Cách tạo phím tắt trong Windows 10


Lã Thị Vân – vào ngày 09/07/2015
2 Bình luận

Sử dụng chuột hoặc bàn di chuột cảm ứng để kích hoạt một chương trình hoặc mở một thư mục sẽ làm bạn mất thời gian hãy cùng chúng tôi tạo phím tắt trong Windows 10.

Bất cứ lúc nào bạn mở một ứng dụng Windows bằng cách lăn con trỏ chuột đến một biểu tượng hoặc nhấc ngón tay của bạn lên và di chuyển tìm kiếm ứng dụng đó, bạn đang lãng phí thời gian và đặt căng thẳng không cần thiết trên vai của mình. Cách làm việc nhanh nhất và khiến bạn trở nên chuyên nghiệp nhất để khởi chạy bất kỳ chương trình là sử dụng phím tắt. Windows 10 cho phép bạn tạo các phím tắt tùy chỉnh cho bất kỳ chương trình nào, cho dù đó là một ứng dụng thông thường, một thư mục mới.

 

Phương pháp 1: Tạo một Desktop Shortcut

 

1. Mở một cửa sổ lệnh bằng cách gõ ” cmd ” vào Cortana / Search và sau đó nhấn chuột phải Command Prompt và chọn ” Run as administrator ” .

Tạo một Desktop Shortcut trên  Windows 10

2. Nhập “explorer shell: AppsFolder” : tại dấu nhắc lệnh và nhấn Enter. Một cửa sổ với một danh sách của tất cả các ứng dụng của bạn sẽ xuất hiện.

Tạo một Desktop Shortcut trên  Windows 10

3. Nhấp chuột phải vào một ứng dụng và chọn Create shortcut. .

Tạo một Desktop Shortcut trên  Windows 10

4. Chọn “Yes” khi được hỏi nếu bạn muốn shortcut trên desktop. Một biểu tượng shortcut mới xuất hiện trên máy tính để bàn của bạn.

Tạo một Desktop Shortcut trên  Windows 10

5. Nhấp chuột phải vào biểu tượng shortcut mới và chọn Properties.

Tạo một Desktop Shortcut trên  Windows 10

6. Nhập một phím kết hợp với tôt hợp phím tắt trong Shortcut. Sự kết hợp phải có CTRL + ALT + chữ / số.

Tạo một Desktop Shortcut trên Windows 10

7. Chọn “ OK ” .

Lưu ý:  Hãy nhớ rằng không phải sử dụng tổ hợp phím này trong một hai lần. Cũng lưu ý rằng một số chương trình sử dụng tổ hợp phím CTRL + ALT + phím tắt đó cũng sẽ khởi động nếu bạn đang trong chương trình đó. Ví dụ, trong Photoshop Elements, CTRL + ALT + I là tổ hớp phím tắt kích hoạt tính năng thay đổi kích cỡ.

 

Cách 2: Sử dụng Start Menu

Nếu bạn đang muốn tạo ra một phím tắt cho một ứng dụng trên desktop hoặc bất kỳ ứng dụng nào đã được cài đặt bằng cách tải về trực tiếp hoặc từ Windows Store, bạn có thể tạo ra các phím tắt trực tiếp từ Start Menu. Bằng cách sử dụng phương pháp này, bạn có thể tránh việc tạo ra một biểu tượng shortcut riêng biệt trên chiếc máy tính của bạn.

1. Mở Start Menu .2. Chọn hình tượng ứng dụng mà bạn muốn. Nếu những ứng dụng không được hiển thị bằng icon, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nó bằng cách nhấp vào “ All apps ” và vận động và di chuyển qua list vần âm .

Sử dụng Start Menu trên Windows 10

3. Nhấp chuột phải và chọn “Open file location”. Một cửa sổ sẽ mở ra với một biểu tượng shortcut. Nếu mở file location không xuất hiện trên menu, bạn sẽ phải làm theo phương pháp 1 ở trên.

Sử dụng Start Menu trên Windows 10

4. Nhấp chuột phải vào hình tượng shortcut và chọn “ Properties ” .

Sử dụng Start Menu trên Windows 10

5. Nhập một tổng hợp phím trong ” Shortcut key ” .

Sử dụng Start Menu trên Windows 10

6. Nhấp vào OK .

Lời kết

 

Việc sử dụng phím tắt trên windows 10 sẽ giúp cho bạn làm việc một cách dễ dàng hơn và chuyên nghiệp hơn. Không những thế việc sử dụng phím tắt còn giúp bạn giấu bới những icon trên màn hình, giúp không gian hiển thị trên màn hình trở nên gọn gàng và đẹp mắt hơn. Mong rằng mẹo nhỏ này có thể giúp ích cho bạn trong việc sử dụng Windows 10. Ngoài ra bạn đang băn khoăn trong việc nâng cấp máy lên Windows 10 thì hãy tham khảo thêm bài viết về 5 lý do nên và 2 lý do không nên nâng cấp Windows 10 để có câu trả lời nhé.

QuýNP

Nguồn : laptopmag

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments