Khoa mỹ thuật công nghiệp

Sinh viên hiểu về quy trình sản xuất thành phẩm trong thiết kế đồ họa. Nhận biết vai trò và nhu yếu khác nhau ảnh hưởng tác động đến quy trình sản xuất, những dạng file và hệ màu trong in ấn, tương tác tốt với kỹ thuật viên nhà in, yêu cầu nhu yếu in ấn tùy theo mẫu sản phẩm thiết kế. Chuẩn bị file thiết kế để in ấn. Quản lý quy trình in ấn và những quy trình tiến độ sản xuất ra thành phẩm ở đầu cuối. Sinh viên phân loại và so sánh giữa những loại kỹ thuật in, nắm được điểm mạnh yếu từng loại để đưa ra giải pháp hài hòa và hợp lý. Sinh viên tích cực trong việc nghiên cứu và điều tra và khám phá về những loại in, những loại giấy khác nhau, để hoàn toàn có thể ghi nhớ và sử dụng một cách thành thạo .

Số tín chỉ: 3 (2.1)          Lý thuyết​: 30 – Thực hành: 30

Giới thiệu 6 thẩm mỹ và nghệ thuật thị giác trong thiết kế đồ họa gồm có : Cân bằng, hoạt động, tương phản, đóng khung, phù hợp, sự tái diễn. Mỗi nghệ thuật và thẩm mỹ thị giác sẽ gồm có lịch sử dân tộc sinh ra và miêu tả cụ thể và phân loại. Sinh viên học về thẩm mỹ và nghệ thuật trong thị giác trong thiết kế đồ họa. Vận dụng nghệ thuật và thẩm mỹ thị giác vào những bài đồ án, bằng việc sử dụng những yếu tố thiết kế đồ họa trong môn học trước. Sinh viên có năng lực nghiên cứu và điều tra, tổng hợp tư liệu về những chủ đề của môn học. Sinh viên tăng trưởng năng lực tự nhìn nhận, nghiên cứu và phân tích nghệ thuật và thẩm mỹ thị giác trong thiết kế đồ họa và cách vận dụng vào thiết kế của mình .

Advertisement

Số tín chỉ: 3 (3.0)          Lý thuyết​: 45 – Tự học: 90

Bạn đang đọc: Khoa mỹ thuật công nghiệp

Môn học cung ứng kiến thức và kỹ năng về quá trình thiết kế và thời cơ để người học ứng dụng quy trình tiến độ này vào việc thiết kế một mẫu sản phẩm / dịch vụ mới hoặc nâng cấp cải tiến một mẫu sản phẩm / dịch vụ cũ. Quy trình thiết kế gồm những bước từ ý tưởng sáng tạo khởi đầu đến thiết kế và sản xuất, kể cả việc tái nhìn nhận hoặc xem xét lại ở 1 số ít bước nếu thiết yếu. Người học sẽ tò mò từng bước và giải pháp thiết kế để ứng dụng vào đề tài cá thể. Người học được nhu yếu phải lập kế hoạch, có tư duy phản biện và thao tác có chiêu thức trong khi làm đề tài. Bằng sử dụng chiêu thức thiết kế, người học sẽ được hướng dẫn tăng trưởng ý tưởng sáng tạo nhằm mục đích cung ứng được giải pháp mới cho mẫu sản phẩm / dịch vụ. Quá trình phản biện và kiểm tra sáng tạo độc đáo sẽ được thực thi để tinh lọc sáng tạo độc đáo tương thích .

Số tín chỉ: 3 (3.0)          Lý thuyết​: 45 – Tự học: 90

Đồ án đồ họa 2 trình làng đến sinh viên kiến thức và kỹ năng về dàn trang và những tiến trình sản xuất ấn phẩm đồ họa như : sách, báo, tạp chí, brochure, … và những ấn phẩm điện tử. Đối với môn đồ án 2, sinh viên sẽ phải liên tục sản xuất ra những ấn phẩm đồ họa từ cơ bản đến nâng cao. Từ đó trang bị cho sinh viên không thiếu kỹ năng và kiến thức cũng như kiến thức và kỹ năng, chuẩn bị sẵn sàng thiết kế những loại ấn phẩm đồ họa .

Advertisement

Số tín chỉ: 3 (3.0)          Lý thuyết​: 45 – Tự học: 90

Thiết kế vỏ hộp tập trung chuyên sâu vào những thiết kế vỏ hộp có cấu trúc, nhãn, hình ảnh và hoạt tiết mang đậm chất đồ họa, kế hoạch tăng trưởng tên thương hiệu, logic và tọa lạc trên kệ trong shop, vật liệu, người mua, kỹ thuật in và quá trình sản xuất. Sinh viên sẽ thiết kế lại những vỏ hộp đã có trên thị trường dựa trên mẫu sản phẩm thật, tập làm quen với những vật liệu thân thiện với môi trường tự nhiên. Sinh viên sẽ làm những mẫu vỏ hộp 3D, vận dụng nguyên tắc thiết kế đồ họa vào thiết kế vỏ hộp .

Số tín chỉ: 3 (3.0)          Lý thuyết​: 45 – Tự học: 90

Advertisement

 

Môn học tập trung vào tăng trưởng concept sử dụng những kênh tiếp thị quảng cáo khác nhau cho công dụng tương tác. Sinh viên sẽ điều tra và nghiên cứu, mày mò và lý giải về những yếu tố hàng ngày về truyển thông tương tác. Từ đó tăng trưởng ra 1 sản phầm tương tác sửa chữa thay thế cung ứng nhu yếu của người sử dụng bằng công cụ đồ họa .

Số tín chỉ: 2 (1.1)          Lý thuyết​: 15 – Thực hành: 15

Thiết kế website và UX phân phối cho sinh viên kỹ năng và kiến thức về thiết kế layout website, cũng như quy đổi qua những ứng dụng mưu trí với những kích thươc khác nhau. Sinh viên phân biệt sự khác nhau giữa thiết kế kỹ thuật số và thiết kế để in ấn. Đưa ra giải pháp tương thích với tính năng và nhu yếu của người mua / doanh nghiệp .

Số tín chỉ: 3 (2.1)          Lý thuyết​: 24 – Thực hành: 21

Advertisement
Nội dung khóa học được từng cá thể sinh viên với thiết lập tiềm năng phối hợp với chuyên viên tư vấn thực tập của mình và người giám sát ở môi trường tự nhiên tập sự thao tác. Học phần Tập sự nghề nghiệp là học phần đặc trưng : những sinh viên sẽ được đi thực tập tại những công ty, cơ sở, doanh nghiệp tương quan trực tiếp đến nghề nghiệp xu thế trong tương lai của từng cá thể tuỳ theo những đặc thù chuyên biệt của ngành học về mỹ thuật công nghiệp. Trong khoảng chừng thời hạn tập sự, sinh viên sẽ được tham gia vào những dự án Bất Động Sản đang được tiến hành tại nơi tập sự .Người học được hướng dẫn khám phá, điều tra và nghiên cứu những giải pháp kiến thiết / sản xuất những thiết kế trong thực tiễn và được nhu yếu phải bộc lộ hiểu biết về mối quan hệ giữa bước sáng tạo độc đáo và bước hiện thực hóa. Kết quả của thiết kế sẽ được xem xét trong toàn cảnh kinh tế tài chính, thị trường, nhằm mục đích phân phối được những nhu yếu về ngân sách, nhu yếu của người mua và doanh nghiệp .

Số tín chỉ: 2 (2.0)          Lý thuyết​: 30 – Tự học: 60

Đồ án tổng hợp là học phần tổng hợp cuối khóa, sinh viên phải liên kết tất cả các kiến thức đã học từ trước, vận dụng thành thạo các kỹ năng để hoàn thành một dự án thiết kế riêng của bản thân. Đồ án tổng hợp thì mang tính chất thực hành, có thể tạo thành sản phẩm phục vụ cho công việc đồ hoạ ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây là đồ án quan trọng, đòi hỏi sinh viên phải tập trung sức lực và thời gian để thực hiện trong khoảng 4 tháng. Sau khi làm hoàn thành và bảo vệ xong đồ án thì sinh viên có đủ điều kiện để xác nhận là đã đạt trình độ trở thành nhà thiết kế đồ hoạ thực thụ

Số tín chỉ: 8 (0.8)          Thực hành: 240 – Tự học: 240

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments