Chữ Ký Số Và Ứng Dụng Trong Thương Mại Điện Tử – Viettel Đà Nẵng

Trong giao dịch điện tử hiện nay, chữ ký số là hình thức chữ ký điện tử phổ dụng nhất. Ở Việt Nam xu hướng phát triển và ứng dụng chữ ký số đang trở nên phổ biến và phát triển. Vậy chữ ký số đóng góp gì trong thương mại điện tử hiện nay?

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số là một dạng của chữ ký điện tử tăng trưởng dựa trên công nghệ tiên tiến mã khóa công khai minh bạch. Mỗi người dùng chữ ký số sẽ có một cặp khóa, gồm có khóa công khai minh bạch và khóa bí hiểm. Khóa công khai minh bạch dùng để đánh giá và thẩm định chữ ký số và xác nhận người tạo ra chữ ký số đó còn khóa bí hiểm sẽ dùng để tạo chữ ký số .
Mua chữ ký số giá rẻ của Viettel tiết kiệm chi phí

Những ứng dụng chữ ký số trong thương mại điện tử

Chữ ký số hoàn toàn có thể ứng dụng trong những thanh toán giao dịch thư điện tử, e-mail, để hoàn toàn có thể thuận tiện mua hàng trực tuyến, chuyển tiền ngân hàng nhà nước, góp vốn đầu tư sàn chứng khoán trực tuyến, giao dịch thanh toán trực tuyến mà không lo bị đánh cắp tiền so với việc dùng những thông tin tài khoản Visa, Master .
Ngoài ra, chữ ký số còn dùng để nộp thuế trực tuyến, khai báo hải quan và thông quan trực tuyến. Giúp những đối tác chiến lược hoàn toàn có thể ký hợp đồng với nhau trọn vẹn trực tuyến không cần gặp trực tiếp nhau, chỉ cần ký vào file hợp đồng và gửi file qua e-mail .

Mặc dù khá là mới mẻ đối với nhiều các doanh nghiệp ở Việt Nam, nhưng chữ ký số lại đóng vai trò rất quan trọng đối với tương lai của ngành thương mại điện tử và chính phủ điện tử trong bối cảnh đất nước hội nhập kinh tế thế giới như hiện nay. Chữ ký số trong thương mại điện tử sẽ mang lại cho doanh nghiệp, tổ chức nhiều lợi ích như: tiết kiệm được chi phí văn bản giấy tờ, thời gian luân chuyển hoạt động quản lý công văn thư, thư điện tử. Đồng thời, còn góp phần đẩy nhanh các giao dịch qua mạng mà vẫn đảm bảo độ an toàn và bảo mật thông tin tuyệt đối.

Ứng dụng những công nghệ thông tin trong kinh doanh thương mại được coi là yếu tố vô cùng quan trọng giúp doanh nghiệp giữ vững, lan rộng ra thị trường, tăng tính cạnh tranh đối đầu, và triển khai những thỏa thuận hợp tác về thương mại trong khu vực và lan rộng ra ra quốc tế. Tất cả quy trình này yên cầu lượng thông tin trao đổi qua mạng với nhu yếu độ bảo đảm an toàn và tính xác nhận cao mà chỉ có sử dụng chữ ký số mới bảo vệ được sự bảo đảm an toàn này .

Tóm lại, Chữ ký số không những là công nghệ xác thực, đảm bảo anh ninh mà còn  an toàn cho giao dịch trên môi trường Internet. Giải quyết vấn đề toàn vẹn dữ liệu và cũng là bằng chứng để chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký kết, giúp các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân sử dụng dịch vụ hoàn toàn yên tâm về mặt pháp lý với các giao dịch điện tử của mình. Bằng sự uy tín trong lĩnh vực, khách hàng mua chữ ký số giá rẻ Viettel hoàn toàn yên tâm về độ tin cậy cũng như chất lượng dịch vụ.

Save
Save
Save

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments