5 ứng dụng dịch thuật cần có mặt trên mọi điện thoại

Đây đều là những trợ thủ đắc lực khi bạn có dịp ra nước ngoài mà không có phiên dịch hay người biết tiếng đi cùng.

1. iTranslate

iTranslate ( iOS / Android ) sở hữu tính năng nhập giọng nói, hoàn toàn có thể phân biệt giữa những ngôn từ. Kết quả là bạn nghe được những cụm từ bằng cả giọng nam và giọng nữ với vận tốc kiểm soát và điều chỉnh được. Không như hầu hết ứng dụng dịch thuật khác, chỉ cho ra một hiệu quả duy nhất mỗi lần dịch, ứng dụng cung ứng từ điển nhiều tiếng khác nhau, được cho phép bạn tìm thấy tác dụng đúng mực nhất. Ngoài ra, nó còn có tính năng chuyển những ký tự không phải chữ Latinh sang chữ Latinh. Các ngôn từ được tương hỗ như tiếng Trung, tiếng Nhật, Hàn, Hindi, Nga và Thái .

Nếu không muốn nhập giọng nói, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bàn phím ảo để bấm phím hoặc thao tác vuốt để nhanh chóng cắt – dán. iTranslate tích hợp với email, SMS, Facebook hay Twitter để gửi bản dịch cho bạn bè.

2. PONS Vocabulary Trainer

PONS ( Android / iOS ) ghi nhớ những từ bạn đã tra cứu để nhanh gọn tích hợp chúng vào trong từ điển. Việc tổng hợp những từ mới vào từ điển trực tuyến của PONS được cho phép bạn sử dụng nó cho nhiều mục tiêu khác nhau. Phương pháp của ứng dụng đổi khác tùy theo trình độ tri thức của người dùng để công cụ Trainer hướng dẫn từng bước. Có 5 loại bài tập, độ khó tăng dần, cao nhất là LexiTest – là lúc bạn hoàn toàn có thể dịch mà không cần trợ giúp .

Ngoài ra, PONS cho phép bạn tra cứu trực tuyến trên 30 từ điển. Chỉ cần chạm vào từ đang tìm, bạn đã có thể sao chép vào Trainer cùng với nghĩa của từ.

3. Translate voice

Đây là ứng dụng dịch giọng nói, giúp bạn duy trì cuộc chuyện trò với người quốc tế mà không bị ngập ngừng. Nó cũng có tùy chọn học ngoại ngữ bằng cách nhập giọng nói địa phương để dịch viết hoặc dịch nói sang ngôn từ khác. Translate voice ( Android ) tương hỗ hơn 80 thứ tiếng và cung ứng đầu ra bằng giọng nói cho 44 thứ tiếng. Phần mềm còn đánh vần, đưa ra gợi ý, lưu lại lịch sử vẻ vang dịch, san sẻ bản dịch qua tin nhắn, mạng xã hội, công cụ tìm kiếm, ghi chú hay những ứng dụng có trên máy. Nhà tăng trưởng cam kết “ không tính tiền mãi mãi ” .

4. Language Translator

Language Translator ( Android ) được phong cách thiết kế để dịch văn bản nhanh trên điện thoại cảm ứng, máy tính bảng. Nó chiếm hữu giao diện đơn thuần, tối ưu hóa nhằm mục đích đưa ra bản dịch gần như ngay lập tức. Nó được cho phép bạn sao chép hay xóa văn bản đã dịch chỉ bằng nút bấm duy nhất. Ứng dụng hoàn toàn có thể dịch từ 90 thứ tiếng và đồng ý nguồn vào bằng giọng nói. Tuy nhiên, điểm yếu kém của nó là cần liên kết Internet để hoạt động giải trí, không tiện nghi khi vận động và di chuyển tại những nơi không có Wi-Fi .

5. Google Translate

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó chính là ứng dụng dịch Google Translate ( Android / iOS ). Nó hoàn toàn có thể dịch qua lại giữa 90 ngôn từ, dùng camera của thiết bị để dịch văn bản từ những biển báo và những vật phẩm khác trong 26 thứ tiếng, dịch tự động hóa 40 thứ tiếng … Một ưu điểm của Google Translate là bạn được phép tải về điện thoại cảm ứng những gói ngôn từ để sử dụng khi không có liên kết mạng, lưu lại và lưu bản dịch để tìm hiểu thêm trong tương lai .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments