Top 3 phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại phổ biến

Ngày nay, ứng dụng quản trị bán hàng trực tuyến sẽ biến chiếc điện thoại di động của bạn thành một thiết bị giúp việc quản trị việc bán hàng trực tuyến của bạn trở nên vô cùng chuyên nghiệp, tiện nghi .Chỉ cần mang theo một chiếc điện thoại thông minh mưu trí là bạn hoàn toàn có thể lên đơn cho khách, gọi shipper ngay trên ứng dụng hay quản trị thông tin mẫu sản phẩm, đơn hàng, xem lệch giá, lãi lỗ một cách thuận tiện .Có phải bạn đang muốn tìm kiếm một ứng dụng quản trị bán hàng trên điện thoại cảm ứng tốt nhất, tối ưu, mềm mịn và mượt mà, cung ứng tốt nhu yếu của mình ?

Bài viết này sẽ giúp bạn so sánh các ứng dụng quản lý bán hàng phổ biến nhất hiện nay để bạn có cái nhìn tổng quan, lựa chọn được ứng dụng phù hợp nhất.

Nhìn chung, hiện nay có 3 app nổi bật: Sapo, KiotViet và Nhanh. Đây là những ứng dụng quản lý bán hàng trên mobile đầy đủ tính năng và tiện ích nhất cho người các chủ cửa hàng, chủ shop. Sau khi dùng thử các ứng dụng này, mình có một số review dưới đây.

1. Ứng dụng quản lý bán hàng Sapo

Đối tượng sử dụng: Không hạn chế, ứng dụng cung cấp miễn phí trên CH Play và Appstore, có thể sử dụng bản trả phí hoặc miễn phí.

– Dù là app không lấy phí nhưng tính năng của Sapo thực sự tiêu biểu vượt trội hơn hẳn những đối thủ cạnh tranh. Sapo chia ra 2 app riêng không liên quan gì đến nhau là Sapo – Quản lý bán hàng và Sapo POS – Bán tại shop. Tài khoản của bạn sẽ được tự động hóa liên kết đồng điệu giữa 2 app này .Sapo – Quản lý bán hàng là app quản trị thông tin shop từ mẫu sản phẩm, kho hàng, đối tác chiến lược, người mua, báo cáo giải trình, thu chi … và tích hợp cả bán hàng trực tuyến. Trong khi Sapo POS – Bán tại shop là app dành cho việc bán hàng tại shop. Việc tách riêng app như vậy giúp tăng hiệu suất và công suất ứng dụng, đem lại thưởng thức thướt tha hơn cũng như thưởng thức tốt hơn cho người dùng. Mình cùng nhìn nhận ưu điểm yếu kém từng app một nhé .

App Sapo – Quản lý bán hàng và tạo đơn online

*Ưu điểm:

– Đầu tiên, với việc mở app không tính tiền cho hàng loạt những đối tượng người dùng, khi tải app về, người dùng sẽ được ĐK thẳng từ app chỉ với thông tin số điện thoại thông minh, facebook hoặc thông tin tài khoản google giúp người dùng thuận tiện tiếp cận với ứng dụng hơn hẳn những ứng dụng khác .- Nói về giao diện, giao diện đẹp, dễ thao tác. Có trang chủ miêu tả tóm tắt tình hình kinh doanh thương mại rõ ràng. Cách sắp xếp những mục của Sapo khác hẳn những đối thủ cạnh tranh khi Sapo lựa chọn cho mình thanh menu ngang phía dưới và có những hình tượng to, dễ nhìn, dễ thao tác .- Các thao tác trên app rõ ràng, hiển thị vừa đủ thông tin và những nút điều hướng rất dễ sử dụng. Ví dụ như khi tạo đơn hàng, Sapo được cho phép bạn thao tác chọn nhiều mẫu sản phẩm ngay lập tức trên màn hình hiển thị tạo đơn hàng chứ không cần chuyển sang màn hình hiển thị mới như những ứng dụng khác .- Sapo – Quản lý bán hàng tương hỗ nhiều tính năng tương hỗ bán hàng độc lạ như : tích hợp và quản trị đối tác chiến lược luân chuyển, tích hợp quét mã giao dịch thanh toán bằng QR code, quản trị giao hàng ( hiện tại tích hợp gần 10 đơn vị chức năng luân chuyển ), báo cáo giải trình chi tiết cụ thể từ bán hàng, kho tới kinh tế tài chính, … .- Phương thức thanh toán giao dịch tích hợp của ứng dụng hiện là rất đầy đủ và phong phú nhất trong tổng thể những ứng dụng mobile. Từ Thanh toán bằng điểm, COD, chuyển khoản qua ngân hàng, tiền mặt, quẹt thẻ đến thanh toán giao dịch qua QR code ( hiện QR code mới chỉ tương hỗ người mua trả phí ) .- Khi chuyển đơn sang luân chuyển, Sapo – Quản lý bán hàng là ứng dụng duy nhất hiển thị rất đầy đủ thông tin gợi ý phí ship cho những gói cước luân chuyển, và trên trang quản trị có những đối tác chiến lược nào cũng đều được tích hợp trong ứng dụng mobile. Việc này giúp cho chủ shop không phải thao tác nhiều lần trên nhiều ứng dụng và vẫn lựa chọn được hãng luân chuyển tối ưu nhất cho shop của mình .- Hoàn thành tạo đơn, bạn hoàn toàn có thể theo dõi được đơn hàng và trấn áp kho với thao tác xuất kho hay hủy đóng gói thuận tiện. Tình trạng đơn hàng luôn được update đồng điệu với những hãng luân chuyển, giúp chủ shop quản trị duy nhất mọi khâu trên một ứng dụng .

Sapo POS – Bán tại cửa hàng

* Ưu điểm :- Sapo POS – Bán tại shop là ứng dụng chuyên sử dụng ship hàng cho việc bán hàng tại shop cho những chủ shop. Khi mới vào app màn hình hiển thị trang chủ của ứng dụng hiển thị những thông tin tổng quan dễ nhìn như Sapo – Quản lý bán hàng .- Mặc dù đã có app quản trị là Sapo – Quản lý bán hàng, tuy nhiên tại ứng dụng Sapo POS – Bán tại shop vẫn được cho phép tạo thêm mẫu sản phẩm và dịch vụ khi bán hàng. Đây là một điểm độc lạ so với những ứng dụng khác, cho thấy sự cơ động của Sapo POS – Bán tại shop .- Việc quy đổi giữa Sapo POS – Bán tại shop và Sapo – Quản lý bán hàng cũng rất mềm mại và mượt mà, khi bạn muốn chuyển từ bán hàng tại shop sang tạo và xử lí đơn trực tuyến, bạn chỉ cần chọn tab Thêm và với 1 thao tác duy nhất màn hình hiển thị tạo đơn trực tuyến sẽ hiện ra tại app Sapo – Quản lý bán hàng chứ không mất công thao tác lại nữa .- Màn hình tạo đơn của Sapo POS – Bán tại shop là dễ thao tác và rất đầy đủ thông tin. App được cho phép chọn nhiều mẫu sản phẩm một lúc và hiển thị tùy chọn thêm chiết khấu, thông tin người mua, chủ trương giá hay ghi chú, và hiển thị số tiền khách đưa / số tiền trả lại cho khách giúp thu ngân thao tác đúng mực tránh sai xót trong việc thanh toán giao dịch .- Đầy đủ những hình thức thanh toán giao dịch như Thanh toán bằng điểm, COD, giao dịch chuyển tiền, tiền mặt, thanh toán giao dịch sau ( khách nợ ) …

*Nhược điểm của ứng dụng Sapo:

– Điểm mình thấy App Sapo trên điện thoại cảm ứng còn đang thiếu đó là không tạo được nhiều hóa đơn giao dịch thanh toán một lúc .- Vừa là ưu điểm xong cũng là điểm yếu kém trong 1 số trường hợp. Sapo có nhiệm vụ bán hàng và quản trị rất ngặt nghèo, đôi lúc ngặt nghèo quá nên có 1 số thông tin mình muốn can thiệp nghe vẻ hơi khó khăn vất vả, ví dụ như xóa đơn hàng đã tạo ví dụ điển hình. Mình có liên hệ lên CSKH thì họ nói không cho xóa đơn hàng vì để giảm thiểu thực trạng gian lận của nhân viên cấp dưới. Đồng ý nhiệm vụ ngặt nghèo là tốt nhưng trong 1 số trường hợp nó lại gây ra cho mình tâm ý hơi không dễ chịu chút khi không được xóa. Hay như việc chỉnh sửa số lượng tồn dư của 1 mẫu sản phẩm, khởi đầu mình không biết vào từng loại sản phẩm để sửa thì không được, mà phải vào phần kiểm kho xong mới cân đối kho đúng số lượng. Ban đầu gây ra thưởng thức không tốt lắm vì chưa biết nhưng sau quen rồi thì thấy số lượng giới hạn này của họ lại hay, mình bảo vệ nhiệm vụ thống nhất trên ứng dụng và tránh làm sai sót, rối tung .Nói chung, nếu để xếp hạng thì mình vẫn chọn Sapo là tiên phong, ứng dụng quản trị trên thiết bị di động Sapo dùng rất ổn cả về cả tính năng đến giao diện đến mức độ ứng dụng và tương hỗ người bán hàng .

2. Kiotviet

– Đối tượng sử dụng: Khách hàng đã mua gói dịch vụ của Kiotviet. Tải về miễn phí nhưng phải trả phí để sử dụng app

– Cũng giống như quy mô app của Sapo, Kiotviet chia ra 2 ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau là app quản trị và app bán hàng .

* Kiotviet – App quản lý:

* Ưu điểm :- Giao diện khá đơn thuần, hiển thị được những thông số kỹ thuật chính tổng quan cần nắm .- Hệ thống cảnh báo nhắc nhở giúp cho chủ shop nắm được một số ít thông tin khẩn cấp khi quản trị ở xa. Ví dụ sản phẩm & hàng hóa dưới hay vượt định mức là có thông tin cảnh báo nhắc nhở cho chủ shop ngay hoặc có nhân viên cấp dưới nào bán được cũng thông tin. Thông báo nhiều quá, nhiều lúc làm mình không dễ chịu, nhưng để trấn áp ngặt nghèo việc làm ở shop thì tính năng thông tin này cũng khá thiết yếu .- Thấy có mục chát với Kiotviet ngay trên ứng dụng, nhưng mình chát hỏi 2 lần thì cả 2 đều không được vấn đáp. Không biết là thế nào. Hay có cho có vậy thôi ? Nếu bên này có tư vấn qua kênh chát trực tiếp này thì cũng là 1 điểm cộng .* Nhược điểm :- Thanh menu nhiều mục nhỏ quá nghe vẻ khá chi tiết cụ thể nhưng 1 số ít chỗ gây khó hiểu và hiểu nhầm. Ví dụ mục Trả hàng, trả hàng nhập, chuyển hàng, xuất hủy. Đọc tên mình thấy hơi khó hiểu và vụn vặt quá thì phải, thứ tự những mục cũng hơi lộn xộn .

Kiotviet – App bán hàng:

*Ưu điểm:

– App hoàn toàn có thể tạo nhiều đơn hàng cùng một lúc vì có được cho phép lưu đơn hàng tạm- Đáp ứng khá đủ tính năng thanh toán giao dịch tại shop : Thẻ, chuyển khoản qua ngân hàng, Điểm .

*Nhược điểm:

– Cũng giống như app quản trị, Kiotviet khá tham trong việc hiển thị nhiều thông tin nhất hoàn toàn có thể, khiến cho giao diện tạo cảm xúc eo hẹp, khó nhìn vì những thông tin bị díu dít vào nhau .- Việc chọn loại sản phẩm của ứng dụng đem lại thưởng thức khá tệ khi người dùng liên tục ấn nhầm phải ảnh của mẫu sản phẩm hoặc chọn nhầm loại sản phẩm do khoảng cách giữa những thông tin quá hẹp. Hơn thế nữa KiotViet app bán hàng không được cho phép bạn tạo thêm mẫu sản phẩm dịch vụ mà người dùng phải quay ngược lại app quản trị để tạo, điều này sẽ khiến việc thanh toán giao dịch ( nhất là bán hàng tại quầy ) bị lê dài hơn và khiến người mua cũng như shop mất thêm nhiều thời gan không đáng .- Ứng dụng bán hàng của Kiotviet nếu chỉ dùng để bán hàng tại quầy sẽ tối ưu hơn. Nếu muốn tạo đơn trực tuyến và ship hàng, mình phải chủ đ chọn nguồn đơn hàng, nhưng vị trí chọn nguồn lại hơi khó nhìn nên dễ bị bỏ lỡ, từ đó dễ gây rơi lệch trong báo cáo giải trình và kế hoạch kinh doanh thương mại .- Không có tích hợp với những kênh bán hàng khác, chỉ bán tại quầy. Nếu muốn tạo đơn trực tuyến và ship hàng, mình phải chọn nguồn đơn hàng, nhưng vị trí chọn nguồn lại hơi khó nhìn nên dễ bị bỏ lỡ, từ đó dễ gây xô lệch trong báo cáo giải trình và kế hoạch kinh doanh thương mại .- Không có liên kết với nhiều bên luân chuyển, hiện tại mới chỉ thấy GHTK, Speedlink, Viettel Post và GHN qua cổng của Kiotviet .

3. Nhanh.vn

Ứng dụng mobile của Nhanh khá thô sơ và thiên về quản trị nhiều hơn so với việc tương hỗ bán hàng .Đối tượng sử dụng : Khách hàng đã mua gói dịch vụ của Nhanh. Phải trả phí để sử dụng app

*Ưu điểm:

– Điểm cộng của ứng dụng là khâu giao dịch thanh toán tại shop nhanh gọn, không mất nhiều thao tác thừa khi những thông tin thiết yếu đều hiển thị ở trang hóa đơn .- Có cái báo cáo giải trình số lượng mẫu sản phẩm hết hàng, số lượng mẫu sản phẩm bị vượt cân, …

*Nhược điểm

– Ứng dụng trên điện thoại của nhanh chỉ có các mục cơ bản nhất như: Báo cáo, đơn hàng, sản phẩm, bán hàng, và vị trí hàng trong kho.

– Không giống như Sapo hay Kiotviet, App Nhanh tích hợp cả quản trị và bán hàng khiến ứng dụng trở nên rối và làm giảm hiệu năng của app. Việc điều hướng từ những tab với nhau chưa được tối ưu. Ở mỗi tab khi muốn điều hướng không có nút quay lại mà người dùng phải ấn lại vào thanh menu, chọn những khuôn khổ lớn sau đó mới hiện ra những khuôn khổ nhỏ hơn để vào => gây chậm quy trình thao tác, ví dụ : đang bán hàng mà muốn ra xem mẫu sản phẩm rồi quay lại bán hàng mất sơ sơ 7 thao tác để triển khai- App Nhanh chưa tương hỗ tạo những đơn trực tuyến. Nói chung app Nhanh chỉ nên dùng để quản trị sản phẩm & hàng hóa, đơn hàng thôi .Trên đây là một số ít review, cảm nhận khi sử dụng 3 app quản trị bán hàng phổ cập nhất lúc bấy giờ. Bạn hoàn toàn có thể tải về dùng thử xem app nào tương thích nhất với mình để sử dụng. Sapo cả bán hàng offline-online đều phân phối tốt, Kiotviet thiên về bán hàng thì ok hơn, còn Nhanh thì thiên về quản trị ok hơn .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments