File WMV là gì? Cách mở và chuyển đổi file WMV sang MP4, 3GP, MKV – https://mindovermetal.org

Hạnh Minh Nguyễn15/06

Bạn đã từng nghe về file WMV nhưng không hiểu rõ về khái niệm này. Bạn muốn chuyển đổi file WMV sang định dạng khác nhưng không biết thực hiện ra sao. Bài viết sau đây cung cấp cho bạn thông tin về File WMV là gì cũng như hướng dẫn cách mở và chuyển đổi file WMV sang MP4, 3GP, MKV, hãy cùng theo dõi nhé.

1. File WMV là gì?

Định nghĩa

WMV ( Windows Media Video ) là một định dạng video nén được tăng trưởng bởi tập đoàn lớn Microsoft, được phong cách thiết kế cho các ứng dụng trực tuyến vào thời kì đầu như một đối thủ cạnh tranh với RealVideo. Tuy nhiên, giờ đây định dạng này có thể Giao hàng cho nội dung chuyên nghiệp hơn .

Các file WMV được nén lại nên có kích thước file nhỏ nhất trên web, do vậy chất lượng những file video này thường khá thấp.

WMV là một định dạng video nén được phát triển bởi tập đoàn Microsoft

WMV là một định dạng video nén được tăng trưởng bởi tập đoàn lớn Microsoft

Ưu điểm

– WMV là một lựa chọn tuyệt vời cho các tập tin mà phải duy trì mức độ cao nhất của chất lượng .- WMV là một lựa chọn tốt cho các tập tin vì có năng lực hưởng lợi từ DRM .- Đây là một định dạng thoáng rộng được trải qua sử dụng nhiều dụng cụ và thiết bị .

Nhược điểm

– WMV được sử dụng thoáng rộng trong các ứng dụng như đĩa DVD và Blu Rays. Tuy nhiên, tệp này không thích hợp so với 1 số ít các ứng dụng video thông dụng ngày này vì kích cỡ tệp quá nhỏ .- Streaming file WMV là một chiều dài và quy trình không trong thực tiễn .- Người dùng cảm thấy tuyệt vọng bởi DRM đóng gói .

2. Cách mở file WMV

Để mở file WMV, bạn có thể sử dụng ứng dụng Windows Media Player và Movies và TV được thiết lập mặc định trên hầu hết các phiên bản của Windows. Nhưng nếu máy tính của bạn là các phiên bản của macOS thì bạn có thể dùng Flip4Mac để mở các file này, tuy nhiên Flip4Mac không không lấy phí .Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng trọn vẹn không tính tiền, tương hỗ cả hệ quản lý Mac và Windows như VLC, DivX Player, KMPlayer và MPlayer để mở file WMV thay cho Windows Media Player. Ngoài ra, Elmedia Player cũng là một trình phát WMV đáng sử dụng cho hệ quản lý MacOS .

Bước 1: Nhấn chuột phải vào file FLV cần mở > Open with.

Nhấn chuột phải vào file FLV cần mở

Nhấn chuột phải vào file FLV cần mở

Bước 2: Chọn phần mềm bạn muốn dùng là hoàn tất.

Chọn phần mềm bạn muốn dùng

Chọn ứng dụng bạn muốn dùng

Lưu ý:

Nếu đã thử các chương trình trên nhưng vẫn không mở được file thì rất có thể file của bạn không phải là WMV mà có thể là một file khác có phần mở rộng tệp gần giống với WMV

Một vài ví dụ cụ thể

WMV là file Google Play Video. Chúng thường chỉ được tìm thấy khi duyệt qua các tệp trên các thiết bị Android trong thư mục com.google.android.videos/files/Movies/. Các file WMV đóng vai trò là một định dạng mà Google sử dụng để lưu trữ các chương trình truyền hình và phim.

WMF là định dạng file đồ họa chứa các lệnh vẽ như để lý giải cách tạo hình chữ nhật hoặc hình tròn trụ .AMV là các file video nén nhạc Anime, thường được sử dụng trên một số ít thiết bị chơi nhạc di động từ Trung Quốc .

3. Các phần mềm mở file WMV

Windows Media Player

Windows Media Player là ứng dụng quản trị các tập tin đa phương tiện trên các phiên bản của hệ quản lý Windows .

Tính năng nổi bật:

– Dễ dàng quản trị thư viện nhạc và video .- Chức năng tìm kiếm thì khá nhanh .- Nhanh chóng đồng nhất hóa các thiết bị .- Ghi đĩa âm thanh .- Tăng cường xem video và nghe âm nhạc .

Windows Media Player là ứng dụng quản lý các tập tin đa phương tiện

Windows Media Player là ứng dụng quản trị các tập tin đa phương tiện

VLC Media Player

Đây là ứng dụng nghe nhạc và phát video không tính tiền với mã nguồn mở thân thiện với người sử dụng, cũng như thích hợp với hầu hết mọi định dạng truyền thông thông dụng .

Tính năng nổi bật:

– Hỗ trợ xem ảnh và video 360 độ .- Phần mềm nghe nhạc và xem video không lấy phí .- Chạy được từ file trên máy tính, đĩa, webcam, thiết bị và cả stream .- Hỗ trợ can đảm và mạnh mẽ trên rất nhiều nền tảng như Windows, Linux, MacOS X. .. thậm chí còn cả Android, iOS .- Có thể dùng để stream và tiếp xúc tiếp thị quảng cáo trực tuyến .

Link tải: TẠI ĐÂY.

VLC Media Player là phần mềm nghe nhạc, phát video miễn phí với mã nguồn mở thân thiện với người sử dụng

VLC Media Player là ứng dụng nghe nhạc, phát video không lấy phí với mã nguồn mở thân thiện với người sử dụng

JetAudio Basic

JetAudio Basic là ứng dụng tích hợp các tính năng vui chơi, không riêng gì có năng lực chơi các định dạng âm nhạc khác nhau mà còn có thể ghi CD .

Tính năng nổi bật:

– Ghi âm và quy đổi giữa các định dạng nhạc .- Quản lý album và playlist thuận tiện .

– Hỗ trợ âm thanh đa kênh, báo thức và bộ đếm giờ, bộ cân bằng Equalizer.

Xem thêm: Viber

– Âm thanh rõ ràng, siêu nét, …

Link tải: TẠI ĐÂY.

Jetaudio Basic là phần mềm tích hợp các chức năng giải trí

Jetaudio Basic là ứng dụng tích hợp các tính năng vui chơi

4. Cách chuyển đổi file WMV

Chuyển file WMV sang MP4, 3GP, MKV (Online)

Đây là cách quy đổi file trực tuyến nên bạn không cần tải ứng dụng về máy. Ưu điểm của cách chuyển này là thời hạn chuyển rất nhanh nhưng thiết bị của bạn cần phải có liên kết internet .

Bước 1: Truy cập Convertio TẠI ĐÂY.

Bước 2: Chọn vào mục Chọn tập tin.

Chọn mục Chọn tập tin

Chọn mục Chọn tập tin

Bước 3: Chọn chuyển file thành tập tin mà bạn muốn > Chọn Chuyển đổi.

Chọn file thành tập tin mà bạn muốn chuyển

Chọn file thành tập tin mà bạn muốn chuyển

Bước 3: Chọn Tải về để lưu file về máy.

Tải file về máy tính của bạn

Tải file về máy tính của bạn

Chuyển file WMV bằng phần mềm Any Video Converter

Any Video Converter Ultimate là công cụ phân phối cho người dùng năng lực quy đổi video, gif hoặc tạo đĩa DVD, thu video và hoạt động giải trí trên màn hình hiển thị, tải video trực tuyến, … Và đương nhiên, ứng dụng này cũng sẽ giúp người dùng quy đổi file WMV thành một file khác .

Tính năng nổi bật:

– Tải video trực tuyến trên web để tự do chiêm ngưỡng và thưởng thức .- Thu video và hoạt động giải trí trên màn hình hiển thị .- Rip đĩa DVD và quy đổi video .- Ghi video sang DVD / AVCHD DVD .- Trích xuất âm thanh từ video và phim DVD .- Chuyển đổi video HD và HTML5 .- Chỉnh sửa video và phim DVD một cách thuận tiện .- Giao diện trực quan và quy đổi hiệu suất cao .

Link tải: TẠI ĐÂY.

Bước 1: Mở phần mềm, chọn Add or Drag File(s).

Chọn Add or Drag File(s)

Chọn Add or Drag File ( s )

Bước 2: Chọn file bạn muốn chuyển đổi > Nhấn Open.

Chọn file bạn muốn chuyển đổi

Chọn file bạn muốn quy đổiHiển thị file của bạn .

Hiển thị file của bạn

Hiển thị file của bạn

Bước 3: Bấm vào biểu tượng tam giác góc trên bên phải và xổ xuống > Chọn thiết bị của bạn.

Chọn thiết bị của bạn

Chọn thiết bị của bạn

Bước 4: Nhấn chuột phải vào file cần chuyển và chọn File > Chọn Open Output Folder.

Chọn Open Output Folder

Chọn Open Output Folder

5. Những thông tin thêm về file WMV

Các file WMV sử dụng nền tảng Định dạng Hệ thống Nâng cao của Microsoft ( Microsoft’s Advanced Systems Format – AS ) thế nên nó rất giống với một định dạng khác mà Microsoft đã tăng trưởng là file ASF .Bên cạnh đó, các file WMV cũng có thể được định dạng thành Matroska hay AVI, thê nên chúng có phần mở rộng tập tin là MKV hay AVI .

Các file WMV cũng có thể được định dạng thành Matroska hay AVI

Các file WMV cũng có thể được định dạng thành Matroska hay AVIMột số mẫu laptop có thể giúp bạn thực hiện chuyển đổi file dễ dàng:

Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về file WMV và các chuyển đổi file này. Chúc bạn thành công. Cảm ơn đã theo dõi.

1.655 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments