Xử lý ứng dụng bị kẹt trên iPhone trong tích tắc

Gần đây nhiều bạn than phiền gặp trường hợp cài ứng dụng mà bị mờ kèm dấu 3 chấm (…) rất khó chịu trên iPhone hay còn gọi là ứng dụng bị kẹt trên iPhone, không thể sử dụng và cũng không thể xoá. Vậy làm cách nào để gỡ bỏ nó đi?

Bài viết này sẽ giải đáp xử lý ứng dụng bị kẹt trên iPhone

Như những bạn thấy ở đây, chiếc iPhone của mình đang bị kẹt một game show và không hề vào sử dụng cũng như gỡ bỏ .
Nhiều bạn hữu của mình nói là do mạng, tuy nhiên mình đã ‘ kiên trì ’ với nó cả tháng nay rồi mà vẫn chưa hết. Do đó, mình đã quyết định hành động tìm cách để gỡ ứng dụng bị kẹt trên iPhone ra cho bằng được cũng như để san sẻ với những bạn gặp phải thực trạng như mình .
Xử lý ứng dụng bị kẹt trên iPhone trong tích tắc hình 1

Tình trạng này khá là khó chịu vì chúng ta phải đợi rất rất lâu thì ứng dụng mới hoàn tất việc tải về và cài đặt trong khi mạng của chúng ta vẫn nhanh bình thường. Một vài cách mà bạn có thể làm đó là ngừng download app rồi thử lại, khởi động lại điện thoại, khởi động lại router mạng, đổi DNS hay thoát tài khoản Apple ID ra rồi sign in lần nữa.

Bạn mở App Store trên iPhone / iPad / iPod Touch, sau đó nhấn Install để triển khai setup một ứng dụng nào đó. Thế nhưng ngặt nỗi hình tượng ứng dụng này cứ Open mãi trên màn hình hiển thị với dòng chữ “ Waiting ” hoặc “ Đang chờ ” mà mãi không khởi đầu tải xuống, thanh màu xanh chẳng nhúc nhích gì cả. Mình đã từng gặp trường hợp này trên nhiều thiết bị khác nhau, và nó làm tất cả chúng ta khá bực mình lẫn mất thời hạn. Vài người dùng iOS 6 cũng than phiền rằng họ gặp yếu tố “ kẹt app ” này nhiều hơn kể từ khi tăng cấp lên hệ điều hành quản lý mới. Vậy làm thế nào để khắc phục ? Cây bút công nghệ tiên tiến Amit Agarwal đến từ Wall Street Journal đã gợi ý cho tất cả chúng ta một vài giải pháp sau :
Xử lý ứng dụng bị kẹt trên iPhone trong tích tắc hình 2Khắc phục :
Các bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng và Sử dụng iPhone
Các bạn bấm vào Quản lý dung tích và tìm đến ứng dụng đang bị lỗi, VD : mình đang gặp yếu tố với ứng dụng Sky Force Reloaded nên bấm vào nó và chọn Xoá ứng dụng .

Quay trở lại màn hình Home, bạn sẽ thấy ứng dụng đó đã được xoá đi và nếu muốn tải lại bạn chỉ cần vào AppStore để tải lại bình thường.

Thông thường, để xóa nhanh một ứng dụng bị kẹt trên iPhone, người dùng thường hay nhấn và giữ im lên tên ứng dụng, sau đó nhấp vào dấu “ x ” và chọn Delete. Tuy nhiên, sẽ có đôi lúc bạn gặp phải trường hợp xóa không được mà mở cũng không lên .
Xử lý ứng dụng bị kẹt trên iPhone trong tích tắc hình 3Sử dụng iTunes
– Bước 1 : Đầu tiên, bạn hãy liên kết iPhone với máy tính trải qua cọng cáp USB, sau đó mở iTunes và chờ cho thiết bị được nhận diện .
– Bước 2 : Khi hoàn tất, bạn kích vào hình tượng iPhone ở góc trên bên trái, nhấp vào thẻ Apps để chuyển sang khu vực quản trị ứng dụng và những màn hình hiển thị trên iPhone .

– Bước 3: iTunes sẽ liệt kê toàn bộ các ứng dụng có trên iPhone trên từng màn hình, người dùng chỉ cần nhấp vào nút Remove để gỡ bỏ ứng dụng.

– Bước 4 : Để thiết lập lại, bạn hãy nhấp Install hoặc tìm tên ứng dụng trải qua khung Search ở góc trên bên phải .

Cách xử lý ứng dụng bị kẹt trên iPhone không hề khó như bạn nghĩ. Hãy thường xuyên ghé thăm trang tin tức Apple để cập nhập những tin tức mới nhất.

5/5 - (2 votes)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments