Lập trình C để làm gì? học xong sẽ ứng dụng vào những kỹ thuật nào?

 • Lập trình C để làm gì? học xong sẽ ứng dụng vào những kỹ thuật nào?

  • 01 September 2018
  • Tự học lập trình C – C++

  C là ngôn ngữ lập trình ban đầu được phát triển được hỗ trợ bởi hệ điều hành Unix. Nó là một ngôn ngữ cấp thấp và mạnh mẽ, nhưng nó thiếu nhiều cấu trúc hiện đại và hữu ích. C ++ là ngôn ngữ mới, dựa trên C, bổ sung thêm nhiều tính năng ngôn ngữ lập trình hiện đại giúp dễ dàng lập trình hơn C. Vậy lập trình C để làm gì? Nó hỗ trợ gì cho việc học của bạn?

  1. Ngôn ngữ lập trình C là gì?

  Ngôn ngữ lập trình C là ngôn ngữ lập trình có mục tiêu chung, tương quan ngặt nghèo đến cách máy tính hoạt động giải trí. Hiểu cách hoạt động giải trí của bộ nhớ máy tính là một góc nhìn quan trọng của ngôn ngữ lập trình C. Mặc dù nhiều nguowifn nghĩ rằng C là một ngôn ngữ khá khó học nhưng thực tiễn C là một ngôn ngữ rất đơn thuần, với năng lực can đảm và mạnh mẽ .
  C là một ngôn ngữ rất thông dụng, và nó là ngôn ngữ của nhiều ứng dụng như Windows, trình thông dịch Python, Git và nhiều thứ khác nữa .
  C là một ngôn ngữ được biên dịch – có nghĩa là để chạy nó, trình biên dịch ( ví dụ, GCC hoặc Visual Studio ) phải lấy mã mà tất cả chúng ta đã viết, giải quyết và xử lý nó, và sau đó tạo một tệp thi hành. Tập tin này sau đó hoàn toàn có thể được thực thi, và sẽ làm những gì tất cả chúng ta dự tính cho chương trình làm .

  2. Tại sao nên học lập trình C

  • C đã sống sót được 30 năm và có rất nhiều mã nguồn. Điều này có nghĩa là có rất nhiều thứ để học hỏi và rất nhiều thứ để sử dụng. Như vậy có nghĩa là nó đã được nghiên cứu và điều tra 1 cách rõ ràng và bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nhiều hướng dẫn có sẵn. Ngoài ra, với C, bạn nhận được rất nhiều quan điểm can đảm và mạnh mẽ tích hợp với thông tin cụ thể mà bạn hoàn toàn có thể hiểu được .
  • Do tuổi tác và việc sử dụng nó như ngôn ngữ lập trình mạng lưới hệ thống cho Unix, C đã trở thành một thứ gì đó của ngôn ngữ lingua lập trình. C là một ngôn ngữ tuyệt vời để biểu lộ sáng tạo độc đáo chung trong lập trình theo cách mà hầu hết mọi người đều cảm thấy tự do. Hơn nữa, rất nhiều nguyên tắc được sử dụng trong C – ví dụ, argc và argv cho tham số dòng lệnh, cũng như cấu trúc vòng lặp và những loại biến – sẽ hiển thị bằng nhiều ngôn ngữ khác mà bạn học để bạn hoàn toàn có thể để trò chuyện với mọi người ngay cả khi họ không biết C theo cách quen thuộc .
  • Thứ ba, khi bạn thao tác với con trỏ, byte và bit riêng không liên quan gì đến nhau, những thứ như kỹ thuật tối ưu hóa khởi đầu có ý nghĩa hơn rất nhiều .
  • Trong trong thực tiễn, rất nhiều chương trình mê hoặc được thực thi trong C – ví dụ, ứng dụng mạng lưới hệ thống và quản trị tài liệu như Berkeley DB. Nếu bạn muốn hoàn toàn có thể làm nhiều hơn viết một ứng dụng web đơn thuần, C là một ngôn ngữ tuyệt vời. Nếu bạn muốn viết một game show nhanh, C lại là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể viết hàng loạt hệ quản lý trong C và sẽ khó hơn nhiều nếu bạn thực thi trong Java và gần như không hề trong một ngôn ngữ ngữ cảnh. Và ngôn ngữ, ngăn nắp như C, có lẽ rằng sẽ làm cho chương trình của bạn nhìn đơn thuần và mê hoặc hơn .

  3. Lập trình C để làm gì?

  • Bạn sẽ hiểu cách một máy tính hoạt động giải trí .

  Nếu bạn biết C, bạn sẽ không chỉ biết làm thế nào chương trình của bạn hoạt động nhưng bạn sẽ có thể tạo ra một mô hình tinh thần về cách một máy tính hoạt động (bao gồm quản lý bộ nhớ và phân bổ). Bạn sẽ thấy rằng học lập trình C dễ dàng hơn Python và Java.

  Hiểu C được cho phép bạn viết những chương trình mà bạn chưa khi nào nghĩ là hoàn toàn có thể làm ra trước đó ( hoặc tối thiểu, bạn sẽ có hiểu biết rộng hơn về kiến ​ ​ trúc và lập trình máy tính nói chung ) .

  • C là ngôn ngữ lập trình của lingua .

  Hầu như tổng thể những ngôn ngữ lập trình bậc cao như Java, Python, JavaScript, … hoàn toàn có thể tiếp xúc với lập trình C. Ngoài ra, nó là một ngôn ngữ tốt để bộc lộ những ý tưởng sáng tạo chung trong lập trình. Không quan trọng nếu người bạn đang chuyện trò không biết C, bạn vẫn hoàn toàn có thể truyền đạt ý tưởng sáng tạo của mình theo cách họ hoàn toàn có thể hiểu được .

  • Cơ hội để thao tác trên những dự án Bất Động Sản nguồn mở có tác động ảnh hưởng đến hàng triệu người .

  Lúc đầu, bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ trong thực tiễn rằng C là một ngôn ngữ quan trọng. Nếu bạn cần tăng trưởng một ứng dụng di động, bạn cần Java ( cho Android ), Swift và Objective C ( cho iOS ). Và có hàng chục ngôn ngữ như C #, PHP, ASP.net, Ruby, Python để thiết kế xây dựng ứng dụng web .
  Python được sử dụng để tạo khoanh vùng phạm vi rộng cho những ứng dụng. Và, C được sử dụng để tạo Python. Nếu bạn muốn góp phần cho Python, bạn cần biết lập trình C để thao tác trên trình thông dịch Python ảnh hưởng tác động đến hàng triệu lập trình viên Python. Đây chỉ là một ví dụ. Một số lượng lớn những ứng dụng mà bạn sử dụng ngày này được cung ứng bởi C .
  Một số dự án Bất Động Sản nguồn mở lớn hơn trong đó lập trình C được sử dụng là Linux Kernel, Python Interpreter, SQLite Database .
  Một ngôn ngữ khác thường được sử dụng cho dự án Bất Động Sản mã nguồn mở lớn là C + +. Nếu bạn biết C và C + +, bạn hoàn toàn có thể góp phần cho những dự án Bất Động Sản nguồn mở lớn ảnh hưởng tác động đến hàng trăm triệu người .

  • Bạn sẽ viết những chương trình tốt hơn .

  Thành thật mà nói, điều này có thể không đúng hoàn toàn. Tuy nhiên, biết cách máy tính hoạt động và quản lý bộ nhớ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách viết mã hiệu quả bằng các ngôn ngữ lập trình khác.

  Rất nhiều ngôn ngữ lập trình thông dụng dựa trên C ( và C + +, được coi là siêu lập trình C với những tính năng OOP ). Các ngôn ngữ như C # và Java có tương quan đến C và C + +. Ngoài ra, cú pháp của JavaScript và PHP cũng tương tự như như C .
  Nếu bạn biết lập trình C và C + +, bạn sẽ không gặp bất kể yếu tố nào khi chuyển sang ngôn ngữ khác .
  Kiến thức lập trình C khác :

 • 5/5 - (1 vote)

  Bài viết liên quan

  Subscribe
  Notify of
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments