3 nguyên nhân và cách khắc phục iPhone tự động thoát ứng dụng

iPhone tự động thoát ứng dụng đột ngột không phải là tình trạng không hiếm gặp. Nó gây nhiều khó chịu cho người sử dụng trong lúc làm việc, giải trí. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? sau đây sẽ là 3 cách có thể giúp bạn sử dụng iPhone tốt hơn.

1, Thiếu bộ nhớ Ram

Bộ nhớ Ram hay còn gọi là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên. Là bộ nhớ dùng để lưu trữ tạm thời những ứng dụng đang chạy. Mặc dù iPhone quản lý bộ nhớ Ram rất tốt nhưng quá nhiều ứng dụng chạy ngầm dẫn đến tình trạng iPhone tự động thoát ứng dụng.

iPhone tự động thoát ứng dụng

– Thông thường, với 1 bộ nhớ Ram tầm khoảng 1Gb thì không bao giờ đúng dung lượng 1Gb kèm theo việc hệ điều hành chiếm hơn 1 nữa bộ nhớ, do đó, nếu người sử dụng iPhone mở quá nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng cần phải liên tục cập nhật, làm mới, tải về(game, ứng dụng trực tuyến,..) thì khả năng ram bị đầy sẽ rất cao.

– Nếu khi Ram bị đầy mà bạn không giải phóng Ram, những ứng dụng cố gắng nỗ lực mở sau này sẽ bị đẩy ra, không còn đủ chỗ để tàng trữ trong thời điểm tạm thời nữa, nên xảy ra thực trạng thoát ứng dụng bất ngờ đột ngột, bị văng ứng dụng .
– Lỗi quan trọng đến từ iOS phiên bản có tương hỗ tích hợp với phiên bản ứng dụng bạn đang chạy hay không, nếu không thì hiện tượng kỳ lạ thoát hoặc đứng bất thần hoàn toàn có thể xảy ra .

Cách giải quyết:

– Nếu thực trạng nhẹ, chỉ lâu lâu bị văng ra, bạn nên xóa sạch những ứng dụng đang chạy ngầm không dùng đến, sau đó dùng 1 vài ứng dụng quét dọn rác, dọn Ram, dọn bộ nhớ để clear hết rồi hãy mở lại .
– Nếu thực trạng nặng như văng liên tục, trước khi văng ra còn bị đứng máy, bạn nên reset lại điện thoại cảm ứng, sau đó quét dọn bằng cách ứng dụng quét dọn. Mục đích của reset máy là để nó trở lại thực trạng bắt đầu, ngoại trừ load OS thì không còn load gì nữa .
– Nếu nặng hơn, vẫn còn bị văng, buộc phải restore hoặc Phục hồi chính sách đơn vị sản xuất .

>> Lỗi thường gặp ở iPhone :

2, Dung lượng bộ nhớ máy bị đầy

– Nếu trong quy trình sử dụng, bạn setup nhiều ứng dụng gây đầy bộ nhớ cho iPhone thì khi bạn chạy bất kể ứng dụng nào cũng rất dễ gặp thực trạng bị “ đá văng ” ra .
– Trường hợp này không giống ở trên, là do điện thoại cảm ứng đang trong thực trạng quá “ nặng nề ” khó hoàn toàn có thể triển khai tác vụ 1 cách trơn tru, do đó năng lực hay bị văng bất ngờ đột ngột là khá cao .

Dung lượng bộ nhớ bị đầy sẽ dễ gây văng ứng dụng, không chạy được ứng dụng nào cả

– Lý do đơn giản, bởi 1 khối lượng bộ nhớ nhất định mà đã bị chiếm gần hết thì các phần còn lại không thể nào yên ổn được, hơn nữa, bộ nhớ Ram cũng có liên quan đến bộ nhớ máy khá nhiều.

Cách giải quyết khi gặp phải tình trạng này:

– Trước tiên, bạn cần phải xóa setup những ứng dụng dư thừa đi, nhớ phải clear sạch những file rác của những ứng dụng đó .
– Sau đó, reset máy, cho máy về Phục hồi một số ít mặc định, ví dụ như những setup mạng, thiết lập .
– Sao lưu dữ liệu quan trọng vào máy tính, hoặc bất kể thứ gì hoàn toàn có thể sao lưu .
– Restore lại iPhone bằng iTune hoặc iTools, Phục hồi tài liệu đã backup .
– Định kì sao lưu dữ liệu, nếu có trục trặc thì restore lại là được .
– Nếu vẫn còn gặp sự cố, hãy thử update lên bản iOS mới nhất .

3, Xung đột ứng dụng

– Trường hợp này rất hay gặp khi sử dụng những ứng dụng trên Cydia, có 1 số ứng dụng chưa được thích hợp với nhau nên gây ra thực trạng văng bất ngờ đột ngột .
– Ngoài ra, còn có 1 số ứng dụng không hề hoạt động giải trí được nên bị văng ngay khi mới khởi động .

Cách giải quyết tốt nhất cho tình trạng này như sau:

– Ghi chú lại tổng thể ứng dụng đã setup, nên bỏ những ứng dụng mới thiết lập thời hạn gần .

– Restore lại thiết bị hoặc đặt lại toàn bộ.

– Tải lại và thiết lập lần nữa những thiết bị để xác lập xem ai là “ hung thủ ” thì bỏ hẳn nó luôn .
– Ngoài ra, nếu bạn không muốn restore cũng như hoàn toàn có thể nhớ được ứng dụng nào cài trước cài sau thì hãy kiểm tra xem ứng dụng nào gây ra thực trạng đó nhé .

Về cơ bản thì đây là 3 nguyên nhân phổ biến làm cho iPhone tự động thoát ứng dụng. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ đến Huy Dũng Mobile thông qua Hotline: 0985.16.17.18 để nhận được tư vấn.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments