Quản lý tài nguyên và môi trường thông qua ứng dụng công nghệ 4.0

(TN&MT) – Nhằm đảm bảo công khai, minh bạch, rút ngắn thời gian, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, ngành Tài Nguyên và Môi trường Thanh Hóa đang đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ 4.0 trong công tác quản lý tài nguyên môi trường, thông qua ứng dụng Công nghệ thông tin.

Nhận thức được tầm quan trọng và sự hiệu suất cao của công nghệ tiên tiến 4.0, ngành Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa đang tăng cường việc vận dụng công nghệ thông tin ( CNTT ) trong công tác làm việc quản lý tài nguyên và môi trường ( TNMT ), góp thêm phần nâng cao chất lượng, hiệu suất cao trong việc làm trình độ. Đẩy mạnh cải cách hành chính và bảo vệ công khai minh bạch, minh bạch, rút ngắn thời hạn, nâng cao chất lượng Giao hàng nhân dân .

Sở TN&MT Thanh Hóa tăng nhanh ứng dụng công nghệ tiên tiến 4.0 trong công tác làm việc quản lý tài nguyên môi trường

Theo đó, về lĩnh vực cải cách hành chính, năm 2017 Sở TN&MT Thanh Hóa đã thực hiện chuyển hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc (TD-Office) lên hệ thống mạng số liệu chuyên dùng của tỉnh. Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong tham mưu, rút ngắn được thời gian, tiết kiệm văn phòng phẩm.

Trong năm 2018, Trung tâm CNTT ( Sở TN&MT ) phối hợp với đơn vị chức năng tư vấn tăng cấp thiết kế xây dựng và đưa vào khai thác, sử dụng hiệu suất cao Cổng thông tin điện tử Sở TN&MT. Cổng thông tin điện tử được thiết kế xây dựng và cung ứng tương đối không thiếu 127 thủ tục hành chính và lôi cuốn được hơn 3.200.000 lượt người truy vấn, góp thêm phần nâng cao chất lượng Giao hàng người dân, doang nghiệp và tổ chức triển khai .

Ứng dụng các sản phẩm của công nghệ 4.0 trong lĩnh vực quan trắc tự động môi trường

Tháng 4/2020, Sở TN&MT Thanh Hóa đã tiến hành kế hoạch ứng dụng chữ kỹ số chuyên dùng trong ứng dụng quản lý văn bản và hồ sơ việc làm, kiến thiết xây dựng phòng họp không sách vở tại Sở TN&MT. Trung tâm CNTT đã ĐK với Ban Cơ yếu nhà nước cấp hơn 150 USB Tolen ký số cho Sở, những đơn vị chức năng và những cá thể thuộc Sở và trực tiếp tổ chức triển khai những lớp tập huấn ứng dụng chữ ký số cho toàn thể cán bộ công chức thuộc Sở. Đến nay, 100 % những chiến sỹ Lãnh đạo Sở, trưởng, phó những đơn vị chức năng, cán bộ công chức thuộc Sở đã giải quyết và xử lý việc làm và ký số trên môi trường mạng. Có thể nói trong quy trình tiến độ năm ngoái – 2020, việc ứng dụng CNTT trong công tác làm việc cải cách hành chính của Sở, đạt được nhiều tác dụng tích cực. Góp phần cải tổ môi trường góp vốn đầu tư kinh doanh thương mại, tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội của tỉnh Thanh Hóa .

Về lĩnh vực cơ sở dữ liệu, hệ thống thông tin đất đai của Sở đã cập nhật dữ liệu đất đai của 3 huyện là: Triệu Sơn, Yên Định, Hà Trung. Phần mềm Kho – Online phát huy hiệu quả với việc đã số hóa được 23.716 bộ hồ sơ, giúp cho việc tra cứu, cung cấp thông tin cho cán bộ trong Sở, người dân, doanh nghiệp, tổ chức một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác.

Đối với việc ứng dụng ứng dụng chuyên ngành, hoàn thiệt ứng dụng Hệ thống thông tin đất đai, tài nguyên của những tổ chức triển khai tỉnh Thanh Hóa đưa vào sử dụng ship hàng trách nhiệm trình độ, update được hơn 3.000 bộ hồ sơ. Quản lý, quản lý và vận hành Trung tâm quản lý và điều hành quan trắc môi trường tự động hóa, đảm nhiệm tài liệu của 5 nhà máy sản xuất và 49 trạm quan trắc truyền về .
Về mặt chuyển giao, huấn luyện và đào tạo, tu dưỡng nâng cao năng lượng và trình độ ứng dụng CNTT. Thường xuyên tổ chức triển khai những lớp chuyển giao ứng dụng chuyên ngành cho những bộ phòng TNMT, Văn phòng ĐKQSDĐ cấp huyện và cán bộ địa chính cấp xã trên địa phận tỉnh. Góp phần nâng cao năng lượng và trình độ ứng dụng CNTT chuyên ngành cho cán bộ, công chức, viên chức của phòng TNMT, văn phòng ĐKQSDĐ cấp huyện và cán bộ địa chính cấp xã trên địa phận tỉnh .
Ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa cho biết : Việc vận dụng công nghệ tiên tiến 4.0 vào công tác làm việc quản lý tài nguyên môi trường mang lại hiệu suất cao tích cực. Tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho việc thắt chặt quản lý về tài nguyên tài nguyên, quan trắc môi trường. Các số liệu đưa ra đúng mực, thông tin được công khai minh bạch minh bạch, rút ngắn được nhiều thời hạn trong thủ tục hành chính. Góp phần cải tổ môi trường góp vốn đầu tư kinh doanh thương mại, tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội của tỉnh .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments