Làm cách nào để kiểm tra hiệu năng smartphone của bạn?

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn sung sướng chờ trong giây lát …

Làm cách nào để kiểm tra hiệu năng smartphone của bạn?

Nam Lee

23/08/16

18 bình luận

s

Để đánh giá một chiếc smartphone mạnh hay yếu thì không chỉ dựa vào những trải nghiệm của người dùng mà chúng ta còn có một số cách khác để tham khảo. Bài viết này sẽ hướng dẫn những phương pháp phổ biến nhất hiện nay để kiểm tra hiệu năng của máy. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Antutu Benchmark

antutubenchmark​ ​ Antutu Benchmark được coi là ứng dụng tính điểm hiệu năng được nhiều người dùng nhất lúc bấy giờ, với hơn 10 triệu lượt tải xuống tính đến thời gian hiện tại .Khi sử dụng ứng dụng này, những máy chạy Android 6.0 thì phải phân phối 1 số quyền nhu yếu truy vấn thiết bị như : bộ nhớ, máy ảnh, vị trí và điện thoại thì ứng dụng mới hoàn toàn có thể hoạt động giải trí .sNgoài ra, do phần 3D test được tách ra thành 1 ứng dụng riêng nên trước khi triển khai kiểm tra Antutu sẽ nhu yếu bạn tải thêm Antutu 3DB ench về máy .sPhần kiểm tra hiệu năng trên Antutu Benchmark khá trực quan. Bao gồm những bài kiểm tra đơn cử về : 3D, RAM, CPU, UX. Thời gian thực thi bài kiểm tra cũng hơi lâu, khoảng chừng từ 5 – 10 phút tùy máy .sKết quả thu được là điểm số tổng hợp của cả 4 phần test nêu trên .sỞ bảng xếp hạng những thiết bị, Antutu cung ứng thêm cho người dùng bảng so sách một cách cụ thể giữa những thiết bị, để người dùng hoàn toàn có thể biết thiết bị của mình hơn gì và kém gì so với những thiết bị khác .dỞ mục thông tin thiết bị, mọi thông tin của mẫu sản phẩm bạn đang sử dụng sẽ được liệt kê đơn cử trọn vẹn bằng tiếng Việt .dTheo nhận xét cá thể của mình thì những smartphone có điểm số trên 30000 điểm sẽ trọn vẹn cung ứng được những thao tác cơ bản của người dùng. Nếu trên 60000 thì hoàn toàn có thể tự do chiến bất kể tựa game hay ứng dụng nào có trên kho CH Play .

​2. Geekbench 3

Geekbench3

Đây là ứng dụng bao gồm một số bài kiểm tra, được thiết kế mô phỏng những tình huống thực tế khi bạn sử dụng smartphone ​của mình. Qua việc kiểm tra hiệu suất xử lý những tác vụ nặng nhẹ, từ đó đưa ra điểm số sức mạnh chính xác.

Khi mở ứng dụng lên, ở phần Benchmark Geekbench 3 cung ứng cho người sử dụng những thông số kỹ thuật như tên máy, phiên bản Android đang sử dụng, thông tin về CPU máy đang sử dụng, vận tốc giải quyết và xử lý và bộ nhớ RAM trống thực sự trên thiết bị .eỞ phần Battery sẽ là những thông tin về thực trạng Pin trên loại sản phẩm như : mức pin hiện tại, trạng thái pin, nhiệt độ pin ở thời gian hiện tại, điện áp của pin, dòng điện và ở đầu cuối là loại pin .eĐể kiểm tra hiệu năng của loại sản phẩm bạn nhấn vào Run Benchmarks, ứng dụng sẽ chạy như hình minh họa bên dướidKết thúc quy trình kiểm tra ở phần hiệu quả sẽ hiển thị điểm số đơn nhân ( Single-Core ) và đa nhân ( Multi-Core ) của thiết bị. Kéo xuống dưới là miêu tả cụ thể hơn về những tác vụ toàn diện và tổng thể của thiết bị Ngoài ra ở phần Singe-Core và Multi-Core được tách riêng không liên quan gì đến nhau, sẽ có phần so sánh điểm số thiết bị của bạn với những thiết bị khácChắc chắn nhiều bạn sẽ vướng mắc là điểm đơn nhân và đa nhân rơi vào khoảng chừng bao nhiêu là đủ dùng. Theo cá thể mình điểm đơn nhân của loại sản phẩm từ 600 trở lên và đa nhân từ 2000 trở lên thì mọi tác vụ hàng ngày như Zalo, Facebook, Youtube, Instagram, … Máy đều hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý một cách trơn tru .Chúc những bạn thành công xuất sắc !Xem thêm :* * * * * * * * * * * * * * * * *[ THÔNG BÁO ] : Với mục tiêu tạo sân chơi dành cho những bạn đam mê Android giao lưu, học hỏi, san sẻ kinh nghiệm tay nghề và thủ pháp, không phân biệt Samsung, Sony, LG, OPPO hay Mobiistar … Mời những bạn tham gia Cộng đồng người dùng đam mê Android chân chính của trang tin tức TGDĐ trên Facebook tại đây .

Không hài lòng bài viết

66.668 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments