Hướng dẫn tắt ứng dụng ngầm trên iphone


Nguyễn Minh Tình – vào ngày 17/11/2014
24 Bình luận

iPhone dòng điện thoại cao cấp được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Dòng sản phẩm này đã chứng tỏ được tên tuổi của mình bằng các sản phẩm đình đám như iPhone 4s, 5, 5s và mới nhất là siêu phẩm Apple iPhone 6, 6 Plus.  Các sản phẩm iPhone sở hữu một thiết kế hoàn hảo và có quá nhiều ứng dụng mà người dùng không thể khai thác hết được. Có nhiều ứng dụng sẽ không cần thiết với bạn nhưng vẫn được nhà sản xuất Apple cài đặt sẵn trên sản phẩm người ta gọi là những ứng dụng ngầm trên ios. Tìm hiểu và nếu những ứng dụng đó không thật sự cần thiết với bạn thì nên gỡ bỏ để nâng cao tốc độ xử lý, tiết kiệm điện năng cho chiếc điện thoại của bạn. Tắt những ứng dụng chạy ngầm không phải ai cũng đã biết và ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại iPhone.

ứng dụng ngầm trên iphone

Ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Những ứng dụng không thiết yếu hoặc việc bạn quên không tắt chính là thủ phạm khiến chiếc điện thoại cảm ứng iPhone của bạn nhanh hết pin. Việc bạn truy vấn mạng xã hội như zalo, facebook, hay xem ảnh, video … hoàn toàn có thể bạn đã thoát những ứng dụng đó ra khỏi mản hình chính nhưng những ứng dụng đó vẫn đang chạy ẩn, sẽ tốn một lượng pin khá lớn nếu như bạn không thoát hẳn những ứng dụng đó. Nhiều bạn vướng mắc khi đã thoát bằng nút hôm là những ứng dụng sé tự động hóa đóng lại ? điều đó là trọn vẹn sai ! Ví dụ việc bạn thoát facebook ra khỏi màn hình hiển thị chính nhưng tin nhắn hay thông tin từ bè bạn vẫn được gửi tới, điều đó chứng tỏ ứng dụng của bạn vẫn đang chạy .

Việc tắt các ứng dụng chạy ngầm là rất cần thiết để cải thiện tốc độ xử lí, dung lượng pin sử dụng và độ bền của máy. Đầu tiên ban cần biết chọn lọc những ứng dụng cần thiết cho công việc học tập hay giải trí, gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ. Và với mỗi bản cập nhật ios khác nhau thì sẽ có những cách tắt/đóng ứng dụng khác nhau. Nó sẽ rất đơn giản nếu bạn để ý và chăm sóc tốt hơn cho chiếc iPhone của mình dưới đây là các bước đóng ứng dụng chạy ngầm một cách đơn giản nhất:

Cách 1:

Các bước đóng các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone chạy ios 6:

B1 : Bấm nút home 2 lần : Thao tác xong sẽ có một thanh hiển thị một dãy những ứng dụng đang chạy ngầm mà bạn đã sử dụngB2 : Chọn ứng dụng mà bạn cần tắt giữ lì tay cho tới khi ứng dụng nhẹ và hiện dấu “ – “ màu đỏ phía bên trái những hình tượng .B3 : Chạm vào những dấu ” – “ để tắt ứng dụng mà bạn lựa chọnB4 : Nhấn nút home để trở lại màn hình hiển thị chính và bạn đã hoàn tất việc tắt những ứng dụng chạy ngầm, khá đơn thuần phải không nào ?

Đóng ứng dụng chạy ngầm trên iOS 7:

ứng dụng ngầm trên iphone

Với iOS 7 thì việc tắt các ứng dụng chạy ngầm được đơn giản hóa hơn, vẫn thực hiện bước đầu tiên như iOS 6 nhưng thay vì xuất hiện 1 thanh ngang phía dưới màn hình thì iOS 7 sẽ xuất hiện các biểu tượng bằng hình chữ nhật lớn hơn trên màn hình. Thực hiện các thao tác vuốt lên 1 hoặc cùng lúc 3 ứng dụng 1 lúc là việc tắt/đóng các ứng dụng chạy ngầm của bạn đã hoàn thành.

Cách 2:

Một cách nữa cũng được nhiều người dùng sử dụng đó là thiết lập những ứng dụng trên Cyria>> > Truy cập vào Cydia lựa chọn ứng dụng Remove Background sau đó triển khai những bước như ở hình dưới

ứng dụng ngầm trên iphone

Việc chạy ứng dụng này cho phép bạn gán kích hoạt phần mềm vào các thao tác như lắc tay hoặc các phím cứng trên iPhone như giữ phím home, nháy đúp phím Power…

Với việc thực hiện các cách trên chắc chắn các ứng dụng chạy ngầm của bạn sẽ được đóng một cách dễ dàng trên chiếc iPhone của bạn!

Nếu bạn đã chán iPhone thì hoàn toàn có thể Coolpad Soar hay là điện thoại thông minh Huawei Y625 để thưởng thức hệ điều hành quản lý Android .>> Nếu bạn đang sử dụng 1 chiếc iPhone thì tại sao không mua iPad Pro thêm để tạo thành hai bạn trẻ tuyệt đối nhỉ ?

Video tham khảo xóa nhanh ứng dụng chạy ngầm

CTV Kiều Vũ

Nguồn : vnreview

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments