Ứng dụng di động là gì?

Thế nào gọi là ứng dụng di động ?

Bạn hoàn toàn có thể là một trong số 58 % những người đang chiếm hữu một chiếc điện thoại thông minh mưu trí hoặc trong số 35 % những người đang có một chiếc máy tính bảng. Điều này cũng có nghĩa là bạn biết tìm một ứng dụng di động ở đâu và thiết lập nó như thế nào trên điện thoại thông minh của bạn .

ung-dung-di-dong

Có rất nhiều loại ứng dụng với tần suất sử dụng nhiều hoặc ít như : Ứng dụng game show, tin tức, những loại ứng dụng công cụ ( ghi âm, la bàn, quản lý tài chính, đo lường và thống kê lượng calo, theo dõi tâm trạng, … ) hay ứng dụng trình độ hoặc du lịch … .

Thống kê ở Pháp cho thấy, trung bình mỗi người dùng điện thoại di động đều cài đặt 35 ứng dụng vào điện thoại của mình, nhưng lại chỉ sử dụng 11 ứng dụng hàng tuần.

Hầu hết mọi người đều biết cách tìm ứng dụng ở đâu cũng như cách tải về điện thoại thông minh như thế nào ?. Việc sử dụng ứng dụng này không ít trở nên rõ ràng hơn tùy theo nhu yếu sử dụng của mỗi người và cũng chỉ mất một vài giây để hoàn toàn có thể gỡ thiết lập nếu ứng dụng đó không thật sự hữu dụng. Tất cả mọi thao tác trở nên rất đơn thuần vì đều được tự động hóa !
Tuy nhiên nếu nói rõ hơn về tính kỹ thuật, thì nên đặt câu hỏi thế nào là ứng dụng di động ?

 Ứng dụng di động là … một dạng phần mềm!

Phần mềm này là một dạng chương trình có năng lực chạy được trên thiết bị di động. Khi bạn tải về một ứng dụng bất kể, có nghĩa là bạn đang tải về một file và hệ quản lý và điều hành di động sẽ tự động hóa setup và thực thi file này trong điện thoại cảm ứng của bạn. File này sẽ được mã hóa trong một ngôn từ tăng trưởng di động chuyên biệt dành cho thiết bị của bạn ( ví dụ như ngôn từ lập trình bậc cao Java cho hệ quản lý và điều hành Android và Objective C hoặc Swift cho hệ điều hành quản lý iOS ) .
Có rất nhiều loại ứng dụng khác nhau và nếu bạn tò mò muốn khám phá thông tin kỹ thuật cụ thể của mỗi loại, thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những bài viết trên trang blog về : ứng dụng gốc ( native app ), ứng dụng gốc hình thành qua công nghệ tiên tiến nền tảng và những ứng dụng di động hybrid .
Trong mỗi trường hợp, lập trình viên sử dụng những công nghệ tiên tiến và ngôn từ lập trình khác nhau và mỗi loại ứng dụng di động lại có những đặc trưng, tiện ích và hạn chế riêng. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được một công nghệ tiên tiến tương thích nếu bạn đang có một dự án Bất Động Sản ứng dụng di động .

ung-dung-di-dong1

Không nên nhầm lẫn ứng dụng di động với các ứng dụng web và website di động !

         Ứng dụng di động không phải là phần mềm duy nhất được vận hành trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, mà còn được vận hành trên:

1/ Ứng dụng web

Ứng dụng web ( hoặc web app ) là một loại ứng dụng ứng dụng. Ứng dụng này hoàn toàn có thể được truy vấn từ trình duyệt và được phong cách thiết kế để tương thích với những hạn chế về mặt quản lý và vận hành và kỹ thuật của điện thoại thông minh mưu trí cũng như máy tính bảng .
Ứng dụng này là một ứng dụng độc lạ, được tàng trữ trên cùng một sever và thích hợp với :

  • bất kỳ hệ điều hành nào (Android, iOS, Windows Phone và các hệ điều hành khác)
  • tất cả hoặc một phần (tùy chọn) các loại trình duyệt (Chrome, Safari, Firefox, Internet Explorer,…)
  • tất cả các kích thước và độ phân giải của thiết bị (nếu bản về sau được thiết kế lại với phản hồi về thiết kế)

Tuy nhiên công nghệ tiên tiến này cũng có những tiện ích và hạn chế riêng. Nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá thêm thông tin về chủ đề này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài báo “ Bảng so sánh không thiếu giữa ứng dụng di động và ứng dụng web ” .

ung-dung-di-dong2

2/ Mobile site

Hiện nay, mobile site từ từ ít được sử dụng. Đây là phiên bản thứ hai của website có cấu trúc nội dung, điều hướng và phong cách thiết kế tương thích với thiết bị di động. Vì vậy khi một người sử dụng thiết bị di động truy vấn vào website của bạn, một thông điệp sẽ Open với yêu cầu chuyển hướng sang phiên bản web tương thích với thiết bị di động .
Nói chung, chúng tôi khuyên bạn không nên dùng công nghệ tiên tiến này vì nó sẽ tạo nội dung trùng lặp với website của bạn, hơn thế nữa còn tạo chuyển hướng pop-up gây rủi ro tiềm ẩn dễ bị xâm nhập và tốn thời hạn, ngoài những, phong cách thiết kế của mobile site thường rất hạn chế .

Bạn cần lời khuyên về thiết bị di dộng?

         Trước hết, bạn cần phải hiểu rằng những lời khuyên được đưa ra rất chung chung! Thông thường, khi lựa chọn một công nghệ di động, bạn sẽ phải tính đến rất nhiều thông số (hạn chế, hệ thống thông tin, mục tiêu, chỉ tiêu,…). Điều quan trọng ở đây là phải nghiên cứu nhằm thiết kế một giao diện sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của dự án cũng như của những người dùng tương lai.

Xem thêm: Viber

Do đó c húng tôi đã lập ra một tiến trình quản lý và vận hành tương thích 100 % tại Skynet và quản trị nội bộ nhiều dạng ngôn từ lập trình cũng như những công nghệ tiên tiến khác nhau để hoàn toàn có thể tương hỗ bạn hoặc cùng bạn triển khai dự án Bất Động Sản di động cá thể .
Vì thế ngay cả khi bạn chỉ có duy nhất một câu hỏi hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng được tương hỗ bạn !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments