Sản phẩm gang có những ứng dụng nào trong công nghiệp?

Rate this post

Gang là một sắt kẽm kim loại đa năng. Nó có nhiều ứng dụng độc lạ trong ngành thương mại. Đặc biệt, sản xuất gang Giao hàng hầu hết cho ngành công nghiệp kỹ thuật. Mỗi loại gang được sử dụng với những mục tiêu khác nhau. Hãy cùng Hàn Việt tìm hiểu và khám phá thêm về những ứng dụng của loại sản phẩm gang trong công nghiệp .

Lịch sử hình thành gang

gia do chan den
Sắt hiện hữu của trong đời sống hàng ngày khởi đầu vào khoảng chừng năm 1200 trước Công nguyên. Bao gồm nhiều mục tiêu sử dụng khác nhau, từ làm nông cụ đến vũ khí cuộc chiến tranh. Thời điểm đó, thợ rèn trở thành một nghề rất quan trọng. Họ gia công sắt để đổi khác đặc thù của nó. Đồng thời, định hình sắt thành những loại công cụ. Mỗi làng và thị xã sẽ có một shop thợ rèn, nơi sản xuất liềm, lưỡi cày, đinh, kiếm, giá đỡ chân đèn và nhiều thứ khác .
Việc tò mò ra giá trị của sắt đã dẫn đến cái được gọi là “ Thời đại đồ sắt ”. Bắt nguồn từ sự thống trị của vật tư này trong ứng dụng vào xã hội và quân sự chiến lược. Một mốc quan trọng khác so với sắt kẽm kim loại là cuộc “ Cách mạng Công nghiệp ”. Điều này đã biến hóa cách sắt kẽm kim loại được sản xuất và gia công thành loại sản phẩm, gồm có cả sắt .
Gang là loại sản phẩm của sắt được nấu chảy lại với than cốc và đá vôi. Gang có rất nhiều đặc tính kỹ thuật nên nó hoàn toàn có thể được sử dụng theo nhiều cách như làm phụ kiện vệ sinh, ghế ray, khuôn đúc …

Phân loại các loại gang

qua trinh che tao gang

Gang xám

Gang xám có cấu trúc tinh thể thô. Điểm nóng chảy của nó rất thấp. Do đó gang xám có độ bền yếu và nó chỉ được sử dụng cho mục tiêu đúc .
Gang xám đặc trưng bởi hình dạng vảy của những phân tử graphit trong sắt kẽm kim loại. Khi sắt kẽm kim loại bị gãy, sự đứt gãy xảy ra dọc theo những mảnh graphit. Điều này khiến nó có màu xám trên mặt phẳng sắt kẽm kim loại bị đứt gãy. Tên gọi gang xám xuất phát từ đặc thù này .
Có thể trấn áp size và cấu trúc của những mảnh graphit trong quy trình sản xuất bằng cách kiểm soát và điều chỉnh vận tốc làm mát và thành phần. Gang xám không dẻo như những dạng gang khác và độ bền kéo của nó cũng thấp hơn. Tuy nhiên, nó là chất dẫn nhiệt tốt hơn và có mức độ chống rung cao hơn .
Gang xám có năng lực giảm chấn cao hơn thép 20 – 25 lần và tiêu biểu vượt trội hơn tổng thể những loại sắt kẽm kim loại đúc khác. Gang xám cũng dễ gia công hơn những loại gang khác .
Giảm rung và chống mài mòn là những đặc tính khiến đây trở thành vật tư tương thích cho nhiều ứng dụng đường phố. Gang xám thô cũng tạo ra lớp phủ giúp nó không bị ăn mòn ngay cả khi ở ngoài trời .

Gang trắng

Gang trắng có màu bạc. Điểm nóng chảy của nó cao nên độ bền tốt hơn. Tuy nhiên, gang trắng không được sử dụng cho những mục tiêu đúc tỉ mỉ. Bởi vì khối lượng của nó nặng nên nó không hề sử dụng một cách thuận tiện .

Gang dẻo

Tính dẻo là đặc tính giúp vật tư dù bị gia công thành bất kỳ hình dạng cũng không bị vỡ hoặc nứt. Do đó, gang dẻo được sử dụng để sản xuất nhiều loại vật tư. Nó có năng lực chống ăn mòn tốt .

Gang cầu

Gang dẻo còn được gọi là gang graphit hình cầu. Quá trình sản xuất của nó rất dễ dàng so với các loại khác. Nó có các đặc tính kỹ thuật rất tốt so với gang dẻo. Gang cầu có khả năng chống ăn mòn rất tốt, độ bền và độ bền cao. Vì vậy, việc sử dụng gang cầu chiếm ưu thế hơn so với các loại khác. Nó được sử dụng để làm đường ống thoát nước, đường ống dẫn nước.

Đặc tính của gang

Một số đặc thù cơ học chung của gang gồm có :

  • Độ cứng – Khả năng chống mài mòn và vết lõm của vật tư .
  • Độ bền – Khả năng hấp thụ nguồn năng lượng của vật tư .
  • Độ dẻo – Khả năng biến dạng mà không bị gãy của vật tư .
  • Tính đàn hồi – Khả năng của vật tư trở lại size bắt đầu sau khi bị biến dạng .

Ứng dụng của sản phẩm gang

Ứng dụng chung của sản phẩm gang

cau thang lam bang gang
Gang hoàn toàn có thể được sử dụng để sản xuất những công cụ, vật tư khác nhau :

  • Hố ga, ống cống, ống nước, bể chứa được sản xuất bằng gang .
  • Cột sắt kẽm kim loại và đế cột hoàn toàn có thể được làm bằng gang .
  • Khuôn đúc để làm cầu thang sắt kẽm kim loại, trụ đèn, cổng .
  • Một số loại nông cụ lao động .
  • Các bộ phận máy móc .

Ứng dụng của các loại gang trong công nghiệp 

mot so bo phan may moc bang gang

Gang xám

Một trong những đặc thù chính của gang xám là năng lực chống mài mòn ( ví dụ : thành xi lanh phía trên của khối động cơ ). Gang xám được sử dụng để sản xuất khối động cơ và đầu xi lanh, ống góp, vòi đốt khí, phôi bánh răng, vỏ máy móc .

Gang trắng

Quá trình làm lạnh được sử dụng để tạo ra gang trắng đã làm ra một vật tư giòn, có năng lực chống mài mòn rất tốt. Vì nguyên do này, nó được sử dụng để làm lớp lót nhà máy sản xuất, vòi phun nổ, guốc phanh đường tàu, vỏ máy bơm bùn, cuộn máy cán và máy nghiền .
Đặc biệt, gang trắng thô được sử dụng làm cánh khuấy trộn, máy khoan và khuôn dập …

Gang dẻo

Bản thân gang dẻo hoàn toàn có thể được chia thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại có đặc tính riêng và những ứng dụng tương thích nhất. Gang dẻo dễ gia công, chịu mỏi và chịu lực tốt. Đồng thời nó còn có năng lực chống mài mòn. Tuy nhiên, đặc tính điển hình nổi bật nhất của nó là tính dẻo. Gang dẻo được dùng để sản xuất những khớp tay lái, cổ máy cày, trục khuỷu, bánh răng chịu tải nặng, những bộ phận treo xe hơi và xe tải, những bộ phận thủy lực và bản lề cửa ô tô .

Gang cầu

Gang cầu được sử dụng cho những mặt phẳng cần chịu lực nặng. Bao gồm dây chuyền sản xuất, đĩa xích, thanh liên kết, bộ phận dẫn động xe lửa và trục, đầu máy đường tàu, máy móc nông nghiệp và xây dựng .

Địa điểm mua sản phẩm gang tại Hà Nội

Hàn Việt Group sẽ là đối tác chiến lược đáng an toàn và đáng tin cậy hoàn toàn có thể tương hỗ bạn trong hàng loạt quy trình thao tác. Công ty chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp của bạn lựa chọn loại sản phẩm gang tương thích. Với chất lượng bảo vệ và giá thành cạnh tranh đối đầu nhất. Các loại sản phẩm làm bằng gang ở Hàn Việt gồm có nắp hố ga, tuy nhiên chắn rác, ghi gốc cây, nắp bể cáp .

Liên hệ mua sản phẩm gang tại Hàn Việt Group

Địa chỉ : Khu công nghiệp Quất Động, Thường Tín, Thành Phố Hà Nội

Hotline: 092 696 8868

E-Mail : ducganghanviet@gmail.com
Website : https://mindovermetal.org/
Facebook : Hàn Việt Group

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments