4 Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Trên iPhone Miễn Phí, Chất Lượng Nhất

Bạn muốn ghi âm cuộc gọi trên iPhone để tàng trữ lại những thông tin quan trọng nhưng thiết bị lại không tương hỗ tính năng này. Vậy thì phải làm thế nào ? Đừng lo ngại, trong bài viết dưới đây Ben Computer sẽ hướng dẫn bạn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn thuần và dễ làm nhất. Cùng tìm hiểu thêm ngay nhé .

4 Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản nhất

Advertisement

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone

1. Sử dụng VoiceMail (Thư thoại)

Voicemail là một trong những cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản nhất và có sẵn trong điện thoại nhưng không phải ai cũng chú ý đến nó. Thoạt mới đầu sử dụng iPhone, tôi cũng không hiểu mục Thư thoại để làm gì, cho đến khi mình cần ghi âm cuộc gọi tôi mới bắt đầu đi tìm hiểu và biết được nó. Cách ghi âm cuộc gọi bằng Voicemail như sau:

Bước 1: Bắt đầu cuộc gọi 

Bạn đang đọc: 4 Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Trên iPhone Miễn Phí, Chất Lượng Nhất

Advertisement

Khi có cuộc gọi đến hoặc bạn mở màn gọi đi, hãy cứ sử dụng như thông thường. Bạn nên thông tin cho đối phương biết mình sẵn sàng chuẩn bị ghi âm cuộc gọi để có thời hạn thao tác và đầu dây bên kia cũng không bị bồn chồn .

Bước 2: Thêm số điện thoại (Add call)

Trong giao diện cuộc gọi, bạn nhấn vào Thêm số điện thoại thông minh ( hình tượng dấu + ). Sau đó, nhập số điện thoại cảm ứng của mình vào, cuộc gọi sẽ được ghi âm lại và chuyển trực tiếp đến mục Voicemail của bạn .

Advertisement

Bước 3: Trộn Voicemail với cuộc gọi

Nhấn vào Kết hợp cuộc gọi ( Merge Calls ) để trộn thư thoại và nội dung cuộc gọi .

Phần mềm ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí - VoiceMail

Bước 4: Kiểm tra Voicemail

Sau khi cuộc gọi kết thúc, bạn vào mục Voicemail ở bên phải phía dưới góc màn hình hiển thị để kiểm tra lại file ghi âm cuộc gọi .
Bạn hoàn toàn có thể tải lên, san sẻ cuộc ghi âm này qua mạng xã hội, tin nhắn hoặc Google … để lưu lại thông tin ghi âm .

==> XEM THÊM: iPhone 13 có mấy màu? Rò rỉ bảng màu iPhone 13 sắp ra mắt

Advertisement

2. Sử dụng Google Voice để ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Link truy cập trực tiếp: https://voice.google.com/u/0/about

Link tải trên Appstore: https://apps.apple.com/us/app/google-voice/id318698524

Google Voice phân phối cho người dùng 1 hộp thư thoại và 1 số điện thoại cảm ứng không tính tiền, bạn hoàn toàn có thể dùng tính năng ghi âm thư thoại không lấy phí .

Ghi âm cuộc gọi trên iOS 14

Advertisement

Đầu tiên, hãy bật chính sách “ Tùy chọn cuộc gọi đến ” ( Incoming call options ) trong mục Cài đặt ( Setting ) của máy. Sau đó, truy vấn vào ứng dụng Google Voice vừa tải hoặc truy vấn trực tiếp vào đường link website trên .
Trong cuộc thoại giữa hai người, nếu muốn ghi âm, nhấn phím 4. Dừng ghi âm, nhấn phím 4 lần nữa. Bạn hoàn toàn có thể nhấn ghi hoặc dừng tùy trong đoạn hội thoại. Đương nhiên, khi bạn nhấn ghi âm, phía đầu dây bên kia cũng sẽ được thông tin và biết được bạn đang làm gì .

Nhược điểm: Google Voice hiện chỉ cung cấp tính năng ghi âm cuộc gọi đi chứ không ghi âm cuộc gọi đến.

Nên tải ứng dụng về máy nếu như bạn cần ghi âm cuộc gọi trên iPhone thường xuyên nhằm lưu lại thông tin cuộc gọi. Còn nếu chỉ cần để ghi âm một vài cuộc thì có thể truy cập trực tiếp website của Google Voice.

3. Sử dụng các thiết bị ghi âm khác

Nếu bạn muốn ghi âm một cách thầm lặng và chắc như đinh nhất, hãy sử dụng một thiết bị ghi âm khác, đó hoàn toàn có thể là một chiếc điện thoại cảm ứng hoặc thiết bị ghi âm chuyên được dùng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thiết bị ghi âm được ưu thích nhất lúc bấy giờ như Olympus TP-8 Telephone, Recap-C, Esonic PR200, … .

Sử dụng thiết bị ghi âm ngoài

Advertisement

4. Dùng phần mềm ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí 

Ngoài những cách trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số ít ứng dụng của bên thứ ba để ghi âm cuộc gọi trên iPhone. Để sử dụng được những ứng dụng này bạn cần tải trên ứng dụng App Store :

Cách ghi âm trên iPhone

  • Call Recorder Save & Listen
  • Recorder Plus
  • Call Recorder iCall
  • TapeACall
  • Rev Call Recorder
  • Call Recorder & Voice Memo

Không nên ghi âm cuộc gọi vào những mục tiêu xấu như rình rập đe dọa, gây tổn hại nhân phẩm của đối phương .

iPhone có ghi âm cuộc gọi được không? 

Trả lời: Hiện tại thì không, nhưng trong tương lai thì hoàn toàn có thể. Bởi vì hiện tại iPhone vẫn chưa tích hợp tính năng này trên hệ điều hành iOS. Nếu như trước đây thì bạn có thể Jailbreak iPhone, tuy nhiên thì cách này đòi hỏi cần phải cài đặt phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. 

Advertisement

Bạn có thể thực hiện thử xem có hiệu nghiệm hay không nhé. Cách làm trên đây rất dễ dàng, bất kỳ ai cũng có thể ghi âm cuộc gọi trên iPhone trong khi đang thực hiện cuộc gọi. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments