Cách thêm chương trình, tệp và thư mục vào khởi động hệ thống trong Windows / làm thế nào để

Cách thêm chương trình, tệp và thư mục vào khởi động hệ thống trong Windows

Advertisement

Một số ứng dụng Windows tự thông số kỹ thuật để tự động hóa khởi động bất kể khi nào Windows khởi động. Nhưng bạn hoàn toàn có thể làm cho bất kể ứng dụng, tệp hoặc thư mục nào khởi đầu với Windows bằng cách thêm nó vào thư mục Khởi động Windows Windows.

  1. Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Trò chơi Run Run.
  2. Nhập shell shell: khởi động và sau đó nhấn Enter để mở thư mục Startup Startup.
  3. Tạo một lối tắt trong thư mục Startup Startup vào bất kỳ tệp, thư mục hoặc tệp thực thi của ứng dụng. Nó sẽ mở khi khởi động vào lần tiếp theo bạn khởi động.

Một số ứng dụng đã có cài đặt sẵn cho việc này, nhưng nếu không, phương pháp này là những gì bạn muốn. Bạn cũng có thể mở bất kỳ tệp hoặc thư mục nào khi Windows khởi động – chỉ trong trường hợp có thứ gì đó bạn thấy mình sử dụng thường xuyên. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo một lối tắt đến bất cứ điều gì bạn muốn bắt đầu trong thư mục Startup Startup đặc biệt – một trong những thư mục hệ thống ẩn của Windows. Kỹ thuật này sẽ hoạt động với bất kỳ phiên bản Windows nào từ Vista cho đến Windows 7, 8 và 10.

Tuy nhiên, cũng quan tâm rằng bạn càng khởi động nhiều chương trình khi khởi động thì quy trình khởi động sẽ Open càng lâu. Nếu có bất kể ứng dụng nào bạn không muốn khởi đầu khởi động, bạn cũng hoàn toàn có thể tắt 1 số ít chương trình khởi động nhất định.

Bước một: Mở thư mục khởi động Windows

Khởi động ngay lập tức là một thư mục hệ thống ẩn mà bạn có thể điều hướng đến trong File Explorer (miễn là bạn đang hiển thị các tệp ẩn). Về mặt kỹ thuật, nó nằm ở % APPDATA% \ Microsoft \ Windows \ Menu bắt đầu \ Programs \ Startup, nhưng bạn không cần phải mở File Explorer và bắt đầu duyệt – có một cách dễ dàng hơn để đến đó.

Advertisement

Bạn hoàn toàn có thể trực tiếp mở nhiều thư mục ẩn và đặc biệt quan trọng của Windows bằng cách sử dụng lệnh của shell shell nếu bạn biết tên của những thư mục. Và bạn hoàn toàn có thể khởi chạy lệnh của shell shell ngay từ hộp thoại của Run Run. Để mở thư mục của Startup Startup, một cách thuận tiện, chỉ cần nhấn Windows + R để mở hộp Run Run, gõ shell shell : khởi động, xác, sau đó nhấn Enter.

Điều này sẽ mở một cửa sổ File Explorer ngay vào thư mục của Startup Startup..

Hãy liên tục và để hành lang cửa số mở, vì tất cả chúng ta sẽ thao tác với phần tiếp theo.

Bước hai: Tạo một lối tắt trong thư mục Startup Startup

Để tạo một ứng dụng, tệp hoặc thư mục mở màn với Windows, tổng thể những gì bạn phải làm là tạo một lối tắt đến mục bên trong thư mục Startup Startup. Chúng tôi sẽ thao tác với một ứng dụng nhỏ tiện lợi có tên Sizer làm ví dụ của chúng tôi, nhưng kỹ thuật này được vận dụng mặc dầu bạn đang tạo một lối tắt để. Đầu tiên, xác lập vị trí mục mà bạn muốn tạo lối tắt. Chỉ cần mở cửa sổ File Explorer thứ hai và tìm tệp thực thi, tệp hoặc thư mục bạn muốn khởi đầu khi khởi động. Có nhiều cách khác nhau để tạo lối tắt trong Windows, nhưng chúng tôi là người hâm mộ chiêu thức kéo chuột phải cực nhanh : giữ nút chuột phải của bạn xuống và kéo mục bạn muốn tạo lối tắt cho thư mục Khởi động của Startup. Khi bạn nhả nút, một menu bật lên với một vài tùy chọn Open. Nhấp vào Tạo thư mục tại đây.

Đó là tất cả những gì bạn phải làm. Bây giờ bạn sẽ thấy một lối tắt đến mục của bạn trong thư mục Startup Startup..

Xem thêm: Tiểu luận Lịch sử nghệ thuật

Advertisement

Lần tới khi bạn khởi động Windows, ứng dụng, tệp hoặc thư mục của bạn sẽ khởi chạy cùng với nó .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments