Vai trò của flavonoids trong việc ngăn ngừa ung thư như thế nào?

Tác dụng của flavonoids

Cho đến nay, những nhà khoa học đã xác lập được từ 4.000 đến 6.000 loại flavonoid khác nhau. Đối với thực vật, flavonoid không chỉ cung ứng những sắc tố mê hoặc, mùi vị và mùi – chúng cũng bảo vệ thực vật khỏi những mầm bệnh như nấm, sâu bệnh và vi trùng .
Đối với con người, flavonoids là gói có tỷ trọng cao về dinh dưỡng cho khung hình người và rất thiết yếu cho hoạt động giải trí của hầu hết những tế bào cũng như những cơ quan trong khung hình. Một số flavonoid thường thì bạn hoàn toàn có thể đã nghe đó là myricetin, apigenin, hesperidin, quercetin, rutin, luteolin và catechin .

Advertisement

Mỗi loại flavonoid đóng một vai trò khác nhau trong cơ thể bạn. Nói chung,  flavonoid là rất quan trọng vì hai lý do cụ thể như sau:

Trước hết, toàn bộ những flavonoid đều là yếu tố thiết yếu để hấp thu Vitamin C – chất dinh dưỡng quan trọng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho việc tăng trưởng và tái tạo mô. Chúng cũng rất thiết yếu cho việc duy trì xương, răng và sản xuất collagen protein là cái được dùng để tạo ra những mạch máu và những mô cơ. Nếu không có sự trợ giúp của flavonoid, quy trình nêu trên sẽ không hề xảy ra .
Thứ hai, flavonoid là chất chống oxy hoá can đảm và mạnh mẽ. Bên cạnh sự hấp thụ vitamin C, nó cũng giúp hệ miễn dịch, ngăn ngừa và đảo ngược mất cân đối oxy hóa ( hay còn gọi là stress oxi hoá ) là yếu tố then chốt lý giải tại sao flavonoid lạigiúp ngăn ngừa và chữa bệnh ung thư .

Curcumin hoạt động giải trí tốt nhất khi tích hợp với những chất chữa bệnh khác
Trong vai trò chống lại ung thư người ta đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm tới 3 vai trò chống ung thư của flavonoid sau .
1 : Quercetin
Quercetin thường được gọi là ” flavonoid chống ung thư ” và hoàn toàn có thể tìm thấy trong táo, hành và cam quýt, cũng như 1 số ít những thực phẩm vạn vật thiên nhiên khác. Theo bác sĩ Matthias Rath, nhà nghiên cứu ung thư tiên phong và là người sáng lập Viện Nghiên cứu Matthias Rath, việc phối hợp quercetin với chiết xuấttrà xanh hoàn toàn có thể phân phối một loại cocktail chữa bệnh rất mạnh. Trong một nghiên cứu và điều tra do Rath và nhóm nghiên cứu và điều tra triển khai ở Oncology Letters ( 2010 ) vận dụng cho những khối u vú ở chuột được điều trị bằng hỗn hợp chiết xuất trà xanh và quercetin. Kết quả thu được vào cuối tuần thứ 8, chỉ còn 6 trường hợp ung thư ” Lever II ” trong nhóm 24 trường hợp ung thư ” Lever nghiêm trọngIII ” được chọn .

Advertisement

2: Rutin

Rutin là một ” đối tác chiến lược ” chữa bệnh của quercetin vì cả hai đều quản lý và vận hành để bảo vệ nơ-ron cảm xúc ở tay. Chúng là những chất chống oxy hoá mạnh có công dụng chống viêm .
Rutin đặc biệt quan trọng được chú trọng ở 1 số ít nghiên cứu và điều tra giảm đau viêm đi kèm theo viêm khớp dạng thấp. Một nghiên cứu và điều tra từ tháng 12 năm năm nay về quyền lợi của cây Paramignya trimera của Nước Ta trong điều trị ung đã chỉ ra đặc thù chống oxy hoá và năng lực hủy hoại tế bào ung thư cao của nhóm flavonoidrutin và catechin. Chúng có ảnh hưởng tác động đáng kể đến tuyến tụy, buồng trứng, phổi, da, tuyến tiền liệt, não, và những khối u vú .
3 : Curcumin
Cuối cùng, phải kể đến curcumin, một flavonoid can đảm và mạnh mẽ, là chủ đề của hơn 3.500 điều tra và nghiên cứu tài liệu nghiên cứu và điều tra. Curcumin, chất chính trong gia vị của Ấn Độ. Giống như nhiều flavonoid, curcumin hoạt động giải trí tốt nhất khi tích hợp với những chất chữa bệnh khác, đặc biệt quan trọng là khi tiêu đen phối hợp với curcumin tạo ra một bộ đôi chữa nhiều dạng ung thư khác nhau. Các nghiên cứu và điều tra về ung thư buồng trứng trong ống nghiệm cho thấy chất curcumin cũng hoàn toàn có thể dập tắt những tế bào gốc ung thư .

Flavonoids có trong các loại thực thực phẩm nào?

Advertisement

Flavonoids có trong rất nhiều loại thực phẩm phổ cập ngoài vạn vật thiên nhiên. Chúng cũng được tìm thấy trong rau họ cải, đặc biệt quan trọng nhiều trong bông cải xanh, cũng như những loại hạt, ớt, cacao, trà xanh … và nhiều loại thực phẩm khác. Có vẻ kỳ quặc là vitamin này có ở rất nhiều nơi nhưng hầu hết tất cả chúng ta vẫn thiếu những chất dinh dưỡng quan trọng này. Đó là một yếu tố đáng buồn và tương quan đến chính sách ăn chuẩn Mỹ, với lượng đường thừa cao và phụ thuộc vào vào thức ăn nhanh. Sự nhờ vào vào những chất gây nghiện như thuốc lá, rượu và thuốc theo toa cũng là nguyên do khung hình huỷ bỏ những chất dinh dưỡng quan trọng mà flavonoid cung ứng .

 

Xem thêm: Viber

Flavonoid có tính năng phòng ngừa ung thư
Thực tế là nếu tất cả chúng ta ăn một chính sách siêu thị nhà hàng lành mạnh và theo một lối sống lành mạnh gồm có nhiều rau quả hữu cơ, nhiều nước sạch, giảm stress và rèn luyện vừa phải, tất cả chúng ta chắc như đinh sẽ gặt hái được những quyền lợi tuyệt vời mà flavonoid mang lại .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments