Ứng dụng hoàn hảo thay thế chức năng chỉnh sáng tự động trên Android

Nếu bạn thiết lập nhầm một “ mẫu link ” và không hài lòng với những gì bạn đã “ dạy ” cho Lux, bạn hoàn toàn có thể xem lại những “ mẫu link ” đã tạo và hoàn toàn có thể xóa bất kỳ cái nào bạn không vừa lòng hoặc hoàn toàn có thể đưa Lux trở lại thiết lập mặc định khởi đầu .

Thiết lập các điều chỉnh của bạn

Mặc định thì Lux chỉ đổi khác độ sáng màn hình của bạn khi điện thoại cảm ứng bạn “ on wake ” – tức là màn hình điện thoại cảm ứng có bật. Khi bạn lấy điện thoại thông minh ra khỏi túi và bật màn hình lên, Lux sẽ đo mức độ ánh sáng xung quanh bạn bằng cảm ứng ánh sáng có sẵn trên điện thoại thông minh và sau đó thiết lập độ sáng màn hình thích hợp. Trong trường hợp điện thoại thông minh bạn không có cảm ứng thì Lux sẽ sử dụng camera sửa chữa thay thế. Lux sẽ dừng việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình ngay khi bạn sử dụng điện thoại thông minh .

Một mặt, điều này sẽ giúp ích cho bạn. Bạn sẽ không bị phân tâm bởi sự biến hóa độ sáng màn hình khi bạn sử dụng điện thoại thông minh. Những chiếc điện thoại thông minh với cảm ứng “ dởm ”, thì độ sáng màn hình để ở chính sách tự động hóa sẽ lúc thế này, lúc thế kia và gây ra nhiều phiền phức cho bạn – nhưng Lux sẽ không để điều này xảy ra. Nhưng mặt trái của nó là nếu bạn sử dụng điện thoại cảm ứng trong khi vận động và di chuyển từ chỗ sáng sang chỗ tối hoặc ngược lại, thì điện thoại thông minh của bạn sẽ không tự kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình cho tương thích với môi trường tự nhiên xung quanh .

Để hạn chế xảy ra việc như trên, bạn có thể chọn một trong những chế độ điều chỉnh khác nhau như sau:

_ Manually: chế độ này sẽ tắt chế độ tự động sáng hoàn toàn, cho phép bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại một cách thủ công.

_ On Wake: Lux sẽ thay đổi độ sáng màn hình mỗi khi bạn bật màn hình điện thoại lên, đây là thiết lập mặc định.

_ Dynamically: chế độ này sẽ điều chỉnh đèn nền màn hình điện thoại của bạn bất cứ khi nào có một sự “thay đổi đáng kể” xảy ra đối với mức độ sáng ở môi trường xung quanh bạn. Chế độ này sẽ chờ một vài giây rồi mới thay đổi độ sáng màn hình để tránh những trường hợp như đèn tắt bật chợt rồi lại sáng lên ngay. Bạn cũng có thể tùy chỉnh thời gian chờ trong phần cài đặt của Lux.

_ Periodically: Lux sẽ kiểm tra định kỳ mức độ sáng môi trường xung quanh và sau đó điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại của bạn. Lux sẽ thực hiện quá trình này theo mặc định là 5 giây một lần, nhưng bạn có thể chỉnh lại thời gian tùy ý.

_ Ascendingly: Lux sẽ tăng độ sáng màn hình điện thoại của bạn khi mức độ sáng của môi trường xung quanh tăng, nhưng sẽ không giảm độ sáng màn hình khi mức độ sáng môi trường xung quanh giảm. Độ sáng màn hình sẽ được thiết lập lại khi điện thoại của bạn “đi ngủ” – tức là khi màn hình điện thoại tắt. Chế độ này cực kỳ hữu ích đối với những smartphone có bộ cảm biến ánh sáng hoạt động không hiệu quả và trong những căn phòng có mức độ ánh sáng thay đổi liên tục.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments