Hướng dẫn xóa lịch sử Chrome trên điện thoại cực kỳ dễ dàng

cách xóa lịch sử Google Chrome trên điện thoại cực dễ dàng, chỉ cần thao tác trong 10 giây.

Nội dung hiển thị trên trang lịch sử của bạn là gì?

Trang lịch sử hiển thị là danh sách những trang web mà bạn đã truy cập trên trình duyệt Chrome trong vàng 90 ngày gần nhất. Đối với các trang mà bạn truy cập dạng như chrome://settings hay các trang mà bạn truy cập ở chế độ ẩn danh hay những trang bạn đã xóa khỏi lịch sử duyệt web sẽ không được lưu trữ trong trang lịch sử trình duyệt.

Nếu như đã đăng nhập vào Chrome cũng như đồng bộ hóa lịch sử thì khi đó trang lịch sử của bạn sẽ hiển thị tất cả các trang web mà bạn đã truy cập trên tất cả các thiết bị mà bạn đã đồng bộ hóa trong một khoảng thời gian dài hơn. Vậy làm thế nào để xóa

Cách xóa lịch sử Google Chrome trên điện thoại Android/iOS

Nếu không muốn người khác biết mình đã truy cập vào trang web nào trên xóa lịch sử Chrome trên điện thoại, bài viết sử dụng Chrome dành cho Android, người dùng iOS cũng có cách thao tác tương tự.

Tất nhiên để xóa lịch sử Chrome trên điện thoại, bạn buộc phải chạy ứng dụng Chrome
Tất nhiên để xóa lịch sử Chrome trên điện thoại, bạn buộc phải chạy ứng dụng Chrome
Bạn truy cập vào menu chính ở góc trên cùng bên phải
Bạn truy cập vào menu chính ở góc trên cùng bên phải
cách xóa lịch sử duyệt web 3
Truy cập vào Cài đặt
cách xóa lịch sử duyệt web 2
Sau đó bạn vào mục Bảo mật
cách xóa lịch sử duyệt web 1
Tại mục Bảo mật bạn lựa chọn dữ liệu muốn xóa, trong hình là xóa đi mọi thứ
cách xóa lịch sử duyệt web
Sau đó bạn vào lại Lịch sử để xem kết quả. Thật bất ngờ, danh sách website bạn từng truy cập trước đó đã biến mất

Vậy có cách nào để Chrome không lưu lịch sử duyệt web không?

Có chứ, nếu như bạn không muốn trình duyệt Chrome lưu trữ lịch sử tìm kiếm, truy cập web của bạn thì bạn có thể sử dụng chế độ ẩn danh trên điện thoại bằng cách:

  1. Bạn mở trình duyệt Chrome trên điện thoại của bạn
  2. Ở trên cùng phía bên phải của trình duyệt, hãy tìm kiếm nhấp chuột trái vào biểu tượng Thêm Khác  Cửa sổ ẩn danh mới (New Incognito Window) và khi đó một cửa số Ẩn danh mới sẽ hiện lên như hình mô tả dưới.

Bật máy ở chế độ ẩn danh

Còn với máy tính thì bạn cũng có thể sử dụng phím tắt nhanh để mở cửa sổ trình duyệt ẩn danh như sau:

  • Với máy tính chạy Windows, Linux hoặc Chrome OS: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + n.
  • Với máy Mac: Nhấn vào tổ hợp phím ⌘ + Shift + n.

Bạn có thể chuyển đổi giữa các cửa sổ Ẩn danh và cửa sổ Chrome thông thường. Để chuyển từ chế độ ẩn danh sang chế độ thông thường rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + n. Vậy là xong rồi!

Xem thêm: Ứng dụng học tiếng Anh chính phủ Mỹ khuyên dùng

Mong rằng với cách xóa lịch sử tìm kiếm Google Chrome trên điện thoại này, bạn sẽ làm chủ được thiết bị và kiểm soát được những ánh mắt tò mò bất cứ lúc nào… Lưu ý, những trình duyệt phổ biến hiện nay về cơ bản, cách xóa dữ liệu duyệt web khá giống nhau. Nếu bạn không sử dụng trình duyệt Chrome, vẫn có thể tham khảo cách xóa trong mục cài đặt của trình duyệt. Chúc bạn thực hiện thành công.

Cũng giống như trên máy tính, các trình duyệt trên điện thoại Android cũng đều cho phép người sử dụng xóa lịch sử trình duyệt những trang web đã truy cập. Viettel Store sẽ hướng dẫn bạncực dễ dàng, chỉ cần thao tác trong 10 giây.Trang lịch sử hiển thị là danh sách những trang web mà bạn đã truy cập trên trình duyệt Chrome trong vàng 90 ngày gần nhất. Đối với các trang mà bạn truy cập dạng như chrome://settings hay các trang mà bạn truy cập ở chế độ ẩn danh hay những trang bạn đã xóa khỏi lịch sử duyệt web sẽ không được lưu trữ trong trang lịch sử trình duyệt. Nếu như đã đăng nhập vào Chrome cũng như đồng bộ hóa lịch sử thì khi đó trang lịch sử của bạn sẽ hiển thị tất cả các trang web mà bạn đã truy cập trên tất cả các thiết bị mà bạn đã đồng bộ hóa trong một khoảng thời gian dài hơn. Vậy làm thế nào để xóaNếu không muốn người khác biết mình đã truy cập vào trang web nào trên điện thoại, cách tốt nhất là hãy xóa lịch sử duyệt web của trình duyệt. Để, bài viết sử dụng Chrome dành cho Android, người dùng iOS cũng có cách thao tác tương tự. Tất nhiên để xóa lịch sử Chrome trên điện thoại, bạn buộc phải chạy ứng dụng Chrome Bạn truy cập vào menu chính ở góc trên cùng bên phải Truy cập vào Cài đặt Sau đó bạn vào mục Bảo mật Tại mục Bảo mật bạn lựa chọn dữ liệu muốn xóa, trong hình là xóa đi mọi thứ Sau đó bạn vào lại Lịch sử để xem kết quả. Thật bất ngờ, danh sách website bạn từng truy cập trước đó đã biến mấtCó chứ, nếu như bạn, truy cập web của bạn thì bạn có thể sử dụng chế độ ẩn danh trên điện thoại bằng cách:Còn với máy tính thì bạn cũng có thể sử dụng phím tắt nhanh để mở cửa sổ trình duyệt ẩn danh như sau:Mong rằng vớinày, bạn sẽ làm chủ được thiết bị và kiểm soát được những ánh mắt tò mò bất cứ lúc nào… Lưu ý, những trình duyệt phổ biến hiện nay về cơ bản, cách xóa dữ liệu duyệt web khá giống nhau. Nếu bạn không sử dụng trình duyệt Chrome, vẫn có thể tham khảo cách xóa trong mục cài đặt của trình duyệt. Chúc bạn thực hiện thành công.

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments