Cách tìm ứng dụng ẩn trên Android

Mặc dù điện thoại thông minh Android khá thông dụng và được nhiều người sử dụng, nhưng vẫn có những điều khiến người mới sử dụng cũng như những người sở hữu Android dày dạn kinh nghiệm tay nghề cảm thấy bồn chồn. Và không, chúng tôi không nói về việc giành quyền root trên thiết bị Android của bạn hoặc đóng gói lại hệ quản lý và điều hành để vô hiệu bloatware .
Một trong những yếu tố cấp bách nhất mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trên những khu vực được chọn trên Internet và những forum Android trực tuyến là liệu bạn hoàn toàn có thể thấy những ứng dụng ẩn trên điện thoại cảm ứng của mình hay không và đúng mực là bạn hoàn toàn có thể làm điều đó như thế nào .
Chúng tôi hiểu sự cấp thiết của việc nắm vững nghệ thuật và thẩm mỹ phát hiện ứng dụng ẩn trên điện thoại thông minh của bạn cổ xưa, do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật mý bất kể ứng dụng ẩn nào hoàn toàn có thể được thiết lập trên thiết bị Android của bạn, mặc dầu ứng dụng đó đang chạy ẩn hoặc không hoạt động giải trí và chỉ đơn thuần là ngồi đó mà không có nguyên do .

Cách tìm ứng dụng ẩn trên Android

Tại sao Android ẩn ứng dụng ?

Trước hết, bạn cần hiểu rằng mọi điện thoại cảm ứng Android đều có một bộ ứng dụng ẩn đi kèm. Lý do tại sao bạn không hề xem toàn bộ những ứng dụng cũng chính là nguyên do tại sao bạn không có độc quyền root trên điện thoại cảm ứng Android của mình, khởi đầu là : để bảo vệ thiết bị của bạn không bị giải quyết và xử lý sai .
Nhiều ứng dụng bị ẩn theo mặc định chỉ chạy ở chính sách nền và tương tác với chúng theo bất kể cách nào, hơn thế nữa việc vô hiệu chúng hoặc xóa chúng trọn vẹn hoàn toàn có thể biến hàng loạt thiết bị của bạn thành một cái chặn giấy rất đắt tiền. Có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể gạch hoặc làm cho nó không sử dụng được mà không cần setup hệ quản lý và điều hành mới trên đó .

Tuy nhiên, điều đáng nói là ngoài những ứng dụng quan trọng đối với điện thoại và hệ điều hành hoạt động tốt, bạn cũng có thể tìm thấy các ứng dụng độc hại như keylogger hoặc trojan truy cập từ xa (RAT).

Một điều đáng chú ý quan tâm nữa là về cơ bản, điện thoại cảm ứng Android khá giống nhau, với những đặc thù nhỏ khác nhau giữa những đơn vị sản xuất. Về cơ bản, đó là phiên bản Android quan trọng nhất .
Do đó, một chiếc điện thoại thông minh Samsung chạy trên Android 10 sẽ khá giống với một thiết bị LG chạy cùng một hệ quản lý. Như chúng tôi đã nói, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy 1 số ít điểm đặc biệt quan trọng, nhưng nó không phải là bất kể điều gì khác thường .

Cách tìm ứng dụng ẩn trên Android

Mặc dù 1 số ít phiên bản Android khắt khe hơn về cách bạn tương tác với những ứng dụng ẩn hoặc ứng dụng mạng lưới hệ thống, nhưng tối thiểu bạn sẽ hoàn toàn có thể thấy những gì đang chạy trên thiết bị của mình, ngay cả khi bạn không hề làm gì hoặc không làm gì với nó .
Một số đơn vị sản xuất Android được cho phép bạn thực thi 1 số ít hành vi trên ứng dụng mạng lưới hệ thống, ví dụ điển hình như buộc đóng chúng hoặc xóa bộ nhớ cache của chúng, nhằm mục đích mục tiêu khắc phục sự cố. Điều đó đang được nói, hãy thử những chiêu thức sau để kiểm tra xem có bất kể ứng dụng ẩn nào đang chạy trên mạng lưới hệ thống của bạn không :

1. Sử dụng ứng dụng Cài đặt :

 1. Mở Cài đặt ứng dụng
 2. Đi đến Ứng dụng hoặc Các ứng dụng phần
 3. Nhấp vào nút ba chấm ở đâu đó ở góc trên bên phải của màn hình
 4. Chạm vào Hiển thị các ứng dụng ẩn cái nút

Lưu ý rằng đôi khi Hiển thị các ứng dụng ẩn nút có sẵn dưới dạng Hiển thị các quy trình hệ thống hoặc một cái gì đó tương tự. Nhấn vào nút này sẽ mở rộng danh sách các ứng dụng có sẵn trên thiết bị của bạn, do đó bạn cũng có thể thấy các ứng dụng hoặc quy trình hệ thống bị ẩn.

Hiển thị các quy trình hệ thống trên Android

2. Sử dụng ngăn kéo ứng dụng

 1. Mở ngăn ứng dụng (vuốt lên trên màn hình chính của bạn hoặc nhấn vào nút ngăn ứng dụng)
 2. Nhấn vào nút ba chấm ở góc trên bên phải của màn hình
 3. Chọn Ứng dụng ẩn Lựa chọn

Nếu bạn không thể tìm thấy Ứng dụng ẩn, bạn có thể thấy một Cài đặt màn hình chính thay vào đó. Hãy thử chuyển đến màn hình cấu hình màn hình chính và nhấn Ứng dụng ẩn một khi nó có sẵn.

Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, giờ đây bạn sẽ hoàn toàn có thể thấy một trong hai điều :

 1. Một màn hình nơi bạn có thể quản lý các ứng dụng ẩn bằng cách hiển thị các ứng dụng ẩn hoặc thêm các ứng dụng mới vào danh sách để có thể ẩn chúng
 2. Một tab mới ở đầu ngăn kéo ứng dụng của bạn chứa một loạt các ứng dụng mà trước đây không hiển thị. Trong trường hợp này, bạn có thể xóa các ứng dụng ẩn bằng cách chỉ cần kéo chúng từ đó và thả chúng vào ngăn ứng dụng mặc định của bạn hoặc nhấp vào nút – bên cạnh biểu tượng của chúng để xóa chúng khỏi điện thoại của bạn.

3. Sử dụng trình khởi chạy tùy chỉnh

Chúng tôi đã lý giải rằng những thiết bị Android hoàn toàn có thể hoạt động giải trí khác nhau và hầu hết chúng đều phân phối phiên bản hệ điều hành quản lý Android được cá thể hóa của riêng chúng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả chúng ta không hề lộn xộn và tìm cách bỏ lỡ những số lượng giới hạn nếu tất cả chúng ta tìm thấy bất kỳ hạn chế nào .

Một ví dụ tuyệt vời, trong trường hợp này, là tùy chỉnh ngăn kéo ứng dụng. Ngăn kéo ứng dụng mặc định của Android của bạn có thể không bao gồm Ứng dụng ẩn tùy chọn mà chúng tôi đã nói trong phần trước của chúng tôi. Tuy nhiên, Android có cung cấp chức năng này, vì vậy chúng tôi sẽ lừa điện thoại của bạn cho phép chúng tôi truy cập.

Xem thêm: Viber

Trong trường hợp này, bạn có thể muốn cài đặt trình khởi chạy tùy chỉnh và thử truy cập các ứng dụng ẩn trên thiết bị của mình thông qua trình khởi chạy đó. Dưới đây là một số launcher Android phổ biến nhất hỗ trợ Ứng dụng ẩn đặc tính:

 • Trình khởi chạy Nova
 • Trình khởi chạy Microsoft
 • Trình khởi chạy Poco
 • Trình khởi chạy Evie
 • U Launcher
 • Ghế cắt cỏ 2

Sau khi bạn setup trình khởi chạy mới trên điện thoại cảm ứng hoặc máy tính bảng Android của mình, hãy bảo vệ chạy những bước thông số kỹ thuật khởi đầu và sửa chữa thay thế trình khởi chạy mặc định của bạn bằng trình khởi chạy mới được cài đặt để tránh mọi sự cố thích hợp và xung đột phím hành vi .
Lưu ý rằng mỗi trình khởi chạy có bộ tùy chọn riêng, thế cho nên những gì hoạt động giải trí với một trình khởi chạy hoàn toàn có thể không hoạt động giải trí với những trình khởi chạy khác. Đây là cách bạn hoàn toàn có thể ẩn ứng dụng trên Nova Launcher, ví dụ điển hình :

 1. Mở Trình khởi chạy Nova màn hình cài đặt
 2. Chạm vào Ngăn kéo ứng dụng và tiện ích cái nút
 3. Cuộn xuống Nhóm ngăn kéo phần
 4. Chạm vào Ứng dụng ẩn cái nút
 5. Chọn ứng dụng bạn muốn ẩn khỏi danh sách

Biết được điều này, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện duyệt qua list để kiểm tra xem một số ít ứng dụng trên điện thoại cảm ứng của mình đã bị ẩn chưa. Lưu ý rằng mặc dầu những ứng dụng đã bị ẩn, nhưng chúng không hề truy vấn được, vì bạn hoàn toàn có thể thuận tiện truy vấn chúng bằng cách sử dụng tính năng Tìm kiếm của ngăn kéo ứng dụng của mình .

4. Sử dụng Cửa hàng Play

Vì những nguyên do rõ ràng, điều này chỉ vận dụng cho điện thoại thông minh Android tương hỗ Thương Mại Dịch Vụ di động của Google và có những tính năng của Cửa hàng Play. Nếu lo ngại rằng bạn hoàn toàn có thể đã setup một ứng dụng giả trên điện thoại cảm ứng của mình, bạn hoàn toàn có thể muốn kiểm tra ứng dụng đó trên Cửa hàng Play .

Lưu ý rằng có nhiều ứng dụng hứa hẹn làm một việc trong khi thực tế chúng phục vụ một mục đích khác. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy một ứng dụng máy tính hoạt động giống như bất kỳ máy tính Android nào trừ khi bạn nhập số pin và nhấn ‘=’ ký tên.

Sau khi làm như vậy, nó sẽ nhắc bạn với một giao diện nơi bạn hoàn toàn có thể quản trị những tệp ẩn trên thiết bị của mình và nếu thiết bị của bạn đã được root, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó để ngừng hoạt động hoặc giải phóng những ứng dụng .

Để kiểm tra xem một ứng dụng có thực sự giống như ứng dụng đó hay không, hãy nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng đó, sau đó chọn Chi tiết về ứng dụng khi menu ngữ cảnh trở nên hiển thị. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang của ứng dụng trong Cửa hàng Play, nơi bạn có thể đọc mô tả đầy đủ về ứng dụng và mục đích của nó.

5. Thực hiện quét

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, nếu bạn lo ngại về những ứng dụng sơ sài được thiết lập trên thiết bị của mình như keylogger hoặc RAT, bạn hoàn toàn có thể muốn triển khai quét hàng loạt thiết bị của mình bằng cách sử dụng ứng dụng chống vi-rút hoặc máy quét tích hợp của Google Play .
Google Play liên tục quét shop của mình để tìm nội dung sơ sài và xóa bất kể ứng dụng nào đi ngược lại Điều khoản và Điều kiện của Google Play. May mắn thay cho chúng tôi, điều này gồm có keylogger hoặc bất kể ứng dụng nào hoàn toàn có thể được sử dụng để theo dõi người khác .
Nếu bạn đã thử làm điều đó và bạn vẫn hoài nghi về những ứng dụng sơ sài trên thiết bị của mình, điều ở đầu cuối bạn hoàn toàn có thể làm là thực thi Phục hồi thiết lập gốc trên điện thoại thông minh Android của mình, thao tác này sẽ xóa bất kể và toàn bộ những ứng dụng mà thiết bị không có khi nó rời khỏi xí nghiệp sản xuất .
Tuy nhiên, điều đáng nói là trên điện thoại cảm ứng đã root, hoàn toàn có thể khiến một số ít ứng dụng nhất định hoạt động giải trí liên tục ( thậm chí còn là root ), có nghĩa là chúng hoàn toàn có thể vẫn ở đó sau khi bạn thực thi Phục hồi thiết lập gốc. Để xử lý điều đó, bạn cần phải giải nén điện thoại cảm ứng của mình và flash một hình ảnh hệ quản lý mới trên Android của bạn để vô hiệu bất kể tín hiệu của ứng dụng ô nhiễm .

KẾT LUẬN về Cách tìm ứng dụng gián điệp ẩn trên Android

Nói chung, nếu bạn muốn tìm các ứng dụng ẩn trên điện thoại Android của mình, bạn có thể thực hiện nhiều cách. Vì mỗi nhà sản xuất Android có một tập hợp các đặc điểm, bạn có thể phải khám phá các tùy chọn của điện thoại trước khi có thể tìm thấy tính năng này.

Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trình khởi chạy tùy chỉnh để bỏ chặn 1 số ít hạn chế của thiết bị tương quan đến việc ẩn ứng dụng hoặc quản trị ứng dụng ẩn .
Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại rằng ai đó đang trộn lẫn điện thoại cảm ứng của bạn bằng cách sử dụng những ứng dụng ô nhiễm ẩn, bạn hoàn toàn có thể muốn thực thi quét, Phục hồi thiết lập gốc, xóa độc quyền root ( hủy root thiết bị của bạn ) và thậm chí còn flash một chương trình cơ sở mới nếu bạn vẫn đang hoài nghi chơi xấu .

Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments