Lợi ích mà axit lactic mang lại cho sức khỏe, bạn đã biết chưa?

Lợi ích mà axit lactic mang lại cho sức khỏe thể chất, bạn đã biết chưa ?

Từ trước đến nay, những lợi ích của axit lactic đối với sức khỏe của con người đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu. Tuy nhiên, chắc hẳn còn rất nhiều người vẫn chưa biết được những lợi ích cụ thể mà axit lactic mang lại. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lợi khuẩn lactic.

Advertisement

Axit lactic là gì?

Axit lactic là một hợp chất hóa học giữ vai trò rất quan trọng so với sức khỏe thể chất của con người. Hợp chất này có tính năng bảo vệ trạng thái cân đối của vi sinh vật trong đường ruột và ngăn ngừa những bệnh về đường ruột, chống dị ứng, ngăn ngừa sảy thai, tăng cường hệ miễn dịch, lê dài tuổi thọ …

Ứng dụng của axit lactic trong thực phẩm

Advertisement

Được xem là vi trùng có lợi, nên axit lactic được đưa vào điều tra và nghiên cứu và ứng dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau trong đời sống và sản xuất .
Sữa chua chính là nguồn thực phẩm mà tất cả chúng ta dễ tìm thấy nhất lợi khuẩn axid lactic này. Và những loại thực phẩm lên men khác như bia rượu và những đồ uống khác nhau như những loại cocktail cũng đã sử dụng axid lactic để bảo vệ cho sức khỏe thể chất đường ruột của con người .
Axit lactic có vị chua dịu nên được dùng trong công nghiệp bánh kẹo, ứng dụng trong lên men rau quả và dữ gìn và bảo vệ rau quả được tươi ngon trong thời hạn dài .
Đặc biệt, so với nghành công nghiệp mĩ phẩm, axit lactic được xem như một thành phần quan trọng được sử dụng nhiều trong những mẫu sản phẩm chăm nom và làm đẹp cho làn da giúp da trắng sáng, mịn màng và tràn trề sức sống .

Những lợi ích mà khuẩn lactic mang lại cho sức khỏe của con người

Advertisement

Khi tất cả chúng ta sử dụng những loại thực phẩm lên men có chứa axit lactic, sẽ giúp phân phối những loại vi trùng có lợi cho đường ruột. Chính vi trùng lactic sẽ bám vào niêm mạc đường tiêu hóa để ngưng trệ sự tăng trưởng của vi sinh vật gây bệnh như Ecoli, Salmonella ( gây tiêu chảy ), vi trùng Pylori ( gây viêm loét dạ dày ) và nấm Candida .
Đồng thời, axit lactic cũng tạo ra những chất kháng thể, chất kháng sinh giúp ức chế những loại vi trùng có hại bằng cách sinh ra những acid béo, peroxide và những kháng sinh như bacteriocin .
Axit lactic giúp cải tổ công dụng hệ tiêu hóa, bảo vệ và ngăn ngừa những bệnh về đường ruột, kích thích hoạt động giải trí hệ miễn dịch và tăng cường tiêu hoá những dạng thức ăn được nhanh và tốt hơn .
Vi khuẩn lactic có năng lực ức chế sự tăng trưởng những tế bào ung thư, ức chế hoạt động giải trí của những vi trùng sinh ra enzyme và phân huỷ nitrosamine .
Đặc biệt, axit lactic còn giúp giảm cholesterol, ức chế sự tăng trưởng những tế bào ung thư, ức chế hoạt động giải trí của những vi trùng sinh ra enzyme và phân huỷ nitrosamine .

Sản phẩm Khuẩn Lactic BeRM Kain Gold

Khuẩn Lactic BeRM Kain Gold là loại sản phẩm có chứa đến 2,5 ngàn tỷ khuẩn axit lactic dưới dạng Enterococcus faecalis EF2001. Enterococcus faecalis EF2001 là một dạng mới của axit lactic, được tạo ra sau quy trình xử lí nhiệt vi trùng sinh axit lactic .

Khuẩn EF2001 có chứa một lượng lớn các “chất tăng cường đáp ứng sinh học” nên khi được hấp thu vào cơ thể, chúng sẽ kích thích các tế bào miễn dịch tự nhiên, đồng thời tăng cường hoạt động của các đại thực bào và hệ thống bạch cầu trong cơ thể, kích hoạt các phản ứng miễn dịch đặc hiệu và tăng số lượng kháng thể để nâng cao hệ thống miễn dịch. Từ đó tăng cường sức đề kháng để phòng chống lại các mầm bệnh xâm nhập, ngăn chặn các tế bào làm xuất hiện các khối và làm giảm sự phát tán các tế bào khối u, bảo vệ đường ruột khỏe mạnh…

Advertisement

Vi khuẩn EF2001 được tạo ra không sống sót ở dạng sống nên có năng lực không thay đổi ở nhiệt độ cao, nhằm mục đích nâng cao hiệu suất cao chăm nom sức khỏe thể chất. Sản phẩm không có tính acid nên trọn vẹn không ảnh hưởng tác động tới mùi vị khi uống .
Lactic BeRM Kain Gold được biết đến là giải pháp chăm nom sức khỏe thể chất tối ưu với những công dụng như ngăn ngừa và tương hỗ điều trị u nang, cải tổ công dụng tiêu hóa, bảo vệ và ngăn ngừa những bệnh về đường ruột, chống dị ứng, ngăn ngừa sảy thai, tăng cường hệ miễn dịch … Vì vậy, loại sản phẩm này chính là sự lựa chọn tốt nhất nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe thể chất tổng lực cho mọi người tất cả chúng ta .

Nguyễn Tảo

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments