nằm bên phải của mạng liên kết > Chọn Forget This Network để xoá mạng .

Thiết lập lại kết nối mạng trên iPhone hoặc iPad

Phương pháp này không làm iPhone, iPad của bạn mất dữ liệu nên hãy an tâm

Nếu như vẫn khôgn thành công xuất sắc, bạn hoàn toàn có thể thử đặt lại thiết lập mạng trên iPhone hoặc iPad bằng cách vào Setting > General > Reset > Reset Network Settings. Tất nhiên đây là thao tác đặt lại thiết lập liên kết mạng, bạn sẽ không bị mất những tài liệu cá thể trên thiết bị .

Sử dụng Google hoặc Open DNSDNS

Bạn cũng có thể dùng cách chuyển máy chủ DSN để khắc phục

Sử dụng DNS hoàn toàn có thể cải tổ tình hình liên kết của bạn, nhưng nếu là sever DNS không tốt ngược lại sẽ làm ảnh hưởng tác động tới liên kết. Hãy thử sử dụng sever DNS của Google hay OpenDNS, bằng những bước thiết lập dưới đây. Vào Settings > Wi-Fi > nhấn vào chữ ” i ” ở bên phải mạng Wi-Fi sau đó nhập vào một trong hai địa chỉ DNS sau :
Google DNS : 8.8.8. 8, 8.8.4. 4
OpenDNS : 208.67.222.123, 208.67.220.123

Tắt dịch vụ định vị đối với mạng WiFi

Có thể do dịch vụ bên thứ 3 đang làm ảnh hưởng đến việc sử dụng App Store của bạn đấy, hãy vô hiệu hóa nó ngay

Trên iOS, 1 số ít dịch vụ của bên thứ 3 nhu yếu liên kết tới xác định. Ở một số ít trường hợp khi bạn vô hiệu hoá tính năng xác định với mạng Wi-Fi hoàn toàn có thể xử lý được thực trạng này. Để vô hiệu hoá xác định bạn hoàn toàn có thể triển khai những bước như sau Settings > Privacy > Location Services > SystemServices > và tắt Wi-Fi Networking .

Nguồn: Techrum

Ảnh: Tổng hợp

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments