Một ngày trải nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Một ngày trải nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Thứ Tư, ngày 13/03/2019 00 : 00 AM ( GMT + 7 )

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – địa chỉ khám chữa tin cậy của nhiều người dân khắp cả nước. Chúng tôi đã có một ngày trải nghiệm tại đây để thấy rõ hơn công việc thường ngày của những bác sĩ y học cổ truyền.

Thuốc dân tộc bắt đầu một ngày làm việc từ rất sớm

Advertisement

Một ngày thao tác tại CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc mở màn từ 8 giờ sáng. Nhưng hầu hết tổng thể mọi người đều xuất hiện trước 30 – 45 phút để sắp xếp lại việc làm .

Việc làm đầu tiên mọi người làm khi đến nơi là chỉnh đốn lại trang phục thật gọn gàng, đó là một cách thể hiện sự tôn trọng đối với người bệnh. Các bác sĩ cũng tranh thủ khoảng thời gian ngắn ngủi đầu giờ sáng pha một tách trà nóng để thư giãn tinh thần cho một ngày làm việc dài.

Tiếp đến, những bác sĩ thanh tra rà soát lại hàng loạt thông tin bệnh nhân của ngày hôm trước, điền lại thực trạng từng bệnh nhân vào bảng tổng hợp để tiện tra cứu khi thiết yếu. Đội ngũ chăm nom người mua cũng khởi đầu gọi điện để xác nhận những người mua đã đặt lịch khám trực tuyến. Ai nấy đều bận rộn với việc làm của mình .
Bình thường, những bệnh nhân sẽ đến khám bệnh từ 8 rưỡi sáng, nhưng nếu là cuối tuần lượt bệnh nhân đông hơn nên nhiều bệnh nhân sẽ đến sớm, những bác sĩ do đó cũng sẽ bộn bề hơn .

Một ngày trải nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc - 1

Advertisement

Từng người bệnh được coi như người nhà

Tuy hàng ngày phải tiếp đón đông người bệnh là thế nhưng mỗi người bệnh đến đây đều được thăm khám rất kỹ lưỡng. Mỗi trường hợp bệnh nhân thường được bác sĩ triển khai khám bệnh và tư vấn cặn kẽ trong khoảng chừng từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ đeo tay .
Bác sĩ sẽ hỏi thăm về bệnh sử của mỗi người, sau đó họ sẽ được thăm khám khá đầy đủ theo 4 bước : Vọng ( nhìn thần sắc, lưỡi ), Văn ( nghe, ngửi ), Vấn ( hỏi ), Thiết ( bắt mạch ) để quy bát cương và Kết luận bệnh trạng. Cuối cùng, mọi người được kê đơn và bốc thuốc, tùy vào cơ địa và thể trạng mỗi người liều lượng, thành phần sẽ được gia giảm sao cho tương thích .

Một ngày trải nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc - 2

Mỗi người bệnh được thăm khám cẩn trọng từ 30 phút đến 1 tiếng
Không chỉ đội ngũ bác sĩ, bộ phận lễ tân cũng rất bận rộn vì phải túc trực điện thoại thông minh gọi đến. Có khi là bệnh nhân mới, có khi là những người đã khám tại đây và gọi để lấy thêm thuốc. Ngoài những bệnh nhân trực tiếp đến tận nơi thăm khám thì cũng có một số ít không nhỏ vì ngại ngùng nên chỉ gọi đến và nhu yếu được gửi thuốc về tận nhà .

Advertisement

Bận rộn đến cả khi thành phố đã lên đèn

Ăn cơm hấp tấp vội vàng là một thói quen của những bác sĩ tại CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Có nhiều lúc bận rộn, không muốn bệnh nhân phải chờ đón, hơn 13 h bác sĩ mới ăn trưa. Các bác sĩ thường ăn cùng nhau trong phòng ăn tập thể. Sau khi ăn trưa xong họ liên tục quay lại với việc làm .
Làm việc gần như không có thời hạn nghỉ ngơi, nhiều việc làm lại nhu yếu phải giải quyết và xử lý gấp nhưng điều mà chúng tôi thấy là nụ cười luôn thường trực trên môi của mọi người ở đây. Không chỉ là cách giải tỏa những stress áp lực đè nén việc làm mà cũng là để bệnh nhân cảm thấy thân mật, tin yêu hơn .
Cuối buổi chiều, những bác sĩ thường họp giao ban, ngồi lại với nhau để tổng kết lại những việc làm trong ngày và cũng là định ra kế hoạch cho ngày thao tác tiếp theo. Thông thường, một ngày thao tác kết thúc vào thời gian 17 h30 chiều, nhưng có hôm phải đến 7-8 giờ tối mọi người mới ra khỏi trung tâm để về nhà vì nhiều bệnh nhân đến khám .

Dưới sảnh chờ khám, chúng tôi cũng đã may mắn được lắng nghe chia sẻ của một số người bệnh. Một bệnh nhân tại quận Đống Đa cho biết: “Tôi rất tin tưởng khả năng chữa bệnh của các bác sĩ tại đây. Nhờ có họ mà cậu con trai tôi bị dạ dày rất nặng, sau 4 tháng đã khỏi, nay tôi đưa chồng đến điều trị chứng thận yếu, tiểu đêm nhiều lần. Tôi vô cùng yên tâm với đội ngũ chuyên gia ở đây, gia đình tôi thực sự mang ơn các bác sĩ rất nhiều”.

Một ngày trải nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc - 3

Các bác sĩ cùng nhau họp bàn cuối ngày thao tác
Một người đàn ông từ Thanh Hóa lần đầu đến khám cũng bày tỏ sự hài lòng : “ Khi đến đây tôi quả thực rất ấn tượng, một phòng khám nhỏ nằm trên đường Ô Chợ Dừa sinh động lại hoàn toàn có thể đông bệnh nhân đến vậy. Mặc dù 8 h họ mới Open nhưng 9 h sáng đã đông hết 2 hàng ghế chờ rồi .
Do đến muộn nên sau khi ĐK với lễ tân tôi phải chờ một lúc mới đến lượt khám. Nghe nói nếu đặt lịch khám từ trước thì tôi sẽ không phải chờ đón. Tôi đến khám xương khớp và cũng không khám phá bác sĩ nào hết, chỉ biết trung tâm có loại sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn rất tốt .
Tôi được lễ tân mời đến phòng 202 khám, khi đến khám, bác sĩ hỏi rất chi tiết cụ thể thực trạng bệnh của tôi, sau đó tôi đưa hiệu quả chụp cộng hưởng từ và XQ chụp ở Việt Đức. Khi xem xong, cộng với việc bắt mạch, bác sĩ Tóm lại tôi bị thoát vị đĩa đệm, bác sĩ có lý giải thêm một số ít chuyên ngành đông y về bệnh của tôi, mặc dầu không hiểu lắm nhưng tôi thấy được sự chuyên nghiệp và uyên bác của bác sĩ tại đây. ”
Bằng uy tín và sự nỗ lực không ngừng vì sức khỏe thể chất hội đồng, CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã vinh dự nhận được Cúp Vàng “ Sản phẩm an toàn và đáng tin cậy – Dịch Vụ Thương Mại tuyệt vời và hoàn hảo nhất – Nhãn hiệu ưa dùng 2017 ” và lọt top 50 những Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018 .
Để biết thêm thông tin, sung sướng truy vấn website https://thuocdantoc.vn/ để đặt lịch khám hoặc liên hệ :

Advertisement

*Cơ sở Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa

SĐT : ( 024 ) 7109 6699
Giấy phép : 629 / SYT-GPHĐ

*Cơ sở HCM: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận

SĐT : ( 028 ) 7109 6699
Giấy phép : 04606 / SYT-GPHĐ

>> Tin bài liên quan:

Xem thêm: Top 7 ứng dụng tải video trên Youtube cho điện thoại Android

Advertisement

Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc: Tất cả vì sức khỏe cộng đồng

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments