Hướng dẫn cách chụp màn hình Windows Phone vô cùng tiện lợi

Hầu hết các thiết bị smartphone Windows Phone hiện nay đều là dòng Lumia của Microsoft. Hiện các dòng smartphone Lumia chạy trên hệ điều hành Windows Phone vẫn có một chỗ đứng nhất định trên thị trường với nhiều tính năng thông minh. Trong đó, có thể kể đến khả năng chụp màn hình Windows Phone đơn giản và nhanh chóng.

Cách chụp màn hình điện thoại Windows Phone

Trong quy trình sử dụng điện thoại cảm ứng Windows Phone người dùng hoàn toàn có thể có nhu yếu chụp ảnh màn hình. Kể từ phiên bản smartphone Windows Phone 8, thiết bị đã được trang bị tính năng chụp ảnh màn hình Screenshot. Chức năng chụp ảnh màn hình 1 giúp lưu lại những thông tin, hình ảnh trên màn hình đơn thuần .

Cách chụp màn hình điện thoại Windows Phone

Với những người lần đầu sử dụng tính năng này, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn chụp màn hình Windows Phone dưới đây: 

Để chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh Windows Phone 8.1, người dùng nhấn nút Power ( Nguồn ) + nút Volume ( Tăng âm lượng ). Sau đó trên màn hình sẽ nháy sáng 1 lần và có âm thanh thông tin đã chụp ảnh thành công xuất sắc. Ảnh màn hình sau khi chụp lại sẽ được lưu tại thư mục Screenshot trên điện thoại thông minh .

Trên đây là hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại Windows Phone 8.1. Với các phiên bản Windows Phone cũ hơn thì người dùng cần phải nhấn nút Home ảo + nút Power (Nguồn). Tuy nhiên nút Home trên điện thoại Windows Phone là nút Home ảo nên hơi khó thực hiện.

Ứng dụng chụp màn hình cho Windows Phone

Ngoài cách chụp màn hình Windows Phone bằng phím cứng ở trên, người dùng còn có thể chụp ảnh màn hình bằng các ứng dụng dưới đây:

1. Ứng dụng ShareX

Công cụ chụp ảnh trên Windows – ShareX được cho phép người dùng chụp lại những vùng trên màn hình. Người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh hình ảnh chụp bằng những công cụ chỉnh màu, thêm chú thích, ghi lại và thêm hiệu ứng, … Ứng dụng còn tương hỗ san sẻ hình ảnh triển khai xong lên những dịch vụ tàng trữ trực tuyến như Dropbox, Imgur .

Ứng dụng chụp ảnh màn hình Windows Phone ShareX

2. Ứng dụng Screenpresso

Screenpresso hoạt động tương thích với hệ điều hành Windows trên Windows Phone, cho phép người dùng chụp lại màn hình bằng phím PrintScreen. Đồng thời giúp làm nổi bật một khu vực nhất định với trình soạn thảo sẵn.

Ứng dụng chụp ảnh màn hình Windows Phone Screenpresso 

Các hình ảnh chụp màn hình hoàn toàn có thể được lưu tự động hóa tại thư viện hình ảnh trên máy hoặc tải lên và san sẻ trực tuyến qua những dịch vụ tàng trữ đám mây như Google Drive, Dropbox .

3. Ứng dụng ScreenToGif

ScreenToGif là một ứng dụng với mã nguồn mở, hoạt động giải trí trên điện thoại cảm ứng Windows Phone. Ứng dụng được cho phép ghi lại nội dung trên màn hình, webcam và bảng vẽ của riêng nó. Trong phần chỉnh sửa, ScreenToGif phân phối những tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh và được cho phép xuất chúng ảnh dưới dạng GIF hoặc video .

4. Ứng dụng Screenshot Captor

Phần mềm Screenshot Captor hoạt động trên Windows Phone, không chỉ hỗ trợ chụp ảnh màn hình điện thoại Windows Phones, ứng dụng còn cho phép người dùng thêm ghi chú, biểu tượng như mũi tên để chụp hình và tải ảnh lên các trang web lưu trữ hình ảnh. Ứng dụng còn hỗ trợ quay lại màn hình từ webcam, chụp ảnh màn hình máy tính Windows cùng nhiều tính năng tiện ích khác. 

>> XEM THÊM: 6 phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Win 7/8/10 miễn phí tốt nhất hiện nay

Ứng dụng chụp ảnh màn hình Windows Phone Screenshot Captor

5. Ứng dụng Ashampoo Snap

Thêm một công cụ tuyệt vời chụp ảnh màn hình tuyệt vời cho smartphone chạy trên hệ điều hành quản lý từ Windows 7 trở lên. Với Ashampoo Snap người dùng hoàn toàn có thể chụp và chỉnh sửa hình ảnh màn hình trực tiếp, cùng nhiều tính năng mưu trí. Ví dụ như công cụ nhận dạng văn bản tích hợp và những tính năng san sẻ hình ảnh nhanh gọn .

Ứng dụng chụp ảnh màn hình điện thoại Windows Phone Ashampoo Snap

Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chụp màn hình Windows Phone đơn giản và rất dễ thực hiện. Người dùng nếu chưa biết cách thực hiện có thể tham khảo các hướng dẫn này để dễ dàng lưu lại những hình ảnh chụp màn hình cần thiết nhé!

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments