TOP 10 ỨNG DỤNG DI ĐỘNG NHIỀU NGƯỜI DÙNG NHẤT TẠI VIỆT NAM

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên smartphone, khi mà nó đã trở thành phương tiện phổ biến không thể thiếu trong mọi hoạt động hàng ngày.

top 10 ứng dụng di động nhiều người dùng nhất tại việt nam
Từ việc làm cho đến vui chơi đều có sự góp mặt của điện thoại cảm ứng mưu trí, trải qua những ứng dụng di động ( app smartphone ). Theo đó, thói quen sử dụng website cũng dần chuyển sang app di động với sự thuận tiện hơn cho người dùng .
Dưới đây là top 10 ứng dụng di động có nhiều người dùng nhất tại Nước Ta theo khảo sát của Q&ME trên hai kho ứng dụng CH Play và App Store .

1. Facebook

Facebook hiện đang giữ vị trí thống trị nền ứng dụng di động khi mà có tới 58 triệu người dùng tại Nước Ta và hơn 2 tỷ người dùng trên toàn quốc tế. Tại Nước Ta, 84 % tổng số người dùng smartphone có sử dụng ứng dụng Facebook. Đồng thời ứng dụng này cũng có lượng người dùng đông nhất quốc tế .

2. Zalo

Là một ứng dụng của Nước Ta, nhưng Zalo có lượng người dùng đứng thứ 2 với 58 % người sử dụng smartphone. Zalo là ứng dụng chuyên để gửi tin nhắn, trò chuyện video khi mới sinh ra, sau đó được tăng cấp thêm rất nhiều tính năng như bản tin, gửi ảnh chất lượng cao, gửi file .
top 10 ứng dụng di động tại việt nam
Bảng thống kê độ tuổi người dùng của 2 ứng dụng Facebook và Zalo. Có thể thấy Facebook có nhiều đối tượng người tiêu dùng người trẻ tuổi ( 18-24 ) còn Zalo lại được những người lớn tuổi hơn yêu quý, có lẽ rằng là do sự riêng tư của Zalo mang lại .

3. Youtube

Trang xem video không lấy phí lớn nhất do người dùng tải lên. Ứng dụng này chiếm 17 % tổng số người sử dụng smartphone. Đối tượng người dùng chính của Youtube là người trẻ .

4. Messenger

Đây là ứng dụng gửi tin nhắn của Facebook. Ứng dụng này chiếm 12 % tổng số người dùng di động. Ứng dụng này được tăng cấp thêm nhiều tính năng cho người dùng, điểm nhấn chính là kho icon emoji đa dạng và phong phú, mới gần đây là tính năng story cho người dùng update trạng thái bằng ảnh .

5. Gmail

top 10 ứng dụng di động tại việt nam
Gmail là một ứng dụng của Google được cho phép người dùng gửi thư điện tử. Ứng dụng này hầu hết là người trưởng thành sử dụng ship hàng cho việc làm. Có lẽ đây là ứng dụng duy nhất không phải ứng dụng vui chơi, shopping nằm trong top 10 này .

6. Lazada

Ứng dụng mua sắm của sàn thương mại điện tử Lazada. Ứng dụng này chiếm 8% tổng số người sử dụng smartphone. 

Khi mà người tiêu dùng chuyển thói quen shopping sang điện thoại di động thì những ứng dụng shopping trực tuyến cũng được người dùng sử dụng với nhiều sự tiện lợi hơn .

7. Instagram

Là một ứng dụng chuyên đăng ảnh và video mới Open vài năm gần đây nhưng đã tạo được một tiếng vang lớn trong hội đồng mạng xã hội, lúc bấy giờ Instagram đã được Facebook mua lại. Điểm ấn tượng của ứng dụng này là được cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh trực tuyến với một kho hiệu ứng thích mắt và phong phú .
top 10 ứng dụng di động tại việt nam
Bảng thống kê độ tuổi người dùng của Youtube và Instagram. Youtube có độ tuổi người sử dụng đại trà phổ thông hơn còn Instagram đa phần là người trẻ tuổi .

8. Chrome

Đây là một ứng dụng trình duyệt tìm kiếm của Google, được cho phép người dùng tìm kiếm thông tin nhanh hơn .

9. Shopee

Shopee là ứng dụng shopping trực tuyến của sàn thương mại điện tử Shopee. Với những chiến dịch quảng cáo rầm rộ với những khuyến mại cực lớn cho người mua, ứng dụng này đã đứng ở vị trí số 9 về số lượng người dùng .
top 10 ứng dụng di động tại việt nam
Bảng thống kê người dùng của Lazada và Shopee theo nhân khẩu học. Có thể thấy hai ứng dụng này có phần đông người dùng là nữ và đã đi làm và có thu nhập .

10. Viber

Viber là một phần mềm nhắn tin nhanh Cùng với tin nhắn văn bản, người dùng có thể trao đổi hình ảnh, video và âm thanh.

Trên đây là 10 ứng dụng di động ( mobile app ) có số người dùng nhiều nhất tại Nước Ta. Có thể thấy hầu hết là những ứng dụng mạng xã hội, vui chơi và shopping .
Mỗi ngày có rất nhiều ứng dụng di động sinh ra, nhưng để thành công xuất sắc thì ngoài việc có một giao diện App đẹp mắt, những ứng dụng này cần có những tính năng thuận tiện và độc lạ, mang lại thưởng thức người dùng tốt nhất .

Thiết kế App Giai Điệu là công ty chuyên thiết kế App cho iOS, Android và Windows trên nền quản trị của Drupal CMS với hệ thống tính năng đầy đủ và tiện lợi cho người dùng, cho phép tạo App nhanh chóng, gọn nhẹ, đáp ứng được hầu hết những yêu cầu phức tạp trong khi vẫn giữ chi phí ở mức hợp lý.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments