Vai trò của phân tích kỹ thuật trong hoạt động đầu tư chứng khoán

Lợi ích khi ứng dụng phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán

Chia sẻ trên:   


13342

Học phân tích kỹ thuật sàn chứng khoán tương hỗ rất nhiều cho nhà đầu tư trong suốt quy trình ra quyết định hành động góp vốn đầu tư, thực chất của phân tích kỹ thuật là dựa trên tài liệu về giá và khối lượng thanh toán giao dịch trong quá khứ để Dự kiến khuynh hướng trong tương lai …

Có hai phương pháp phân tích thường được áp dụng khi đầu tư chứng khoán đó là phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Trong khi phân tích cơ bản tập trung vào phân tích các yếu tố cơ bản như triển vọng doanh thu, lợi nhuận… để đi tìm giá trị nội tại của doanh nghiệp, từ đó đưa ra quyết định đầu tư thì phân tích kỹ thuật dựa trên dữ liệu về giá và khối lượng giao dịch để đưa ra dự báo về xu hướng của cổ phiếu. Trường phái phân tích kỹ thuật ngày càng được sử dụng rộng rãi và trở thành mối quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam nhờ tính hiệu quả và tiện dụng của nó. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra các lý do nhà đầu tư nên học phân tích kỹ thuật để hỗ trợ cho hoạt động đầu tư chứng khoán được hiệu quả hơn:

 

Vai trò của phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán

1. Phân tích kỹ thuật trang bị cho nhà đầu tư những kiến thức nhằm dự đoán giá tương lai và xác định xu hướng của thị trường

Nhà góp vốn đầu tư sẽ biết cách phân tích kỹ thuật và sử dụng những chỉ báo kỹ thuật để tìm kiếm điểm mua và bán tối ưu. Không chỉ vậy, phân tích kỹ thuật khá đơn thuần và dễ hiểu, sử dụng những công cụ có sẵn và tương thích với cả nhà góp vốn đầu tư mới tham gia thị trường hay đã có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề. Phân tích kỹ thuật cho hiệu quả nhanh, không cần sử dụng đến nhiều kỹ năng và kiến thức nền tảng về kinh tế tài chính để hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư ; phe phái này khá tương thích với nhà đầu tư thích lướt sóng .

Với phân tích kỹ thuật, nhà đầu tư không mất nhiều thời gian để  phân tích cũng như dự đoán giá cổ phiếu và chỉ số thị trường ở tương lai.

Sau khóa học, hầu hết nhà góp vốn đầu tư sẽ nhận thấy rằng những công cụ phân tích kỹ thuật dễ hiểu, dễ vận dụng vào trong thực tiễn hơn so với việc phân tích những chỉ số phân tích cơ bản ( vốn thường yên cầu một thời hạn dài để hoàn toàn có thể điều tra và nghiên cứu và chớp lấy tổng quát thị trường ) .

>> Xem thêm: Khóa phân tích kỹ thuật phù hợp với nhà đầu tư nào?

2. Phân tích kỹ thuật hỗ trợ xây dựng kế hoạch đầu tư ngắn hạn và trung hạn

Nhà đầu tư sẽ biết cách sử dụng thành thạo các đường chỉ báo kỹ thuật cũng như cải thiện kỹ năng phân tích. Và khi đã có kỹ năng tốt thì việc xây dựng cho mình kế hoạch đầu tư ngắn hạn và trung hạn là hoàn toàn dễ dàng.

Ngoài ra, khóa học phân tích kỹ thuật sẽ giúp nhà đầu tư tăng trưởng năng lực phân biệt những tín hiệu về sự đổi khác mức giá từ đó có hành vi sớm trong việc đưa ra quyết định hành động mua / bán kịp thời. Nhà góp vốn đầu tư sẽ thuận tiện nhìn nhận thời cơ cải tổ hiệu quả góp vốn đầu tư trải qua những chỉ báo kỹ thuật. Hiệu quả góp vốn đầu tư sẽ càng tiêu biểu vượt trội khi tích hợp với kế hoạch góp vốn đầu tư Smart Money của HSC .
Tóm lại, một khi hiểu rõ và biết cách vận dụng phân tích kỹ thuật hài hòa và hợp lý và thuần thục thì nhà đầu tư sẽ gặt hái được thành quả xứng danh. Phân tích kỹ thuật không chỉ là công cụ thiết yếu giúp nhà đầu tư Dự kiến xu thế chung của thị trường, giá CP và khối lượng thanh toán giao dịch mà còn tương hỗ việc trấn áp những áp lực đè nén tâm ý .
Để ĐK tham gia hoặc xem thôn tin cụ thể về Khóa Phân tích kỹ thuật cho người mới mở màn tại HSC Online, nhà đầu tư sung sướng ĐK tại đây :

  • Khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán
  • Hotline: 086 5909 968
  • Email: online.cs@hsc.com.vn
5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments