Những ứng dụng nên dùng cho Windows 7

Sau một năm đầy ấn tượng của hệ quản lý mới này, Windows 7 đã nhận được rất nhiều lời ngợi khen từ những nhà phê bình, cũng như của người dùng. Tất nhiên, ngay cả khi hệ quản lý linh động, bảo đảm an toàn và tổng lực nhất cũng cần phải tăng cấp. Những ứng dụng này được phong cách thiết kế nhằm mục đích giúp người dùng có được chiếc máy tính chạy hệ quản lý và điều hành Windows 7 đã tốt, nay lại còn tốt hơn. Và một điều nữa cũng quan trọng không kém, tổng thể những ứng dụng này đều không tính tiền .

 

Cho dù mỗi phiên bản của Windows có tăng cấp năng lực quản trị pin của máy tính sách tay, Windows 7 vẫn không nói đúng về lượng pin thực tiễn của máy. Công cụ tuyệt vời này sẽ thêm một máy đo nguồn năng lượng rất đầy đủ vào thanh tác vụ, giúp hiển thị hoặc thời lượng sử dụng pin còn lại, hoặc khoảng chừng thời hạn máy tính hoàn toàn có thể chạy. Chỉ cần một cú kích chuột là chương trình sẽ biến hóa 2 kiểu hiển thị giúp bạn .

Khi bạn sạc máy tính của mình, chương trình BatteryBar sẽ chuyển màu từ xanh lá cây sang màu xanh da trời và hiển thị cho bạn khoảng chừng thời hạn máy tính sẽ được sạc đầy pin. Và khi con trỏ chuột chuyển dời qua máy đo của chương trình, một cửa sổ pop-up nhỏ sẽ hiển thị rất nhiều thông tin phụ, ví như tổng năng suất của pin, tỷ suất sạc / xả nguồn năng lượng, thực trạng nguồn điện, và thậm chí còn là cả Dự kiến tuổi đời dựa trên bản ghi tài liệu sạc / xả nguồn năng lượng .

Chương trình BatteryBar không lấy phí cho tổng thể mọi người, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy phiên bản Pro với rất nhiều tính năng khác như biểu đồ sơ lược của pin, cảnh báo nhắc nhở khi nguồn năng lượng ở mức thấp hoặc gần hết, tự động hóa quy đổi mạng lưới hệ thống nguồn năng lượng mỗi khi bạn chuyển từ chính sách sạc pin sang sử dụng nguồn năng lượng pin .

Giá : Miễn phí ; Phiên bản Pro : Từ USD 1 tới USD 10


Phần mềm tạo desktop ảo phân phối giải pháp không tốn tiền mà lại rất hiệu suất cao, giúp bạn có thêm màn hình hiển thị thứ 2 ( và thứ 3, thứ 4 ) mà không cần thêm bất kể một thiết bị phần cứng phụ nào. Dexpot là một trong số những chương trình này và phiên bản update được khuynh hướng cho Windows 7 thậm chí còn còn tốt hơn .
Cụ thể, một plug-in mới có tên SevenDex sẽ hiển thị những bức ảnh nhỏ của màn hình hiển thị mỗi khi bạn vận động và di chuyển chuột qua icon thanh tác vụ của chúng. Bằng cách này, chương trình đã khắc phục được một lỗi thường xảy ra với màn hình hiển thị ảo : Nhớ được cái gì đang ở đâu. Ví dụ, bạn để Word chạy trên màn hình hiển thị thứ 2 hoặc màn hình hiển thị thứ 3 ? Thay vì phải đi vòng qua toàn bộ những màn hình hiển thị để tới màn hình hiển thị mình muốn tới, giờ đây bạn đã hoàn toàn có thể xem qua những màn hình hiển thị nhỏ của SevenDex rồi kích vào màn hình hiển thị bạn muốn .

Nếu ngân sách của bạn không cung ứng đủ để mua một chiếc màn hình hiển thị thứ 2, bạn sẽ thấy thích Dexpot .

Giá : Miễn phí


Đã khi nào bạn muốn ghim nhiều chương trình trên thanh tác vụ của Windows 7 ? Với ứng dụng Taskbar Items Pinner của Kishan Bagaria, bạn đã hoàn toàn có thể : Thêm rất nhiều chương trình vào thanh tác vụ, tổng thể những gì có trong thư mục Pictures và menu Printer thành những file, thư mục đơn, hoặc thậm chí còn bạn cũng hoàn toàn có thể thực thi điều tương tự như với những website .
Sau khi trích xuất ứng dụng nhỏ gọn này, hãy chắc như đinh rằng bạn chạy nó trên thông tin tài khoản người quản trị ( bằng cách kích chuột phải vào icon của chương trình và chọn Run as administrator ). Sau đó, chỉ cần kích vào hộp bên cạnh bất kì mục tin nào bạn muốn ghim. Nếu là một file hoặc thư mục, kích vào nút bên cạnh Path, chọn File hoặc Folder, rồi chuyển hướng tới mục tin bạn muốn ( Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể điền tên địa chỉ của một website ) .

Ở mục icon, gõ % SystemRoot % \ system32 \ SHELL32. dll, rồi điền một số ít vào mục bên cạnh ( ví dụ : 3 cho một thư mục, 13 cho một website ). Cuối cùng, kích vào Add Item. Nếu bạn muốn vô hiệu bất kỳ một mục tin nào, phải chuột vào icon của thanh tác vụ rồi chọn Unpin this program from taskbar .

Giá : Miễn phí


Windows 7 có firewall tự động hóa, giải pháp chống spyware của Windows Defender, tính năng chặn malware và phishing được tích hợp sẵn vào Internet Explorer. Vậy, điều duy nhất hệ quản lý này thiếu là gì ? Đó chính là tính năng chống virus. Nhưng đây cũng chính là điều bạn hoàn toàn có thể tận dụng ở ứng dụng Microsoft Security Essentials
Công cụ này cung ứng cho người dùng năng lực ngăn ngừa những loại virus, spyware, và những loại rủi ro tiềm ẩn khác. Chúng thao tác khá êm và ẩn bên trong background – trong thực tiễn, bạn chỉ hoàn toàn có thể thấy ứng dụng này khi nó phát hiện ra yếu tố nào đó hoặc cần update phiên bản mới. Nếu bạn cảm thấy stress trong việc trả phí hàng năm cho những loại ứng dụng diệt virus khác, Security Essentials là ứng dụng sửa chữa thay thế không hề tốt hơn cho bạn .

Giá : Miễn phí


Nếu nói về một tập hợp những tính năng phụ của Windows, thì đó chỉ hoàn toàn có thể là menu context phải chuột. Một số người dùng có vẻ như không thích tính năng này cho lắm, hoàn toàn có thể là bởi họ không biết menu ở đó, nhưng nguyên do hầu hết vẫn là menu này không gồm có những tính năng mà họ mong ước ( ví dụ như lệnh Copy To và Move To so với một file hoặc thư mục, và shortcut tới Control Panel hoặc Task Manager trên Desktop ) .

Với Right-Click Extender, bạn đã có thể thêm các tính năng này cùng với các shortcut tiện ích khác vào menu context của Windows. Công vụ này cung cấp cho người dùng 4 loại lựa chọn: File/Folder, Desktop, Drives, và MyComputer. Mỗi một mục lựa chọn bao gồm một loạt các tính năng có thể thêm vào menu context phải chuột. Ví dụ, với File/Folder, bạn có thể thêm Administrator Command Prompt, Open with Notepad, cùng với các lựa chọn đã nêu trên như Copy To/Move To. Lựa chọn Desktop là các shortcut của các chương trình và chức năng thường được sử dụng như Device Manager, Paint, và Hibernate PC.

Khi có nhiều lựa chọn, bạn có lựa chọn hiển thị chúng chỉ khi nhấn phím Shift trong khi nhấn phải chuột – một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn giữ chúng như một menu “ bí hiểm ”, luôn ẩn với người dùng khác .

Giá : Miễn phí


Windows 7 hoàn toàn có thể là phiên bản mưu trí hơn so với những phiên bản trước, nhưng người dùng vẫn bị thử thách một chút ít khi sử dụng hệ quản lý này : Khả năng vận động và di chuyển chuột. Người dùng không hề chỉ cuộn con trỏ bên trong một hành lang cửa số và mở màn cuộn chuột – nó không hoạt động giải trí. Thay vào đó, bạn sẽ phải kích vào hành lang cửa số đó trước rồi mới được cuộn chuột để xem nội dung .

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo ngại nhiều về lỗi này nữa. Phần mềm WizMouse của hãng Antibody Software đã khắc phục lỗi này của Windows bằng cách giúp bánh xe cuộn của chuột hoạt động giải trí bất kể nơi nào bạn chỉ con trỏ vào – không nhất thiết phải kích vào hành lang cửa số. Đây có vẻ như là một nâng cấp cải tiến nhỏ, nhưng bạn sẽ không hề tưởng tượng được nó hoàn toàn có thể giúp thưởng thức máy tính Windows của bạn thuận tiện hơn đến mức nào .
Giá : Miễn phí


Trong phong cách thiết kế của Windows 7, Microsoft đã nổi tiếng là một “ ngôi nhà ” sạch, vô hiệu những ứng dụng thừa đã từng được tích hợp sẵn vào hệ điều hành quản lý. Một trong số đó là Windows Mail ( trước đó, ở Windows Vista có tên Outlook Express ). Như một hệ quả thiết yếu, Windows 7 đã thiếu đi ứng dụng thư điện tử này .

Tuy nhiên, Windows Mail vẫn sống và bạn hoàn toàn có thể tải về nó để dùng. Cho dù nó mới được đổi sang tên Windows Live Mail 2011, bạn vẫn không chỉ hoàn toàn có thể quản trị những thông tin tài khoản email của mình ( bao nhiêu thông tin tài khoản tùy ý bạn, gồm có cả những dịch vụ bên thứ ba như Gmail và Yahoo Mail ), mà còn hoàn toàn có thể trấn áp list liên lạc cùng với lịch thao tác. Khi sử dụng Windows Live Mail 2011, bạn sẽ thấy giao diện thẻ Ribbon rất trực quan, đẹp, giống với thanh ribbon của Outlook 2010. Đây là một tăng cấp lớn của dịch vụ này dành cho thanh công cụ nhạt nhẽo, rắc rối của phiên bản Windows Live Mail trước đó .
Nói theo cách khác, Windows Live Mail 2011 giống như một dạng của Outlook Lite hoặc Outlook Express .

Giá : Miễn phí


Nếu bạn sử dụng nhiều máy tính, giống như hầu hết mọi người sử dụng lúc bấy giờ, sẽ rất tuyệt nếu được truy vấn tổng thể tài liệu, file nhạc, những bức ảnh, và những loại file khác trên bất kể một máy nào bạn dùng. Và đó chính là nguyên do tại sao bạn cần Windows Live Mesh 2011 ( hậu duệ trực tiếp của Windows Live Sync ). Chương trình này có năng lực tự động hóa giữ tổng thể tài liệu của bạn trong thực trạng đồng nhất hóa giữa nhiều máy tính với nhau .
Windows Live Mesh là một ứng dụng bạn hoàn toàn có thể setup chúng rồi quên chúng – sau khi setup ứng dụng này trên máy tính của bạn, đăng nhập vào thông tin tài khoản Windows Live, và chọn tài liệu bạn muốn đồng nhất hóa, vậy là xong. Chương trình này hoạt động giải trí bên trong background, copy những file mỗi khi bạn liên kết máy tính của mình với Internet. Ngoài ra, bạn còn có lựa chọn đồng nhất hóa 1 số ít thư mục vào thông tin tài khoản Windows Live SkyDrive, cung ứng cho người dùng 5GB dung tích tàng trữ và được cho phép bạn truy vấn tài liệu trực tuyến ở bất kể nơi nào, thay vì chỉ ở một máy đã được chọn trước .

Ngoài file và thư mục ra, Mesh hoàn toàn có thể đồng nhất hóa những trang thương mến trên Internet Explorer và những file template, chữ ký email và những setup khác của Microsoft Office. Thậm chí, chương trình này còn cho phép bạn liên kết từ xa với những máy tính khác cùng thuộc mạng Mesh của bạn .

Giá : Miễn phí


ZumoCast biến máy tính của bạn trở thành một máy chủ media, giúp chúng có khả năng truyền nhạc, video và các file tới máy tính khác – hoặc thậm chí là cả các thiết bị như iPhone, iPod Touch hoặc iPad (hỗ trợ Android đang được triển khai). Chương trình này đã khắc phục tốt một vấn đề chính đối với các thiết bị điện thoại: Hạn chế dung lượng lưu trữ. Thêm vào đó, chương trình này hoạt động rất hiệu quả.
Sau khi setup ZumoCast trên máy tính của mình ( cũng có phiên bản dành cho Mac ) và tạo một thông tin tài khoản, chọn những mục tin bạn muốn truyền. Theo mặc định, ứng dụng này sẽ lấy tài liệu từ những folder Documents, Pictures, Music, và Video của Windows, nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể thuận tiện thêm bất kỳ một thư mục nào mình muốn .

Bất cứ khi nào bạn để chiếc máy tính chủ này hoạt động giải trí, việc truy vấn tài liệu truyền thông ở bất kỳ nơi nào trở nên thuận tiện hơn khi nào hết. Bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc trên máy tính khác, xem video trên iPhone, nhận tài liệu trên iPad, … Ứng dụng không tính tiền ZumoCast còn được cho phép bạn tải về những file đã được lựa chọn về thiết bị của mình .

 

ZumoCast là ứng dụng tuyệt vời dành cho những thiết bị có dung tích tàng trữ số lượng giới hạn, hoặc cho bất kỳ một máy tính nào không có tài liệu truyền thông .

Giá : Miễn phí

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments