Chia Sẻ Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên Win 7, 8, 10, Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên Windows

Máy tính của bạn một ngày đẹp trời đang sử dụng thông thường thì đùng một cái chạy rất chậm ? Bạn không biết tắt ứng dụng chạy ngầm như thế nào ?

Máy tính của bạn một ngày đẹp trời đang sử dụng bình thường thì đột nhiên chạy rất chậm? Nhiều người trong chúng ta đã gặp phải trường hợp này và tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính là cách phổ biến giúp máy tính hoạt động trơn tru hơn.

Bạn đang xem: Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên win 7

Tại sao máy tính chạy chậm?

Trong rất nhiều trường hợp, việc máy tính chạy chậm thường là do các ứng dụng chạy ngầm mà bạn không hề biết nó có tồn tại. Hoàn toàn không hiển thị lên màn hình để chúng ta nhìn thấy.

Các ứng dụng chạy ngầm sẽ được thêm vào menu khởi động của Windows trong quy trình thiết lập mặc định. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, các hành lang cửa số sẽ không hiển thị các chương trình nền ẩn trên trình quản trị tác vụ của Cửa sổ. Do đó, bạn cần tìm các chương trình này trải qua ứng dụng Windows Task Manager hoặc Service .*Trong 1 số ít trường hợp, bạn không hề thao tác với tổng thể các chương trình mà bạn hiện đang chạy trên máy tính. Vì vậy, việc đóng một số ít ứng dụng vô dụng đang chạy ngầm trên máy tính giúp giải phóng tài nguyên mạng lưới hệ thống cho các chương trình khác cần thao tác cũng như bảo vệ sự không thay đổi của máy tính .
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính1 cách đơn giản nhất. Nếu có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ dẫn đến các vấn đề về hiệu suất, thậm chí là xung đột với nhau gây ra tình trạng bị đơ, bị treo. Vì vậy, hãy kiểm tra những gì được cấu hình khi khởi động Windows và xóa tất cả các ứng dụng đang chạy nền bằng cách sử dụng các phương pháp dưới đây, để giúp máy tính bạn chạy mượt mà hơn nhé.

Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng Windows Task Manager.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ lý giải cho bạn cáchtrên máy tính1 cách đơn thuần nhấtNếu có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ dẫn đến các yếu tố về hiệu suất, thậm chí còn là xung đột với nhau gây ra thực trạng bị đơ, bị treo. Vì vậy, hãy kiểm tra những gì được thông số kỹ thuật khi khởi động Windows và xóa toàn bộ các ứng dụng đang chạy nền bằng cách sử dụng các giải pháp dưới đây, để giúp máy tính bạn chạy quyến rũ hơn nhé .Đây là cách đơn thuần mà bất kỳ người dùng đại trà phổ thông nào cũng sẽ kiểm tra và quản lí các ứng dụng đang được chạy trên máy tính của mình. Vì vậy, đây cũng là cách để tắt ứng dụng chạy ngầm .Để truy vấn Windows Task Manager, hãy theo dõi và làm theo các bước dưới đây .Đầu tiền, bận nhấn tổ hợp phím “Ctrl+Alt+Delete” cùng lúc, máy tính sẽ mở màn hình bảo mật của Windows lên, và sau đó bạn chọn vào mục “Windows Task Manager”.Hoặc bạn có thể mở một cách nhanh hơn và tiện hơn bằng cách nhấn tổ hợp phím “Ctrl+Shift-Esc” để mở trực tiếp “Windows Task Manager” ngay trên màn hình Window đang chạy.Tiếp theo, cửa sổ Windows Task Manager hiện lên, bạn chọn vào mục “Processes”, Sau đó, cuộn trang xuống và xem phần mềm nào đang hiển thị và đang ẩn.Đầu tiền, bận nhấn tổng hợp phím “ ” cùng lúc, máy tính sẽ mở màn hình bảo mật thông tin của Windows lên, và sau đó bạn chọn vào mục “ Windows Task Manager ”. Hoặc bạn hoàn toàn có thể mở một cách nhanh hơn và tiện hơn bằng cách nhấn tổng hợp phím “ Ctrl + Shift-Esc ” để mở trực tiếp “ Windows Task Manager ” ngay trên màn hình hiển thị Window đang chạy. Tiếp theo, hành lang cửa số Windows Task Manager hiện lên, bạn chọn vào mục “ Processes ”, Sau đó, cuộn trang xuống và xem ứng dụng nào đang hiển thị và đang ẩn .Đừng quên kiểm tra luôn bộ nhớ mà ứng dụng này chiếm hữu khi chạy nhé .
*Để tắt ứng dụng chạy ngầm không mong ước, hãy nhấp chuột phải vào chương trình đó, một menu xổ xuống, bạn nhấp chọn “ End Process ” để dừng tiến trình của ứng dụng đó .

Lưu ý: Nhiều phần mềm của hệ thống vẫn sẽ hiển thị trên tab Processes nên bạn sẽ không thể tắt được chúng. Nên hãy chọn phần mềm không phải là phần mềm hệ thống để tiến hành dừng tiến trình nhé, bởi nếu dừng các tiến trình này sẽ sảy ra lỗi hệ thống và hoạt động bình thương của Windows.

Sử dụng Run để tắt ứng dụng chạy ngầm

Đây cũng là cách tắt ứng dụng chạy ngầm nhằm tắt tất cả ứng dụng nền vĩnh viễn hoặc tạm thời. Trước khi dùng cách này, bạn cần đóng tất cả chương trình đang hoạt động và làm theo các bước bên dưới nhé.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Sau đó, nhập lệnh “msconfig” và nhấn ook hoặc Enter.Tiếp theo, bạn đánh dấu vào ô Selective starup trong tab General.Tiếp đến, hãy bỏ chọn mục Load starup items nếu nó đang được chọn. Sau đó bạn nhấn vào Apply và Ok và khởi động lại máy tính xem có gì thay đổi không nhé.Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Sau đó, nhập lệnh “ msconfig ” và nhấn ook hoặc Enter. Tiếp theo, bạn lưu lại vào ô Selective starup trong tab General. Tiếp đến, hãy bỏ chọn mục Load starup items nếu nó đang được chọn. Sau đó bạn nhấn vào Apply và Ok và khởi động lại máy tính xem có gì đổi khác không nhé .*

Dùng System Configuration hoặc tiện ích msconfig.exe

Bằng cách sử dụng chiêu thức này, bạn cũng hoàn toàn có thể dừng ứng dụng đang chạy trong nền. Mặt khác, bạn cũng hoàn toàn có thể xem chương trình nào đang gây ra xung đột khiến Windows hoạt động giải trí chậm đi .Nhấn đồng thời phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Bây giờ bạn cần nhập “ msconfig ” và nhấn Enter, hoặc chọn OK.Nhấn đồng thời phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Bây giờ bạn cần nhập “ ” và nhấn Enter, hoặc chọn OK .*Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng một giải pháp khác để xem chương trình khởi động được liệt kê bên trong System Configuration. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước đơn thuần dưới đây. Windows Start Menu – > Control Panel – > System và Security – > Administrative Tools – > System Configuration – > Startup TabBây giờ trong tab Starup, bạn sẽ thấy list toàn bộ các chương trình được setup trên PC của bạn và được thông số kỹ thuật để chạy tại thời gian Khởi động Windows. Trong bước tiếp theo, nếu bạn không muốn chạy một chương trình nào đó tại thời gian khởi động, thì bạn hoàn toàn có thể bỏ chọn hộp bên cạnh tên chương trình đó, như bộc lộ trong hình dưới đây .*Giả sử nếu bạn muốn mở lại một chương trình mà bạn đã dừng tải khi khởi động, thì bạn cần kiểm tra hoặc lưu lại chọn lại bên cạnh ứng dụng .

Lưu ý: Nếu bạn muốn tắt tất cả các chương trình, không chạy khi khởi động Windows. Sau đó, bạn cũng có tùy chọn để chọn nút “Disable all”. Sau khi bạn chọn tùy chọn này, tất cả các chương trình được chọn trong cấu hình hệ thống sẽ không chạy cùng khi khởi động Windows nữa.

Ví dụ: Bạn muốn ngăn CCleaner chạy khi khởi động Windows, vì vậy bạn đã bỏ chọn dấu tích cạnh ứng dụng CCleaner, như bạn có thể thấy trong hình bên dưới.

*

Xem thêm:

Sau đó nhấn OK. Thông báo rằng các biến hóa sẽ không được vận dụng cho đến khi bạn khởi động lại mạng lưới hệ thống. Bạn phải chọn nút Restart nếu bạn muốn đổi khác ngay lập tức hoặc nếu muốn vận dụng cho lần khởi động sau, thì nhấp vào Exit without restart. Xem thêm : Không Vào được 1 Trang Web

Trên đây là những cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính giúp cứu rỗi PC/Laptop của bạn khi bị ứng dụng chạy nền “làm phiền”. Cảm ơn vì đã theo dõi và đọc bài viết này, nếu có bất cứ vẫn đề gì thắc mắc và cần giải đáp, hãy để lại bình luận phía bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất có thể.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments