Cách chuyển ứng dụng Android sang thẻ nhớ

Một trong những cách giải quyết và xử lý khi thiết bị Android sắp hết dung tích là vận động và di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ. Sau đây là cách triển khai bằng ứng dụng Application Manager của Android .Dung lượng tàng trữ của những smartphone Android hạng sang ngày càng tăng. Tuy nhiên, năng lực tàng trữ vẫn còn là điều xa xỉ với những mẫu Android cũ hoặc thiết bị phân khúc đại trà phổ thông. Thêm vào đó, phần nhiều khoảng trống tàng trữ của thiết bị đều bị chiếm hữu bởi hệ điều hành quản lý và những ứng dụng do nhà phân phối thiết lập sẵn. Khi bạn setup những ứng dụng mình thương mến, chụp ảnh, quay video, và tải nội dung từ Internet, bạn sẽ gặp yếu tố với khoảng trống tàng trữ .

May thay, rất nhiều thiết bị Android hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD, cho phép bạn mở rộng khả năng lưu trữ bằng cách gắn thêm thẻ nhớ giá rẻ. Bạn có thể dễ dàng mua thẻ nhớ 32 GB chỉ với giá chưa đến 10 USD, 64 GB với giá khoảng 12 USD. Các phiên bản dung lượng lớn hơn như 128 GB cũng chỉ có giá khoảng 20 USD và 40 USD cho phiên bản 256 GB.

Bạn đang đọc: Cách chuyển ứng dụng Android sang thẻ nhớ

Advertisement

Cách chuyển ứng dụng Android sang thẻ nhớDưới đây là cách chuyển dời những ứng dụng sang thẻ nhớ microSD sử dụng tính năng quản trị ứng dụng có sẵn của Android. Lưu ý, tên và vị trí những setup hoàn toàn có thể đổi khác tùy vào mẫu thiết bị bạn đang sử dụng .Một số quan tâmĐầu tiên, không phải tổng thể thiết bị Android đều được cho phép chuyển ứng dụng sang thẻ microSD. Hầu hết những mẫu Android hạng sang đều đã vô hiệu tính năng này. Bạn chỉ hoàn toàn có thể tìm thấy nó trên những thiết bị thuộc phân khúc tầm trung hoặc đại trà phổ thông .Thật không may, ngay cả khi thiết bị của bạn tương hỗ tính năng này, nó cũng không được cho phép bạn chuyển dời toàn bộ ứng dụng. Hầu hết những ứng dụng có kích cỡ lớn, ví dụ điển hình game, đều lưu tài liệu trên bộ nhớ trong ( internal storage ). Đơn cử như Asphalt 8 chỉ tàng trữ 64 MB dữ liệu trên thẻ microSD, trong khi hầu hết tài liệu còn lại ( lên đến 1,4 GB ) lại được lưu trên bộ nhớ trong .Di chuyển ứng dụng sang thẻ SD bằng Application ManagerBước 1 : Mở ứng dụng Settings .Bước 2 : Chọn Apps .Cách chuyển ứng dụng Android sang thẻ nhớBước 3 : Chọn ứng dụng bạn muốn chuyển sang thẻ microSD .Cách chuyển ứng dụng Android sang thẻ nhớBước 4 : Chọn Storage .Cách chuyển ứng dụng Android sang thẻ nhớBước 5 : Bấm nút Change nếu có. Nếu bạn không thấy nút Change, ứng dụng này không được cho phép bạn chuyển tài liệu sang thẻ microSD. Trường hợp bạn không tìm thấy bất kể ứng dụng nào tương hỗ tùy chọn này, nhiều năng lực thiết bị bạn đang chiếm hữu không tương hỗ tính năng chuyển dời ứng dụng sang microSD .Cách chuyển ứng dụng Android sang thẻ nhớBước 6 : Chọn Move .Cách chuyển ứng dụng Android sang thẻ nhớNếu bạn muốn chuyển ứng dụng trở lại bộ nhớ trong, hãy bấm nút Change một lần nữa và chọn Internal storage .

Sử dụng thẻ SD như bộ nhớ trong

Nếu thiết bị của bạn không tương hỗ vận động và di chuyển ứng dụng sang thẻ microSD, có một tùy chọn khác, lần tiên phong được trình làng trên Android Marshmallow, hoàn toàn có thể là câu vấn đáp dành cho bạn .Tính năng này được gọi là Adoptable hoặc Flex Storage, và nó được cho phép bạn định dạng thẻ nhớ microSD thành bộ nhớ trong. Một lần nữa, không phải tổng thể thiết bị có thẻ microSD đều tương hỗ tính năng này : Motorola, Huawei và Nvidia đều đã kích hoạt Flex Storage, trong khi Samsung và LG đã vô hiệu nó .Có một vài yếu tố cần xem xét trước khi bật tính năng này. Trước hết bạn cần có thẻ nhớ vận tốc cao để bảo vệ thiết bị hoàn toàn có thể hoạt động giải trí mềm mại và mượt mà, tối thiểu là Class 10 hoặc USH-I và tốt nhất là UHS-3. Kế đến, tổng thể tài liệu trên thẻ SD đều bị xóa khi bạn định dạng nó thành bộ nhớ trong. Bên cạnh đó, bạn sẽ không hề sử dụng thẻ nhớ này trên thiết bị khác ( trừ khi bạn định dạng lại nó ). Cuối cùng, bạn cần nhớ rằng nếu bạn tháo thẻ nhớ microSD khỏi điện thoại cảm ứng, những ứng dụng sẽ không hề liên tục hoạt động giải trí .Bước 1 : Mở ứng dụng Settings trên thiết bị .Cách chuyển ứng dụng Android sang thẻ nhớBước 2 : Chọn Storage .Cách chuyển ứng dụng Android sang thẻ nhớBước 3 : Chọn thẻ SD .Cách chuyển ứng dụng Android sang thẻ nhớBước 4 : Bấm nút trình đơn xổ xuống ở phía trên góc phải .Cách chuyển ứng dụng Android sang thẻ nhớBước 5 : Chọn Storage settings .Cách chuyển ứng dụng Android sang thẻ nhớBước 6 : Chọn Format as Internal .Cách chuyển ứng dụng Android sang thẻ nhớBước 7 : Nhấn nút Erase và Format. Nếu mạng lưới hệ thống nhận thấy thẻ microSD quá chậm nó sẽ hiển thị cảnh báo nhắc nhở cho bạn tại đây .Cách chuyển ứng dụng Android sang thẻ nhớBước 8 : Chọn Move now, và bấm nút Next để mở màn chuyển tài liệu sang thẻ nhớ SD. Quá trình này nhanh hay chậm tùy vào lượng tài liệu bạn muốn chuyển sang thẻ SD .

Bước 9: Bấm nút Done.

Advertisement

Cách chuyển ứng dụng Android sang thẻ nhớThẻ nhớ SD của bạn giờ đây sẽ hiển thị bên dưới phần Internal shared storage và mạng lưới hệ thống sẽ sử dụng nó như bộ nhớ trong bổ trợ trong tương lai .Ca Tiếu ( theo Tom’s Guide )Dùng smartphone Android làm chìa khóa bảo mật cho tài khoản Google

Dùng smartphone Android làm chìa khóa bảo mật cho tài khoản Google

Nếu bạn đang tìm một phương pháp bảo mật thông tin để bảo vệ thông tin tài khoản Google chống lại hacker, Google vừa trình làng một giải pháp mới hoàn toàn có thể tương hỗ bạn .

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments