Top 10 ứng dụng bản đồ cho di động khi đi du lịch được đánh giá cao nhất

Ngày nay, hầu như các loại điện thoại di động đều được trang bị dịch vụ định vị với khả năng kết nối Internet tốc độ cao và dụng lượng bộ nhớ lớn… Điện thoại di động đã trở thành một thiết bị định vị phương hướng và xem bản đồ trực tuyến hữu dụng. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều ứng dụng bản đồ trên điện thoại ra đời và tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau.

Bạn là một người trẻ năng động và thích xê dịch ? Bạn hay đi du lịch tới nhiều nơi trên quốc tế nhưng lại không tự do cho lắm vì “ độ mù đường ” của bản thân ? Ứng dụng bản đồ sinh ra là để xử lý những nỗi lo ngại này. Sau đây là Top 10 ứng dụng bản đồ dành cho điện thoại di động có ích giúp bạn khi du lịch ở mọi nơi. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé !

Advertisement

Top 10 ứng dụng bản đồ cho điện thoại khi đi du lịch

Để chuyến du lịch của bạn toàn vẹn, hãy xem xét setup thêm những ứng dụng đặt vé máy bay cho smartphone của mình, nếu bạn đã có bản đồ và biết mình sẽ đi đâu thì việc còn lại là bạn phải vận động và di chuyển như nào ? Và với những chuyến du lịch xa thì máy bay chắc như đinh là lựa chọn số 1 của mọi người .

1. Google Maps – ứng dụng bản đồ cho di động hàng đầu

“Anh cả” Google đây rồi. Nếu nói đến việc tìm kiếm hoặc quen thuộc nhất là câu nói “Không biết thì tra Google” thì có lẽ, tất tần tật mọi thứ đều được tìm hiểu thông qua chức năng tìm kiếm tại Google. Chính vì vậy mà “ông lớn” Google có tích hợp nhiều chức năng khác như: Google Dịch, Google Drive, Google Ảnh, Google Trang tính…

Ứng dụng bản đồ Google maps

Advertisement

Mỗi một ứng dụng có tác dụng riêng. Google Maps cũng vậy. Google Maps có chức năng tìm kiếm nhanh, truy cập thông tin chi tiết về đường phố của hơn 200 Quốc gia và hơn 15.000 thành phố, thị trấn trên thế giới. Hơn nữa, ứng dụng này còn có thể lưu trữ những địa điểm bạn từng đến, định vị nhanh chóng cùng việc tìm kiếm, định vị bằng giọng nói – với giọng điển hình của “chị Google”.

2. Apple Maps (iOS, miễn phí)

Đây là ứng dụng bản đồ di động dành riêng cho hệ điều hành iOS nhà Apple, được tích hợp sẵn trên các thiết bị của Appple. Bản đồ này được tạo ra, đối đầu trực tiếp với Google Maps. Tuy nhiên, sau bước khởi đầu thành công thì Apple Maps lại gặp một chút trục trặc về sự cố kỹ thuật khi sử dụng. Nhưng nhờ sự phục hồi và điều chỉnh nhanh chóng mà Apple Maps đã nhanh chóng lấy lại vị thế. Hiện tại, ứng dụng này đang được đánh giá khá cao với khả năng định vị tốt, có thể xem bản đồ theo chiều 3D, tìm kiếm nâng cao.

Apple maps ios

Ngoài ra, iOS có ứng dụng tìm kiếm và thực thi lệnh qua giọng nói là Siri đã cộng thêm một điểm cho sự thuận tiện của Apple Maps. Nhược điểm duy nhất của ứng dụng này đó là dành riêng cho iOS. Bởi vậy nên những thiết bị hệ quản lý và điều hành khác không hề sử dụng được .

Advertisement

3. Here Maps – ứng dụng bản đồ cho điện thoại chi tiết

Here Maps hay còn được gọi là Nokia Maps là một ứng dụng bản đồ cho đi động được cung cấp hướng dẫn chỉ đường chi tiết cho 1200 thành phố và thị trấn tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Ứng dụng này phù hợp cho bất cứ ai di chuyển bằng bất cứ phương tiện nào: lái xe, xe lửa, xe bus… và thậm chí là đi bộ.

Here maps - ứng dụng bản đồ trên di động

Điểm đặc biệt quan trọng của ứng dụng này là hoàn toàn có thể xác định và hướng dẫn bản đồ bên trong của một tòa nhà công cộng bất kể. Ví dụ bạn đang ở trong một TT thương mại lớn thì Here Maps là lựa chọn tương thích nếu bạn không tìm thấy lối ra. Ngoài ra, Here Maps được cho phép người dùng tải về bản đồ của một khu vực nhất định và sẽ hoàn toàn có thể hoạt động giải trí thông thường mà không cần tới internet. Ứng dụng này hoàn toàn có thể setup cho cả iOS, Android và Windows phone .

4. MAPS.ME

MAPS.ME trước đây còn được gọi là MapsWithMe – là ứng dụng bản đồ dành riêng cho những người thường định hướng ngoại tuyến. MAPS.ME sử dụng dữ liệu chủ yếu từ dự án OpenStreetMap, cung cấp đầy đủ cho người dùng về bản đồ chất lượng cao của 34 quốc gia và hòn đảo.

Maps.me

Mọi bản tải về trong ứng dụng này luôn sẵn sàng chuẩn bị và hoạt động giải trí ở ngoại tuyến can đảm và mạnh mẽ. Điểm mê hoặc là ứng dụng này sẽ gợi ý cho bạn hàng nghìn địa chỉ nổi tiếng, từ nhà hàng quán ăn, những điểm du lịch mê hoặc, những cơ quan cơ quan chính phủ và những khu vực công cộng .
Bên cạnh đó, MAPS.ME cũng hướng dẫn cho người dùng khi lái xe và đi bộ. Đây thực sự là một ứng dụng tuyệt vời dành cho những ai không muốn sử dụng tài liệu di động hoặc ở những nơi không có tài liệu di động như hòn đảo, núi … cũng như liên tục sử dụng bản đồ ngoại tuyến. Ứng dụng này thích hợp cho hệ quản lý và điều hành iOS và Android .

Advertisement

5. OsmAnd Maps

OsmAnd Maps là một ứng dụng bản đồ được xây dựng một mã nguồn khác dựa trên mã gốc từ OpenStreetMaps. Ứng dụng này cập nhật đầy đủ tính năng hiển thị chỉ đường từ đơn giản tới phức tạp. Thực hiện điều hướng cho tất cả các thiết bị giao thông từ bản đồ địa hình tới các loại bản đồ hải lý với nhiều điểm thú vị và màu sắc phân biệt loại đường khác nhau.

Osmand maps

Ứng dụng này cũng có chế độ xem trước từ Bing. Một điểm cộng nữa cho OsmAnd Maps là có tích hợp định vị và điều hướng ngoại tuyến. Tuy nhiên, khác với các loại bản đồ ngoại tuyến khác, OsmAnd Maps chỉ cho phép người dùng tải và lưu lại 7 khu bản đồ ngoại tuyến miễn phí. Còn bản mất phí sẽ cho bạn tải về không giới hạn khu vực. Có thể nói đây là một dạng bản đồ offline có nhiều tính năng thú vị nhất.

6. City Maps 2Go

Đây là một ứng dụng bản đồ trên di động cho phép người dùng tải dữ liệu từ OpenStreetMaps để thực hiện định hướng và tìm kiếm vị trí offline. So với OsmAnd Maps, City Maps 2Go có phần đơn giản hơn trong tính năng. Ứng dụng này thực hiện tìm kiếm chỉ dẫn tới các địa điểm như nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, các điểm tham quan, phương tiện công cộng…

Citimaps2go - ứng dụng bản đồ cho di động

Advertisement

Tuy nhiên, có một điểm trừ dành cho ứng dụng này đó là không có tích hợp công dụng điều hướng. Nhưng nếu bạn có năng lực phán đoán bản đồ tốt mà không cần tới điều hướng thì có lẽ rằng City Maps 2G o là một sự lựa chọn không tồi bởi rất nhẹ và dễ sử dụng nhờ sự cơ bản của nó. Hiện nay, City Maps 2G o hoàn toàn có thể setup trên hệ điều hành quản lý iOS và cả Android .

7. Waze – ứng dụng bản đồ khác biệt

Waze là một ứng dụng ra đời khá khác biệt so với các ứng dụng bản đồ còn lại. Ứng dụng này không tập trung vào việc đưa ra nhiều tính năng như các ứng dụng khác cũng như đồ họa không quá phức tạp và màu mè. Tuy nhiên, điểm khác biệt được nhiều người đánh giá cao của Waze là khả năng tổng hợp thông tin tìm kiếm của khách hàng, kết hợp kho lưu trữ và đưa ra chỉ dẫn với nhiều đường gợi ý khác nhau, cùng những chỉ dẫn chi tiết cho các đường.

App waze

Ví dụ đường A mất khoảng chừng 10 phút, được phép chạy xe hơi, đường B chỉ mất 7 phút nhưng cấm xe hơi … Từ đó, người mua sẽ dựa vào phương tiện đi lại mà mình đang sử dụng cũng như thời hạn cần tới khu vực để lựa chọn con đường tương thích nhất. Ứng dụng này rất linh động, hoàn toàn có thể tự động hóa update tuyến đường theo thông tin giao thông vận tải để tránh những trường hợp : cấm đường, tắc đường … và hiển thị một loạt những trạm như : trạm xăng, trạm thu phí, … rất tiện nghi trong quy trình tinh chỉnh và điều khiển xe của bạn .

8. MapQuest

MapQuest đang được đánh giá là một cái tên sáng cần được xem trọng trong lĩnh vực bản đồ. Ứng dụng MapQuest cung cấp khả năng tìm kiếm vị trí và điều hướng từng chặng đường, hướng dẫn bằng giọng nói cũng như một số tính năng bổ sung thú vị khác cho điều hướng.

App Mapsquest

Advertisement

MapQuest được cho phép người dùng tìm kiếm những tuyến đường thay thế sửa chữa khi có sự cố, so sánh phương tiện đi lại và ngân sách chuyển dời, Dự kiến được khoảng cách cần vận động và di chuyển tới điểm đến … Bên cạnh đó, người dùng hoàn toàn có thể tự do đổi khác nhanh gọn giữa những chính sách xem bản đồ, hiển thị những khu vực công cộng hay nhà hàng quán ăn, tìm khách sạn … Tuy nhiên, ứng dụng này có một điểm trừ khá lớn đó là không tương hỗ bản đồ ngoại tuyến. Vì vậy nên những người dùng nào thường offline thì nên say goodbye với MapQuest .

9. Sygic

Sygic là một ứng dụng bản đồ tuyệt vời cho những bạn nào sử dụng ngoại tuyến hoặc đi ra ngước ngoài bởi ứng dụng này có thể cung cấp cho bạn thông tin về một khu vực hay một chặng đường nào đó một cách chi tiết và hết sức rõ ràng ngay cả ở bản miễn phí.

Phần mềm bản đồ trên điện thoại - Sygic

App Sygic có dịch vụ xác định GPScung cấp tính năng tìm kiếm khu vực và truy vấn bản đồ ngoại tuyến với chính sách 3D và một loạt những khu vực thăm quan lớn. Điều đặc biệt quan trọng là mặc dầu ở bản không tính tiền hay mất phí thì bạn vẫn sẽ được phân phối rất đầy đủ những tính năng điều hướng bằng giọng nói, số lượng giới hạn vận tốc, cảnh báo an toàn vận tốc, hướng dẫn cụ thể tại làn đường đi bộ …
Ngoài ra, ứng dụng này còn có dịch vụ như dashcam, báo cáo giải trình tình hình giao thông vận tải thực tiễn … HIện tại, Sygic được được cho phép thiết lập trên cả ba hệ điều hành quản lý là iOS, Android và Windows phone .

10. Alltrails – ứng dụng bản đồ cho di động đa năng

Alltrails là một ứng dụng bản đồ cho di động cung cấp khá đa năng. Ứng dụng này ngoài việc cung cấp định vị cho các tuyến đường thì còn có khả năng định vị đường cho các hoạt động ngoại khóa ngoài trời như: đi bộ đường dài, đạp xe đạp đường dài, … với hơn 50.000 hướng dẫn cho đi bộ đường dài, đạp xe đạp.

Ứng dụng bản đồ Alltrails

Advertisement

Một tính năng mê hoặc nữa của ứng dụng này đó là được cho phép người dùng được tìm kiếm review về một tuyến đường bất kỳ trước đó hoặc tự do viết bài review về một đoạn đường, khu vực dựa trên cảm nhận của riêng bản thân bạn. Từ vị trí hiện tại của mình, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đăng tải những bức hình bạn chụp và thậm chí còn hoàn toàn có thể tự tạo ra và đăng những dấu ấn riêng của bạn bằng cách sử dụng tính năng lưu lại GPS trên di động. Đây cũng chính là điểm cộng lớn nhất của ứng dụng này .

Trên đây là gợi ý 10 ứng dụng bản đồ dành cho di động mỗi khi bạn muốn tìm đường tại khu vực hoặc rất hữu ích khi đi du lịch nước ngoài. Ngoài ra theo chia sẻ của App Company Groove Technology thì các ứng dụng này được xây dựng rất tốn kém và công phụ, vì vậy khi sử dụng bạn có thể phản hồi lại với nhà cung cấp các điểm còn thiếu sót, để họ có thể cải thiện chất lượng tốt hơn. Turtlegrass hy vọng rằng bạn sẽ không còn phải lo lắng và bỡ ngỡ về đường đi nơi mình mới đến, cũng như tự tin khám phá và review được thêm nhiều nơi thú vị hơn trong cuộc hành trình của mình. Hãy xem xét tùy hoàn cảnh cũng như tùy địa điểm và nhu cầu bạn cần mà chọn cho mình một ứng dụng phù hợp.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments