Tắt thông báo sinh nhật của mình trên facebook

Facebook có tính năng nhắc nhở bạn bè của bạn vào ngày sinh nhật. Điều này khiến bạn thấy khó chịu và muốn tắt tính năng này đi nhưng không biết làm sao. Vậy thì hãy để Mindovermetal mách bạn mẹo tắt thông báo sinh nhật của mình trên facebook.

Nếu bạn muốn biết ai nhớ tới sinh nhật của mình mà không cần Facebook “nhắc”. Thì bạn hãy thử tắt thông báo sinh nhật trên facebook của chính mình ngay hôm nay.

tat-thong-bao-sinh-nhat-cua-minh-tren-facebook-7

Tất cả những gì bạn phải làm là thay đổi cài đặt quyền riêng tư của mình tại Facebook. Nếu bạn không muốn mọi người biết về sinh nhật của mình hoặc nói cách khác, nếu bạn muốn ẩn thông báo sinh nhật của mình với bạn bè.

Điều bạn phải làm bây giờ là thiết lập lại tính năng này; và không ai khác sẽ được thông báo rằng đó là ngày sinh của bạn. Dưới đây là cách mà bạn có thể sử dụng để tắt thông báo sinh nhật trên Facebook đơn giản và nhanh chóng.

Tắt thông báo sinh nhật Facebook bằng máy tính

Bước 1. Hãy mở trình duyệt web yêu thích của bạn lên. Sau đó bắt đầu đăng nhập vào Facebook bằng tài khoản của chính mình.

Bước 2. Nhấn vào nút Mũi tên xuống được nằm ở góc trên bên tay phải màn hình và chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

tat-thong-bao-sinh-nhat-cua-minh-tren-facebook-3

Bước 3. Tại giao diện bên tay trái, bạn nhấn vào mục Thông báo.

Bước 4. Nhấn vào mục Sinh nhật ở phía bên phải màn hình và tắt tính năng này đi. Đơn giản là bạn chỉ cần kéo cần gạt tại mục Cho phép thông báo trên Facebook sang chế độ Tắt là được

tat-thong-bao-sinh-nhat-cua-minh-tren-facebook-2

Tắt thông báo sinh nhật Facebook bằng điện thoại

Bước 1. Bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại; sau đó nhấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang nằm ở góc phải của màn hình.

Bước 2. Nhấn Cài đặt & quyền riêng tư, ở menu phía dưới hãy chọn vào Cài đặt.

Bước 3. Trong màn hình cài đặt, bạn hãy tìm mục có tên là Thông báo. Sau đó chọn vào tính năng Cài đặt thông báo ngay phía dưới nó.

tat-thong-bao-sinh-nhat-cua-minh-tren-facebook-3

Bước 4. Lúc này chúng ta sẽ tìm thông báo có tên là Sinh nhật, hãy nhấn vào nó.

Bước 5. Tại mục Cho phép thông báo trên Facebook đang là màu xanh; hãy nhấn vào thanh trượt bên cạnh để chuyển nó sang Màu xám; đồng nghĩa với việc bạn đã tắt thông báo sinh nhật trên Facebook.

tat-thong-bao-sinh-nhat-cua-minh-tren-facebook-4

Ẩn ngày sinh nhật trên Facebook bằng PC, Laptop

Bước 1. Đầu tiên bạn truy cập Facebook và đăng nhập vào tài khoản của bạn như bình thường. Sau đó nhấn vào trang cá nhân chọn Giới thiệu.

tat-thong-bao-sinh-nhat-cua-minh-tren-facebook-5

Bước 2. Kế tiếp chọn Thông tin liên hệ và cơ bản. Bạn di chuyển con trỏ chuột tới phần Ngày sinh, và chọn biểu tượng cây bút có tên là Chỉnh sửa.

Bước 3. Lúc này bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ hiện lên, thay đổi quyền hiển thị thành Chỉ mình tôi cho cả Ngày tháng năm sinh. Cuối cùng nhấn vào nút Lưu để ẩn ngày sinh trên facebook ra khỏi trang cá nhân và mọi người sẽ không còn nhìn thấy thông báo sinh nhật facebook của bạn nữa.

tat-thong-bao-sinh-nhat-cua-minh-tren-facebook-1

Ẩn ngày sinh nhật trên facebook bằng điện thoại

Cách ẩn ngày sinh trên Facebook này áp dụng cho mọi loại điện thoại như là:iPhone, Samsung, Oppo…. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết:

Bước 1. Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, kế tiếp truy cập vào trang cá nhân. Sau đó nhấn vào nút Chỉnh sửa trang cá nhân bên dưới Avatar của bạn.

Bước 2. Trong giao diện Chỉnh sửa trang cá nhân, kéo xuống phía dưới cùng và chọn Chỉnh sửa thông tin giới thiệu. Ở màn hình kế tiếp, bạn lại kéo xuống dưới trong mục Thông tin cơ bản và nhấn vào CHỈNH SỬA.

tat-thong-bao-sinh-nhat-cua-minh-tren-facebook-8

Bước 3. Tại mục Ngày sinh, Năm sinh bạn thay đổi đối tượng có thể nhìn thấy sinh nhật của bạn thành Chỉ mình tôi. Sau đó kéo xuống dưới cùng và nhấn Lưu. Vậy là bạn đã ẩn ngày sinh trên facebook chính mình thành công.

tat-thong-bao-sinh-nhat-cua-minh-tren-facebook-2

Chỉ như vậy thôi. Bây giờ tất cả mọi người và bạn bè của bạn đều sẽ không có thể nhìn thấy thông tin ngày sinh nhật của bạn trên Facebook được nữa.

Bài viết đây đã hướng dẫn bạn cách tắt thông báo sinh nhật của mình trên facebook bằng máy tính và thiết bị di động. Ngoài ra, như một tùy chọn, bạn có thể chọn ẩn sinh nhật trên Facebook của mình. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin khác, hãy theo dõi Mindovermetal mỗi ngày.

5/5 - (5 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments