Lỗi Android Đang Tối Ưu Hóa Ứng Dụng – Xem Ngay Giải Pháp

Lỗi Android đang tối ưu hóa ứng dụng đang thử thách giới hạn chịu đựng của nhiều người dùng máy. Bởi trong thời gian ứng dụng được tối ưu, bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên chiếc dế yêu của mình.

#Lỗi Android đang tối ưu hóa ứng dụng

Là người dùng smartphone, đôi khi bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần cho những sự cố “từ trên trời rơi xuống”. Chẳng hạn như bỗng dưng vào một ngày đẹp trời, khi mở chiếc smartphone của mình lên, bạn sẽ thấy xuất hiện dòng chữ “Android đang tối ưu hóa ứng dụng” hoặc Android đang nâng cấp.

Lỗi android đang tối ưu hóa ứng dụng

Khi đó, bạn không thể thao tác hoặc sử dụng điện thoại. Khiến mọi nhu cầu từ liên lạc đến giải trí đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Về bản chất, đây không phải lỗi. Thế nhưng, chắc chắn tình trạng này sẽ khiến bạn gặp nhiều phiền phức. Hãy cùng Netcentervn tìm hiểu cách khắc phục nhé!

Lỗi Android đang tối ưu hóa ứng dụng, do đâu Open ?

Bất cứ chiếc Android nào, từ phổ thông đến hạng sang đều hoàn toàn có thể gặp phải lỗi Android đang tối ưu hóa ứng dụng. Tình trạng này thường xảy ra sau khi bạn update ứng dụng mới cho điện thoại cảm ứng hoặc khởi động lại máy. Đôi khi, sự cố cũng “ bất ngờ ” Open mà không nhân ngày đặc biệt quan trọng nào .

Lỗi Android đang tối ưu hóa ứng dụng, do đâu xuất hiện

Tối ưu hóa ứng dụng thực chất là một tính năng được đi kèm theo điện thoại. Tính năng này giúp các ứng dụng được cập nhật và tối ưu. Để đem tới trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần, hoặc kéo dài quá lâu, bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối. Đây được coi là lỗi hệ thống Android. Nên cách xử lý cũng không hề dễ dàng.

Thậm chí, một số ít người dùng phải chờ cả 4 – 5 tiếng mà quy trình tối ưu hóa ứng dụng vẫn chưa hoàn tất. Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với việc bạn không hề liên tục sử dụng những tính năng mong ước trên dế yêu .
»» Tham khảo thêm: Cảnh báo một số ứng dụng không nên cài cho Android

✪ Fix lỗi Android tối ưu hóa ứng dụng như thế nào?

Làm sao để sửa lỗi Android đang nâng cấp? Làm thế nào để tắt tối ưu ứng dụng khi khởi động? Đây là những thắc mắc quen thuộc của nhiều tín đồ công nghệ.  Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều chưa thể tìm ra giải pháp hiệu quả cho tình trạng này.

Xem thêm: Viber

Khi gặp phải lỗi cập nhật phần mềm Android. Bạn chỉ còn cách thử áp dụng một vài giải pháp sau:

Nếu tình trạng này mới xảy ra, bạn nên kiên nhẫn chờ thêm một khoảng thời gian nữa xem sao. Có thể sau 1 – 2 tiếng, máy sẽ tự kết thúc quá trình tối ưu hóa. Khi đó, bạn sẽ tiếp tục sử dụng máy trở lại được như bình thường. Bạn lưu ý nên cắm sạc cho máy. Tránh trường hợp máy hết pin và tắt nguồn.

Cố gắng khởi động chiếc smartphone của bạn. Thao tác này trên từng dòng máy sẽ có sự khác biệt nhất định. Chẳng hạn, để tắt tối ưu hóa ứng dụng Samsung, tổ hợp phím Nguồn + Home hoặc Nguồn + Giảm âm lượng sẽ trở thành trợ thủ đắc lực dành cho bạn.

lỗi cập nhật phần mềm Android

Bạn đã áp dụng cách tắt tối ưu hóa ứng dụng Samsung kể trên? Nhưng sự cố vẫn không có dấu hiệu cải thiện? Nếu đã đến mức này, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Những người am hiểu chuyên môn và kỹ thuật sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục phù hợp.

=> Tham khảo thêm: Nên làm gì khi samsung báo thiết bị quá nóng?

� Lưu ý:

Trong trường hợp lỗi Android đang tối ưu hóa ứng dụng lặp lại liên tục. Bạn nên tải ứng dụng Optimizing Apps Fix về máy. Bạn có thể tìm và tải ứng dụng này ngay từ CH Play. Sau khi tải và cài đặt như bình thường, bạn nhấn vào lệnh Fix It trên ứng dụng là được.

ứng dụng Optimizing Apps Fix

Trên đây là tất tần tật những thông tin bạn cần biết về tình trạng Android đang tối ưu hóa ứng dụng. Nếu đang bị tình trạng này làm phiền, hy vọng bạn sẽ sớm xử lý thành công.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments