Ứng dụng đèn LED trong sản xuất nông nghiệp hiện đại

07/04/2021 – 04 : 34 PMCông nghệ chiếu sáng LED ngày càng tăng trưởng và được ứng dụng thoáng đãng trong nghành nông nghiệp. Đặc biệt ánh sáng LED giúp cây xanh tăng trưởng, ngăn cản sự phụ thuộc vào của chúng vào thời tiết nhất là khi biến hóa khí hậu ngày càng phức tạp, khó lường như lúc bấy giờ. Và sau đây Roman sẽ san sẻ với bạn những tính năng mà ánh sáng LED mang lại trong sản xuất nông nghiệp số lúc bấy giờ .

Tăng hiệu suất cây cối

Theo nghiên cứu và điều tra, 90 % gen thực vật được kiểm soát và điều chỉnh bởi ánh sáng. Vì vậy, bằng cách biến hóa quang phổ ánh sáng hoàn toàn có thể biến hóa cách cây xanh tăng trưởng, vận tốc tăng trưởng và hình thái của nó .

Nếu môi trường tự nhiên ánh sáng thích hợp hoàn toàn có thể cải tổ sự ra rễ của cây cối khi giâm cành sinh dưỡng. Tỷ lệ cành giâm ( tức là số cây bén rễ ) từ 20 % lên gần 100 %, đồng nghĩa tương quan với việc tiết kiệm chi phí được nguồn nhân công và vật tư, giúp tối ưu hóa doanh thu cho những khoản góp vốn đầu tư của bạn .

Không chỉ vậy, việc trồng rau quả dưới ánh sáng đèn LED giúp chúng ít bị tác động ảnh hưởng hơn trước những mối rình rập đe dọa của biến hóa khí hậu từ đó giúp tăng hiệu suất cây xanh .

Tối ưu hóa chi phí sản xuất

Đèn LED hoàn toàn có thể giúp giảm ngân sách quản lý và vận hành so với đèn halogen và huỳnh quang. Trung bình đèn LED giúp làm giảm 10 – 20 % thời hạn sinh trưởng của cây cối cho đến khi thu hoạch .

Ví dụ : Đối với cây xà lách, thời hạn sinh trưởng trung bình là 30 ngày, và nếu sử dụng đèn LED vào tiến trình sản xuất sẽ rút ngắn thời hạn còn 27 ngày. Trong 1 năm, người nông dân hoàn toàn có thể trồng 13 vụ thay vì chỉ 12 vụ như thường thì .

 

Tiết kiệm điện năng

Các tác dụng nghiên cứu và điều tra thực nghiệm kiểm chứng mức tiêu thụ điện giữa đèn LED và đèn hơi Natri áp suất cao cho thấy đèn LED sử dụng ít hơn 40 % lượng điện năng. Không chỉ vậy những trang trại trồng cây trong nhà cũng sử dụng ít nước và điện hơn so với những trang trại truyền thống lịch sử, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu hay chất dữ gìn và bảo vệ. Một ưu điểm nữa là hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng những cơ sở trồng cây trong nhà gần chợ, hoàn toàn có thể rút ngắn khoảng cách luân chuyển mẫu sản phẩm .

Cải thiện mùi vị, tăng giá trị dinh dưỡng

Màu sắc của ánh sáng LED không chỉ tương hỗ sự tăng trưởng của thực vật mà còn giúp cải tổ mùi vị, mùi thơm, hàm lượng chất chống oxy hóa, có năng lực làm tăng giá trị dinh dưỡng của chúng .

 

An toàn, thân thiện với môi trường tự nhiên

Đèn LED không tỏa nhiều nhiệt như những loại đèn thường thì nên hoàn toàn có thể đặt gần cây cối để phủ đều .

Khác với đèn hơi Natri, đèn LED không sử dụng thủy ngân, sắt kẽm kim loại nặng hay chất ô nhiễm. Chính vì thế khi sử dụng đèn LED chiếu sáng thực vật sẽ bảo vệ bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất người dùng .

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn chiếu sáng trong sản xuất công nghiệp

 

( Nguồn : Tổng hợp )

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments