Top 10 ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất cho điện thoại Android

Biên tập bởi Nguyễn Dạ Thu Thảo

Đăng 2 năm trước

14.446

Các ứng dụng quản lí mật khẩu trên điện thoại ra đời giúp chúng ta cài đặt và sắp xếp mật khẩu có tính bảo mật cao mà không phải ghi nhớ chúng. Điện máy XANH giới thiệu tới các bạn top 10 ứng dụng quản lí mật khẩu cho smartphone Android tốt nhất trong bài viết dưới đây!

1 1Password

Tải ứng dụng 1Password: Tại đây

1Password là ứng dụng quản lí mật khẩu có tất cả các tính năng cơ bản như mã hóa AES 256-bit, tạo mật khẩu, bảo mật vân tay, lưu trữ tất cả các loại thông tin và đồng bộ trên nhiều thiết bị. Bên cạnh đó 1Password còn hỗ trợ đa nền tảng với các hệ điều hành khác, tích hợp công cụ tạo mật khẩu và phân tích độ an toàn của mật khẩu để tránh bị kẻ xấu xâm nhập hay đánh cắp tài khoản.

1Password

1Password có bản miễn phí sử dụng trong vòng 30 ngày với các tính năng quản lí mật khẩu cơ bản. Sau đó, để tiếp tục sử dụng dịch vụ bạn phải trả phí 2.99 USD/ tháng hoặc với 4.99 USD/tháng cho bản nâng cao Family hoặc Team có nhiều tính năng hấp dẫn hơn.

1Password

Đây là ứng dụng quản lí mật khẩu tốt, nhiều tính năng tương hỗ, giao diện đơn thuần dễ sử dụng tuy nhiên để sử dụng được toàn bộ những tính năng bạn cần phải trả phí .

2 aWallet Password Manager

Tải ứng dụng aWallet Password Manager: Tại đây

aWallet Password Manager là phần mềm ứng dụng lưu trữ, quản lí mật khẩu và các thông tin cá nhân cho người dùng. Những tính năng lưu trữ của phần mềm này bao gồm lưu trữ mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng, thông tin ngân hàng điện tử, tài khoản web,…

 aWallet Password Manager

Bên cạnh đó bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm những tài liệu, xuất dữ liệu chưa mã hóa. Một tính năng hạng sang hơn đó là tương hỗ sao lưu và Phục hồi file tài liệu đã mã hóa, tự động hóa khóa sau thời hạn mặc định .

 aWallet Password Manager

aWallet Password Manager giao diện đơn giản, hỗ trợ các phiên bản Android 1.6 trở lên. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng các tính năng cao cấp như tạo mật khẩu phức hợp bạn phải trả 3,49 USD để mua bản đầy đủ. 

3 Dashlane

Tải ứng dụng Dashlane: Tại đây

Có thể nói Dashlane là ứng dụng quản lí mật khẩu an toàn và khá phổ biến hiện nay. Dashlane cho phép bạn lưu trữ thông tin cá nhân, thẻ tín dụng, các hình thức thanh toán, chứng từ hay hóa đơn, ghi chú,…

Dashlane

Dashlane có khá nhiều ưu điểm như giao diện đẹp và dễ sử dụng, tính năng đa dạng, mã hóa tốt rất đáng lưu ý khi bạn cần quản lí mật khẩu cho các thiết bị android của mình.

Dashlane

Với 3 phiên bản bao gồm một bản miễn phí, bạn cũng có thể mua thêm 2 bản cao cấp khác là 4.99 USD/ tháng (thêm đồng bộ hóa thiết bị không giới hạn và nâng cấp lưu trữ mật khẩu) và 9.99 USD/ tháng (thêm dịch vụ giám sát tín dụng, phục hồi danh tính, đặc biệt bạn được trả bảo hiểm lên tới 1 triệu USD nếu bị đánh cắp mật khẩu).

Tuy nhiên bản miễn phí của ứng dụng chỉ thích hợp nếu bạn muốn quản lí mật khẩu cơ bản và không có quá nhiều tài khoản cần mật mã.

4 Enpass Password Manager

Tải ứng dụng Enpass: Tại đây

Enpass là ứng dụng quản lí mật khẩu khá mạnh và ổn định dành cho cả Android, iOS, MacOS, Windows và Linux. Không giống như đa số các ứng dụng quản lí mật khẩu khác, Enpass là ứng dụng quản lí mật khẩu ngoại tuyến giúp người dùng an tâm rằng dữ liệu của họ không bị lưu trữ trên máy chủ. 

Enpass Password Manager

Ứng dụng này cũng giúp sao lưu và khôi phục thông tin, đi kèm đó là các tùy chọn để người dùng đồng bộ với các dịch vụ lưu trữ đám mây như Goolge Drive, iClould, Dropbox, OneDrive,…

Enpass Password Manager

Ứng dụng này miễn phí dành cho máy tính nhưng bạn sẽ phải trả 9.99 USD cho phiên bản điện thoại.

5 Bitwarden Password Manager

Tải ứng dụng Bitwarden: Tại đây

Bitwarden Password Manager là ứng dụng miễn phí nhưng chức năng bảo mật của nó khiến người dùng cảm thấy kinh ngạc.

Được tăng trưởng bởi 8 bit Solutions LLC, công ty có trụ sở tại Florida, Hoa Kỳ, Bitwarden tiềm ẩn vô vàn công dụng như : tàng trữ mật khẩu, tài liệu cá thể không số lượng giới hạn ; đồng nhất tài liệu trên mọi thiết bị ; tương hỗ tạo mật khẩu mạnh, bảo đảm an toàn và ngẫu nhiên ; tự động hóa nhập thông tin tài khoản và mật khẩu trên website hay ứng dụng ; quản lí server và cơ sở tài liệu nội bộ ; …

Bitwarden Password Manager

Điểm mạnh của phần mềm này là toàn bộ thư mục lưu trữ dữ liệu đính kèm và mật khẩu đều được mã hóa. Dữ liệu sẽ được mã hóa bằng công nghệ AES 256-bit và PBKDF2 SHA-256. Tuy nhiên phần mềm vẫn chưa thể hỗ trợ cho Windows.

Bitwarden Password Manager

Dù sao với quá nhiều tính năng nổi trội và sử dụng không tính tiền, Bitwarden rất đáng được người dùng chăm sóc thưởng thức .

6 Keepass2android Password Safe

Tải ứng dụng Keepass2android: Tại đây

Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, sử dụng mã nguồn mở giúp lưu trữ tất cả các mật khẩu, thông tin cá nhân, sao lưu và phục hồi.

Keepass2android Password Safe

Bạn cũng có thể chia sẻ mật khẩu giữa các thiết bị android với PC. Keepass2Android còn đọc, ghi các tập tin kdbx, định dạng cơ sở dữ  liệu được sử dụng bởi Keepass2.xPassword Safe.

Keepass2android Password Safe

Tuy không có quá nhiều tính năng như các sản phẩm khác, song nhờ tích hợp bàn phím ảo độc đáo ngăn chặn hacker đánh cắp thông tin nên Keepass2android rất thu hút người dùng.

7 Lastpass Password Manager

Tải ứng dụng Lastpass Password Manager: Tại đây

Có thể nói Lastpass chứa đựng hầu hết mọi thứ mà bất kì người dùng nào cũng cần tới khi quản lí mật khẩu. Ứng dụng này vô cùng nổi tiếng và hoạt động trên nhiều nền tảng. Bạn chỉ cần nhớ mật khẩu Lastpass của mình, sau đó lưu tên người dùng và mật khẩu, Lastpass sẽ giúp bạn đăng nhập trang web và đồng bộ hóa mật khẩu của bạn ở mọi nơi. 

Lastpass Password Manager

Một số tính năng độc đáo khác như hỗ trợ quét vân tay, trình tạo mật khẩu, kiểm tra độ an toàn của mật khẩu hay cung cấp quyền truy cập cho người thân và bạn bè.

Lastpass Password Manager

Lastpass cho phép sử dụng miễn phí trên máy tính nhưng bạn phải trả phí 2-4 USD mỗi tháng cho bản di động.

8 Password Safe

Tải ứng dụng Password Safe: Tại đây

Password Safe là một chương trình quản lí mật khẩu mã nguồn mở và miễn phí để sử dụng với Microsoft Windows. Nó cho phép bạn tạo một mật khẩu chính để mở khóa tất cả các danh sách người dùng hay mật khẩu mà bạn đã mã hóa trước đó. Tính năng mã hóa này vô cùng an toàn vì nó sử dụng công nghệ mã hóa AES 256 -bit

Password Safe

Với giao diện phong cách thiết kế dễ nhìn và sử dụng đơn thuần, độ bảo đảm an toàn tương đối, Password Safe là lựa chọn không tồi .

Password Safe

Ban có thể tải miễn phí ứng dụng tại đây hoặc nếu muốn trải nghiệm các dịch vụ cao hơn, bạn có thể mua ứng dụng phiên bản pro với mức giá 4.99 USD.

9 Remembear

Tải ứng dụng Remembear: Tại đây

Remembear là một sản phẩm ứng dụng được phát triển bởi TunnelBear, Inc. Nó bao gồm nhiều chức năng như lưu trữ, bảo vệ thông tin đăng nhập trên web hay thông tin thẻ tín dụng, tự động điền mật khẩu để giúp bạn tiết kiệm thời gian đồng thời giữ an toàn khi đang trực tuyến. 

Remembear

Với Rremembear, bạn có thể tự động khóa tài khoản khi không hoạt động, mở khóa bằng FaceID hay TouchID, truy cập ở mọi nơi vì đồng bộ hóa trên tất cả máy tính, điện thoại. Cùng với giao diện đáng yêu hài hước với chú gấu nâu siêu to khổng lồ, bạn sẽ có trải nghiệm khá lí thú với ứng dụng này.

Remembear

Ngoài phiên bản được sử dụng miễn phí với các tính năng cơ bản, bạn cũng có thể trải nghiệm thêm về đồng bộ hóa thiết bị chéo, sao lưu dữ liệu và hỗ trợ ưu tiên với phiên bản trả phí 36 USD/1 năm.

10 Google Smart Lock

Google Smart Lock có mặt trên tất cả các điện thoại Android, trình duyệt Google Chrome hay Chrome OS, đây thực ra không phải là một ứng dụng quản lí mật khẩu chuyên nghiệp mà là tính năng tích hợp của Google

Google Smart Lock này giúp người dùng chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất. Sau đó Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu mật khẩu không. Nếu bạn nhấn đồng ý, lần tiếp theo sau đó bạn chỉ cần mở lên trên cùng một thiết bị mà không cần đăng nhập lại. 

Với khả năng tự động sao lưu một lần, ứng dụng này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và không phải nhập mật khẩu nhiều lần, nhưng đôi khi cũng làm cho bạn quên đi mật khẩu của mình nếu muốn đăng nhập trên thiết bị khác và càng không an toàn nếu có một ai đó sử dụng thiết bị của bạn.

Chúng ta có thể sử dụng tính năng này hoàn toàn miễn phí, để hiểu hơn về Google Smart Lock bạn có thể tìm hiểu tại đây.

Bài viết trên ra mắt tới những bạn top 10 ứng dụng quản lí mật khẩu cho điện thoại cảm ứng android thuận tiện và tốt nhất lúc bấy giờ. Hy vọng bạn sẽ có thưởng thức thật tốt khi sử dụng những ứng dụng này nhé !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments