Android: Hướng dẫn khắc phục lỗi ‘rất tiếc, ứng dụng đã dừng lại’ 2021

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui vẻ chờ trong giây lát …

Android: Hướng dẫn khắc phục lỗi ‘rất tiếc, ứng dụng đã dừng lại’ 2021


Dương Lê

01/01

1230 bình luận

Huớng dẫn khắc phục lỗi 'rất tiếc, ứng dụng đã dừng lại'

Một vấn đề kinh điển nhất trên các thiết bị Android chính là người dùng hay nhận được thông báo: Rất tiếc ứng dụng này đã dừng lại. Phiền phức này xuất hiện vào một ngày xấu trời bạn chơi game hay mở ứng dụng nào đó giữa chừng, hoặc cũng có trường hợp mới mở lên đã bị thoát ra. Chia sẻ với bạn một số phương pháp để giúp khắc phục lỗi ứng dụng tự dừng trên Android.

Vấn đề trên thường Open ở những ứng dụng được cài thêm từ CH Play hoặc file. apk không rõ nguồn gốc, và đôi lúc cũng phổ cập trên ứng dụng mạng lưới hệ thống. Nguyên nhân trong những trường hợp này cũng không mấy rõ ràng, hoàn toàn có thể là do xung đột ứng dụng hoặc đến từ thói quen sử dụng thiết bị của bạn. Các giải pháp khắc phục bên dưới đều hoàn toàn có thể vận dụng trên hầu hết thiết bị Android .

CẬP NHẬT:

22/6/2021: Hiện tại ứng dụng Google đang gặp lỗi, các bạn có thể thử Cách khắc phục lỗi rất tiếc ứng dụng Google Play đã dừng lại mới nhất.

Trước đó, ngày 14/8/2018, xuất hiện lỗi ứng dụng Facebook trên smartphone Android bị văng ra và báo buộc dừng khiến nhiều bạn không sử dụng được, các bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn này, hoặc có thể thử tắt mạng (wifi hoặc 3G) bằng cách bấm chuyển qua chế độ máy bay, xong mở lại ứng dụng Facebook để khắc phục.

1. Cách sửa lỗi Rất tiếc ứng dụng này đã dừng lại đơn giản nhất

reset máyKhi đang sử dụng ứng dụng hay game nào đó mà tự nhiên phát sinh lỗi, bạn đừng quá lo ngại mà hãy thử tắt hẳn ứng dụng đó đi và truy vấn lại. Hoặc khởi động lại thiết bị, vì phần lớn những bạn thường sử dụng máy xuyên suốt hàng giờ liền từ ngày này sang ngày nọ, khiến máy ” đuối sức “. Con người cần đi ngủ, thì thiết bị di động cũng cần được khởi động lại tiếp tục .

2. Xóa lưu trữ ứng dụng

Đầu tiên, bạn thoát hẳn ứng dụng bị lỗi nêu trên cả từ trình đa nhiệm. Sau đó, truy cập vào Cài đặt máy > Ứng dụng > tìm đến ứng dụng bị lỗi, ví dụ là Facebook > chọn Xóa dữ liệuXóa bộ nhớ cache, rồi khởi động lại ứng dụng Facebook xem hết lỗi chưa. Xóa dữ liệu: Tất cả dữ liệu của ứng dụng này sẽ bị xóa vĩnh viễn, bao gồm tất cả các tệp, cài đặt, tải khoản, cơ sở dữ liệu,… Nếu không khả thi thì xem tiếp cách 2 bên dưới.

Xóa lưu trữ ứng dụng

3. Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng

Bạn có thể tùy thích gỡ bỏ ứng dụng phát sinh lỗi thông qua hai cách: Trực tiếp trên CH Play hoặc từ trình gỡ ứng dụng hệ thống. Sau khi gỡ cài đặt xong, để chắc ăn các bạn có thể dùng ứng dụng Clean Master để dọn rác, tệp, thư mục phát sinh trong quá trình sử dụng (nếu trên máy có tiện ích tương tự thì không cần tải Clean Master cũng được). Bây giờ, bạn hãy tải và cài đặt lại ứng dụng đó xem có còn bị lỗi như nêu trên hay không.

Đối với trường hợp CH Play cũng bị dính lỗi này, nếu máy bạn chưa root thì không thể nào gỡ bỏ được, chỉ còn cách là Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ cache như trên cách 2. Không chỉ thế, bạn cũng cần áp dụng cách thức này đối với Google Play Services (Dịch vụ của Google Play). Rồi khởi động lại máy.

Rất tiếc, Google Play Store đã dừng lại

4. Tuyệt chiêu cuối

Khi những giải pháp trên đều thất bại, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến giải pháp ở đầu cuối là Factory reset ( Phục hồi setup gốc ), để máy quản lý và vận hành trơn tru và khắc phục 1 số ít lỗi phát sinh như trong bài ví dụ điển hình. Tuy nhiên, trước khi thực thi, bạn nên sao lưu lại tổng thể tài liệu trên máy, vì quy trình này sẽ trực tiếp xóa sạch mọi thứ mà bạn thiết lập trên thiết bị – giống như lúc mới xuất xưởng. Tham khảo cách Khôi phục setup gốc cho thiết bị Android tại đây .Sau khi vận dụng những giải pháp phía trên, thiết bị Android của bạn đã hết phát sinh lỗi : Rất tiếc, ứng dụng đã dừng lại ? Ngoài ra, nếu còn phương pháp nào hay và đơn thuần hơn những bạn hoàn toàn có thể san sẻ với nhau trải qua phần phản hồi ngay bên dưới bài viết này !Xem thêm :

Biên tập bởi Tech Funny

Không hài lòng bài viết

618.181 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments