Ứng dụng của đèn Led trong sản xuất nông nghiệp ít người biết

Hiện nay, đèn Led được sử dụng thông dụng ở khắp mọi nơi, trong nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau từ ; chiếu sáng nội thiết kế bên ngoài, trang trí, quảng cáo đến cả trong công nghiệp, nông nghiệp. Đặc biệt, ứng dụng của đèn Led trong công nghiệp được ; khá ít người biết đến nhưng đã mang lại những hiệu suất cao giật mình. Hãy cùng Fawookidi khám phá ứng dụng độc lạ này của đèn led

1. Sự tác động ảnh hưởng của đèn led trong nông nghiệp

  • 90% gen thực vật được điều chỉnh bởi ánh sáng. Vì vậy việc thay đổi quang phổ của ánh sáng sẽ tác động; đến cách cây phát  triển, tốc độ phát triển và hình thái học của nó.
  • Vì màu sắc ánh sáng của đèn led có thể thay đổi. Nên việc ứng dụng nó trong nghiên cứu ứng dụng tăng

    ;

    năng suất cây trồng đang được nghiên cứu để áp dụng rộng rãi vào cuộc sống.

  • Màu sắc của ánh sáng đèn led có thể được sử dụng không chỉ để hỗ trợ sự phát triển của cây trồng. Bên cạnh đó còn có thể được sử dụng để cải thiện; hương vị và chất lượng của nó cả bốn mùa trong năm.
  • Không chỉ thế, việc trồng hoa quả và các loại rau quả dưới ánh sáng led giúp chúng phát triển nhanh. Ít bị tổn thương hơn trước những tác động của khí hậu. Đồng thời hạn chế việc sử dụng hóa chất cho cây trồng.
  • Vì thể, chẳng có gì ngạc nhiên khi việc ứng dụng ánh sáng đèn led; trong nông nghiệp đang ngày càng được quan tâm.

2. Ứng dụng của đèn Led trong Nông nghiệp

2.1 Đèn Led chiết suất ánh sáng

Cây trồng trong nông nghiệp có đặc thù là hấp thụ được một dải ánh sáng trong khoảng chừng ; nhất định chứ không hấp thu được hàng loạt ánh sáng sáng. Nên việc sử dụng đèn led chiếu sáng cho những loại cây nông nghiệp sẽ giúp những loại ; cây trông hấp thu được nhiều ánh sáng hơn .

2.2 Đèn Led kích thích cây xanh tăng trưởng

LED có đặc thù là phát ra dải sáng hẹp nên tùy theo loại cây cối cần hấp thụ dải sáng nào sẽ dùng ; loại bóng LED có dải sáng thích hợp để giảm ngân sách tiêu thụ nguồn năng lượng và giảm ; ngân sách góp vốn đầu tư, tăng hiệu suất canh tác tránh tiêu tốn lãng phí. Hệ thống chiếu sáng phân phối ánh sáng cho cây quang hợp ; sử dụng ánh sáng tự tạo để cây sinh trưởng .

2.3 Đèn Led tăng hiệu suất cây xanh

Đèn led chiếu sáng có đặc thù chiếu sáng rất tốt, đem lại nguồn nguồn năng lượng và ánh sáng cao, ; đèn LED tạo sự quang hợp giúp cây xanh tăng trưởng mạnh. Do vậy, chúng rất có ích trong việc cải tổ hiệu suất cây xanh một cách tự nhiên ; mà không cần phải sử dụng thêm những loại thuốc kích thích hay phân bón hóa học gì .Có rất nhiều ứng dụng của đèn led đã được đưa vào sử dụng trong nông nghiệp. Chẳng hạn như đèn led chiếu sáng được đưa vào để thôi thúc sản xuất cây xà lách. Ánh sáng đỏ của đèn led ảnh hưởng tác động can đảm và mạnh mẽ đến sự tăng trưởng ; của cây rau diếp ( rau xà lách ) .

Người làm vườn đã nhận thấy một sự cải tổ ngay lập tức trong chu kỳ luân hồi trồng trọt nhờ ánh sáng led, ; đặc biệt quan trọng vào những ngày mùa đông. Ngay sau khi mạng lưới hệ thống đèn led mới được lắp ráp, những người làm vườn đã nhận thấy rằng : chu kỳ luân hồi của rau diếp chỉ còn 42-45 ngày mùa đồng trong khi thông thường chu kỳ luân hồi của loại ra này vào mùa hè đã là 55 ngày. Việc này có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng trưởng mạng lưới hệ thống cây xanh trong nhà kính, ; nó giúp người làm vườn hoàn toàn có thể tăng vận tốc thu hoạch, ; tạo chu kỳ luân hồi rau bổ trợ và giúp tăng đáng kể hiệu suất rau trong một năm .

3. Sai lầm cần tránh khi sử dụng đèn Led trong Nông nghiệp

3.1 Sử dụng sai loại đèn Led

Sử dung sai loại đèn led khiến cây cối, rau, hoa mất màu, có hiện tượng kỳ lạ tím lá cây cục bộ. Nên thay thế sửa chữa loại đèn Led nông nghiệp được trang bị thêm công nghệ tiên tiến ; mô phỏng ánh sáng mặt trời, tránh thực trạng làm mất màu lá cây, hoa .Với vườn đứng trồng hoa : Khoảng cách treo đèn lý tưởng nhất tính từ mặt lá cây đến đèn là 1 m, ; tương ứng với diện tích quy hoạnh mà đèn hoàn toàn có thể chiếu được lên tường cây là 1 mét vuông. Thời gian chiếu đèn từ 12-14 giờ / ngày .

Với vườn đứng trồng rau: Khoảng cách treo đèn từ 1,3 đến 1,5m, tương ứng với diện tích đèn có thể chiếu được lên cây là 1,5m2. Thời gian chiếu đèn từ 10-12 giờ/ngày.

3.2 Thời gian chiếu sáng không hài hòa và hợp lý

Thời gian chiếu sáng cho vườn cây trong nhà không hài hòa và hợp lý khiến “ tuổi thọ ” của cây giảm, kém tăng trưởng. Với vườn cây không có ánh sáng mặt trời, cần dùng loại đèn Led có hai bước sóng phổ cố định và thắt chặt ( thường thì là Xanh 460 nm và Đỏ là 660 nm ) .Thời gian chiếu sáng bổ trợ cho cây từ 10-12 h / ngày .

Có thể bạn quan tâm: 

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments