Toán ứng dụng (Các chuyên ngành: Toán kinh tế; Toán tin; Toán học tính toán)

VỊ TRÍ LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI HỌC SAU KHI TỐT NGHIỆP

Bạn đang đọc: Toán ứng dụng (Các chuyên ngành: Toán kinh tế; Toán tin; Toán học tính toán)

Sau khi học xong chương trình cử nhân Toán ( chuyên ngành ứng dụng ), sinh viên hoàn toàn có thể tiếp đón những vị trí việc làm sau :

– Dạy toán ứng dụng cho những trường cao đẳng, tầm trung, …

– Tham gia kiến thiết xây dựng thuật toán cho những ứng dụng ứng dụng .

– Ứng dụng những quy mô toán học để phân tích số liệu Giao hàng cho việc nhìn nhận và dự báo ; nghiên cứu và phân tích, nhìn nhận những số liệu thống kê ; nghiên cứu và phân tích, nhìn nhận cung và cầu của thị trường .

– Sinh viên sau khi tốt nghiệp

hoàn toàn có thể tiếp đón những vị trí việc làm ở những cơ sở sau :

+ Các công ty kinh tế tài chính : công ty sàn chứng khoán, quỹ góp vốn đầu tư, tín dụng thanh toán, ngân hàng nhà nước, bảo hiểm ;

+ Các công ty cần xử lý số liệu lớn : công ty điều tra và nghiên cứu thị trường, vận tải biển, hàng không ;

+ Các viện thống kê: cục thống kê, các viện nghiên cứu (y học, toán học, cơ học…);
+ Các bộ phận kế hoạch, tài chính, nghiên cứu thị trường trong các tổ chức doanh nghiệp hay các bộ phận kế hoạch, thiết kế sản phẩm, điều độ sản xuất trong các đơn vị sản xuất.

KHẢ NĂNG HỌC TẬP, NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ SAU KHI RA TRƯỜNG

– Có năng lượng học tập suốt đời, bảo vệ kỹ năng và kiến thức về trình độ và nhiệm vụ để học lên bậc thạc sĩ, tiến sỹ thuộc những chuyên ngành thuộc nghành nghề dịch vụ Toán .

 

– Có thể triển khai được những đề tài điều tra và nghiên cứu Toán ở những mức độ khác nhau .

GIỚI THIỆU

Toán học là một bộ phận không hề thiếu so với sự tân tiến của công nghệ tiên tiến tân tiến. Trong khi đó, những nhu yếu về toán học và tương lai toán học Nước Ta, sự tăng trưởng kinh tế xã hội và khoa học công nghệ tiên tiến sẽ yên cầu bao nhiêu người có trình độ về toán học và trình độ ở mức nào … thì vẫn chưa vấn đáp được. “ Ở nước ta lúc bấy giờ, vẫn chưa có khu công trình nghiên cứu và điều tra toán học nào ứng dụng đáng kể vào kinh tế, đó là một tình hình đau xót ” – Đó là đánh giá và nhận định của GS.TSKH. Lê Tuấn Hoa, quản trị Hội Toán học Nước Ta san sẻ bên lề Hội nghị Quốc tế về Toán học và ứng dụng ( ICMA 2011 ) diễn ra tại Đại học Kinh tế – Luật ( ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh ) từ ngày 20/12 đến 22/12/2011 .

Trong một tham luận viết cho Hội thảo Đào tạo Toán học tại Nước Ta, GS. Nguyễn Tiến Dũng ( giảng viên Trường Đại học Toulouse – Pháp ) cho biết : “ Mọi tổ chức triển khai và doanh nghiệp lớn đều cần những người có trình độ về toán ở mức sau đại học để tham gia những yếu tố kỹ thuật, kinh tế tài chính và kế hoạch cho tổ chức triển khai, doanh nghiệp đó. Đấy là hướng đi của quốc tế trong thế kỷ 21 ”. Riêng tập đoàn lớn Microsoft của Mỹ có hơn 1000 nhà toán học được tuyển dụng từ khắp quốc tế. Con số này tương tự với số lượng tiến sỹ toán học ở Nước Ta. Đây là số lượng “ nói lên ” trách nhiệm của việc đào tạo và giảng dạy ngành Toán ứng dụng ở Nước Ta lúc bấy giờ .

Được xây dựng từ năm 1995, Khoa Toán là một trong những khoa chủ chốt của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thành Phố Đà Nẵng, với trách nhiệm huấn luyện và đào tạo cán bộ nghiên cứu và điều tra và giảng dạy toán cho những trường ĐH và cao đẳng thuộc Đại học TP. Đà Nẵng, đặc biệt quan trọng là cử nhân toán ứng dụng. Hiện nay, khoa có 11 tiến sỹ và 17 thạc sĩ. Một số giảng viên trẻ đã bảo vệ thành công xuất sắc luận án tiến sỹ ở những nước có nên toán học tiên tiến và phát triển như : Mỹ, Nga và Đức. Các giảng viên trong khoa đã và đang chủ trì nhiều đề tài khoa học về toán ứng dụng, hoàn toàn có thể vận dụng trong trong thực tiễn .

CHUẨN ĐẦU RA

VỀ KIẾN THỨC

– Hiểu và vận dụng tốt những kỹ năng và kiến thức cơ bản của toán học, vật lý và tin học .

– Trình độ ngoại ngữ : đọc thành thạo tài liệu bằng tiếng Anh ; có năng lực viết báo cáo giải trình chuyên ngành bằng tiếng Anh ; trình diễn những báo cáo giải trình chuyên đề bằng tiếng Anh .

– Hiểu biết những yếu tố đương đại liên quan đến nghành nghề dịch vụ Toán học, đặc biệt quan trọng là Toán ứng dụng .

– Hiểu biết cơ bản về những nghành nghề dịch vụ trong đời sống cần đến thống kê và dự báo, cần đến những quy mô toán học, cần đến những thuật toán và chương trình để giải quyết và xử lý .

VỀ KỸ NĂNG

– Kỹ năng nghề nghiệp :

+ Nắm vững những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành huấn luyện và đào tạo và vận dụng chúng vào những nghành nghề dịch vụ Kinh tế ;

+ Công nghệ thông tin và những nghành tương quan đến thông kê và dự báo. Xây dựng những quy mô để mô phỏng, đưa ra thuật toán để xử lý những yếu tố của đời sống .

– Kỹ năng mềm :

+ Có năng lực thao tác độc lập ;

+ Làm việc theo nhóm và với hội đồng ;

+ Thu thập và giải quyết và xử lý thông tin để xử lý yếu tố trong toàn cảnh hội nhập toàn thế giới, thích ứng với điều kiện kèm theo kinh tế, xã hội và thiên nhiên và môi trường trong nước. Sử dụng công nghệ thông tin và ngoại ngữ Giao hàng tốt cho việc làm trình độ và quản trị ;

+ Có năng lực viết báo cáo giải trình, trình diễn ý tưởng sáng tạo qua lời nói và hình ảnh .

Xem thêm: Viber

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments